Hotline
0981.467.967

Thuê bao khốn đốn vì bỗng dưng bị “khủng bố” đòi nợ

19:01

Chị M.H là chủ số thuê bao 0979xxxxx2. Mới khoảng 4h sáng ngày 15/4, cả nhà đang ngủ say chợt máy máy tính bảng của chị đổ chuông triền miên trong khoảng số máy lạ 0989466651, đầu dây bên kia giọng nói đầy vẻ đe dọa được ghi âm sẵn trong khoảng một người đàn ông với nội dung “Người thân của bạn là Hồ Thị Khánh Hà, sinh năm 1998 đang vay mofin số tiền 3.800.000 đồng. Bạn nhắn bạn Hà khẩn trương tất toán để hạn chế tác động tới người nhà, bạn bè, liên hệ tổng đài 1900636390”.

Liên tục những ngày sau đó, có hàng chục cuộc gọi đến trong khoảng các đầu số thuê bao không giống nhau nã vào số thuê bao của chị, ở rộng rãi thời gian khác biệt, bất kể ngày cũng như đêm với cùng nội dung nêu trên. Suốt mấy ngày qua chị M.H bị “khủng bố” ý thức qua máy tính bảng mà không biết cách thức nào chặn được, bởi mỗi khi sử dụng tính năng chặn cuộc gọi được số này thì lại bị gọi bằng số khác. Chị cho biết, bản thân mình hốt nhiên trở thành nạn nhân của một dịch vụ vay vay nào đó, những kẻ vô cớ gọi điện đã phá hỏng cả kỳ nghỉ lễ Giổ tổ Hùng Vương quý báu của cả gia đình.

Thuê bao khốn đốn vì bỗng dưng bị “khủng bố” đòi nợ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình một số cuộc gọi đòi nợ vô cớ của mofin.Việt Nam tới số thuê bao của chị M.H

 Chị M.H đành địa chỉ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để phản chiếu nhân tố trên nhưng trạng thái không được cải thiện. Chị vẫn phải chịu trận hàng chục cuộc laptop đòi nợ mỗi ngày. Ngày 16/4, “chiến dịch” khủng bố laptop để đòi tiền khởi đầu từ 6h sáng tới tận chiều với cả chục cuộc. Không thể nhẫn nhịn thêm, chị đành địa chỉ trực tiếp với đầu số 1900636390 để khiến rõ (cước phí 5000 đồng/phút), chị M.H được tổng đài viên cho nhân thức : Một người tên Hồ Thị Khánh Hà, sinh năm 1998, thường trú ở huyện Hải Châu, Đà Nẵng đã mượn tiền trực tuyến của Mofin số tiền 3.300.000 đồng, đã quá hạn thanh toán 168 ngày 21 giờ.

 Sau khi chắc chắn không hề quen nhân thức bạn nào tên là Hồ Thị Khánh Hà, đòi hỏi phía mofin.vn kết thúc hành động đòi nợ vô cớ, gây bất tiện tới cuộc sống của bản thân, chị M.H chiếm được yêu cầu hết sức phi lý rằng, phải địa chỉ với bạn Khánh Hà nào đó để tất toán tiền nợ thì hồ sơ mượn nợ mới khép lại, chị M.H sẽ không bị làm cho phiền. Sau khi chắc chắn một lần nữa việc không phù hợp cũng như không hề nhân thức Hồ Thị Khánh Hà là khách hàng nào, chị M.H mới nhận được câu tư vấn từ phía Mofin là “sẽ lưu ý, xác minh tin tức”...

 Trao đổi với Viettel về nội dung trên, nhà mạng này cho nhân thức, tổng đài đòi nợ là FE Credit, một công ti vốn đầu tư tiêu dùng. Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, nhà mạng này phổ quát lần gửi email địa chỉ cũng như gửi công văn yêu cầu phía công ti không gọi đến thuê bao của chị M.H để đòi nợ. Đương nhiên, phía FE credit chỉ đánh giá là đã tiếp nhận và sẽ kiểm tra. Viettel cũng bắt đầu chặn hơn 10 số thuê bao đã khiến cho phiền khách hàng. Dĩ nhiên, vì sao đã chặn số thuê bao mà khách hàng vẫn bị “dội bom” đòi nợ, Viettel cho biết, do tổ chức kinh doanh này có đa dạng mã hợp đồng với Viettel với hàng trăm số điện thoại. Nhà mạng này chỉ có thể chặn những số điện thoại đã vi phạm chứ chẳng thể chặn tổng thể số thuê bao của tổ chức kinh doanh này bởi như vậy sẽ vi phạm các cam kết đã ký trong hợp đồng giữa nhì bên. 

Ðược biết, cách đây không lâu những nạn nhân như chị M.H không hề ít. Cục Khó khăn và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) từng ghi kiếm được rộng rãi trường phù hợp liên tục bị đòi nợ qua điện thoại dù chẳng hề vay tiền. Hành vi “khủng bố” qua điện thoại của các phục vụ cho vay ngang hàng đang tấp nập, rất cần được các công ty chức năng và nhà mạng kịp thời có biện pháp chặn lại, bảo đảm quyền lợi đường đường chính chính của người địa phương và các chủ thuê bao.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền phong


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard