Hotline
0981.467.967

Phó thủ tướng lãnh đạo Hà Nội báo cáo việc xén đất những nơi công cộng làm bãi đỗ xe - VnExpress Kinh Doanh

02:31

UBND TP Thủ đô phải kiểm tra, chú ý và giải đáp kiến nghị của công dân tại phố Dịch Vọng, sau đó lên tiếng Thủ tướng. 

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ý kiến, giải quyết phản ảnh của một vài công dân về chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm liên hiệp phục vụ thương mại trong khuôn viên Trạm xe buyt Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Thủ đô).

Chỉ đạo Chính phủ chuyển đơn phản ảnh, kiến nghị của các công dân tới UBND TP Thủ đô để kiểm tra, để ý, khắc phục theo luật pháp của luật pháp, trả lời công dân và báo cáo kết quả khắc phục lên Thủ tướng.

Trước đó, Tổ chức kinh doanh cũ rích phần đầu cơ và phát hành thành phố Tây Hồ đã có đề nghị gửi UBND TP Hà Nội về công trình bãi đỗ xe ngầm trên phần đất hiện hữu thuộc Khu vực chợ Cầu Giấy (thị xã Cầu Giấy, Hà Nội). Doanh nghiệp này xin xén 1,45 ha ở phía Đông Bắc của khu vui chơi (hiện phố đi bộ rộng 10 ha) để chấp hành dự án gồm các hạng mục bãi đỗ xe câu kết trọng điểm thương nghiệp, phục vụ như rạp chiếu phim, trọng điểm tiệc cưới, khu tập thể thao... với tổng vốn đầu cơ 565 tỷ đồng.

Buộc phải của doanh nghiệp đã được chủ trương đồng ý của UBND TP Hà Nội với nhân tố kiện phải hoàn trả cây xanh cho phố đi bộ sau khi xén đất, lập quy hoạch 3 tới 5 tầng hầm đỗ xe, nhà quản lý phía trên không quá 5% quy mô ô đất và có chiều cao chỉ một tầng...

Đương nhiên, đa dạng quan niệm trong tập thể dân cư khu Dịch Vọng không đồng thuận với dự án này bởi nghĩ là, trong quy hoạch phụ cận tiệm tạm hóa đang có 5 bãi đỗ xe, nhưng hiện chưa được xây đắp, thậm chí có lô quy hoạch bãi đỗ xe bị sử dụng sai mục đích. Dân cư đặt thắc mắc tại sao công ty quản lý không thu hồi dự án lờ lững để khiến cho bãi đỗ xe, mà phải xén đất khu vực chợ.

Nguyễn Hà 


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard