Hotline
0981.467.967

Savills: bất động sản Việt Nam chưa có tầm nhìn dài hạn | MuaBanNhaDat

07:04

“Thị trường bất động sản vietnam thiếu những đầu cơ có tầm nhìn dài hạn. Đầu tư cho một nhà cửa bất động sản không chỉ cho một dự án mà còn cho cả khu vực bao quanh”, ông Christopher Marriott, CEO tổ chức kinh doanh trả lời và tìm hiểu bất động sản Savills khu vực Đông Nam Á, phản hồi trong buổi chạm chán với tin báo vietnam đầu 04 tuần 4 gần đây.

“Cửa hàng cơ sở là nền móng để phát hành BĐS”

Đại diện Savills cho rằng, để xây dựng ý tưởnrg toàn bộ mang tính dài hạn cho một dự án bất động sản, cần phải xác định rõ tầm nhìn về việc dùng đất; chủ sở hữu; các thời kỳ phát triển và vấn đề kiện hạ tầng cơ sở vật chất xung quanh khu vực có thể cung cấp phát triển công trình.

Theo ông Marriott, hạ tầng hạ tầng là nền tảng để sản xuất thị trường và là một trong những yếu tố chính ổn định sản xuất bất động sản tại một khu vực. “Nếu liên lạc xung quanh dễ ợt, trị giá BĐS sẽ được nâng cao rất nhiều”, ông Marriott nói.

CEO Savills Đông Nam Á lấy Chẳng hạn ở một vài thị trường như Anh hay Hong Kong, đơn vị tham gia cùng nhà nước trong việc đầu cơ, phát hành tuyến phố sá, cơ sở bao quanh dự án để gia tăng giá trị BĐS tại khu vực đó.

Chia sớt về điểm yếu của thị trường Việt Nam, một chỉ huy cấp cao khác của Savills là Tổng giám đốc thế giới, ông Mark Ridley, bình chọn thị trường Việt Nam thiếu nguồn cung item bất động sản tốt cho các chủ đầu tư nước ngoài. Dĩ nhiên, ông Ridley cũng nghĩ là, nhìn phổ biến thị trường vn vẫn sản xuất thăng bằng hơn về mặt cung và cầu so với các nước khác trong khu vực.

savills bds viet nam chua co du tam nhin dau tu dai han

Ông Mark Ridley, Tổng giám đốc Savills thế giới.


Hoạt động mua bán minh bạch hơn sẽ thú vị phổ thông chủ đầu tư ngoại hơn

Cả nhị vị lãnh đạo cấp cao của Savills đều có bình thường phản hồi rằng BĐS vietnam đang thu hút mối quan tâm lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Ông Ridley san sớt thêm, vn có nền kinh tế kinh tế mạnh mẽ và dân số trẻ là những nhân tố chủ chốt để phát hành. Đây cũng là vấn đề các nhà đầu tư ngoại tìm kiếm.

Dường như đó, ông Marriott bật mí, “Tại văn phòng của Savills ở Hong Kong, chúng tôi chiếm được phổ thông thắc mắc, đòi hỏi đầu tư vào hoạt động mua bán vn như tạo dựng đơn vị, mở nhà máy ở vn thế nào. Có thể nói, đây là một thị trường rất tiềm năng với người nước ngoài”.

savills bds viet nam chua co du tam nhin dau tu dai han

Cũng theo vị này Việt Nam vẫn là một thị trường BĐS khá mới. Dù đã có vài dự án tòa nhà, văn phòng hạng A hiện ra trong 10 năm qua, nhưng việc phát hành những công trình đạt tiêu chuẩn cao của quả đât vẫn là thời cơ lớn tại thị trường Việt Nam. Mặt khác, khi được hỏi khiến sao để Việt Nam hấp dẫn thêm đa dạng nguồn đầu tư nước ngoài vào ngành nghề BĐS, lãnh đạo Savills nghĩ rằng có ba yếu tố chính:

Đầu tiên là minh bạch thông tin dự án, “Nhà đầu tư cần biết công trình nào sẵn sàng đưa ra thị trường, pháp lý ra sao để có thể vồ cập tò mò, mở đầu giấy tờ trao đổi, chuyển nhượng”, ông Ridley nêu quan niệm. Thứ nhị là chất lượng item BĐS, bởi chủ đầu tư ngoại sẽ so sánh sản phẩm tại vietnam với những nước khác. Cuối cùng là quy mô dự án có đủ lớn để thú vị nhà đầu tư hay không.

Về nhân tố vĩ mô, ông Ridley chắc chắn nền kinh tế trái đất có một vài tín hiệu suy yếu nhưng không quá mạnh để tác động đến hoạt động mua bán bất động sản châu Á nói bình thường. “Đối với chủ đầu tư, bất động sản là một kênh lớn và có giá trị cao. Tôi nghĩ bất động sản sẽ luôn được đầu cơ”, Tổng giám đốc Savills thế giới nêu ý kiến.

Hình như đó, ông Marriott bổ sung quan niệm về những bít tất tay giữa Mỹ và China sẽ tạo tác động tích cực đối với sự phát triển ở một vài nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan hay Indonesia. “Đối với nhà đầu tư, những hoạt động mua bán này sẽ đàm phán dễ hơn”, ông san sớt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard