Hotline
0981.467.967

TP.HCM: Giá niêm yết nhàng nhàng căn hộ tăng 15% | MuaBanNhaDat

05:34

CBRE vn vừa thông báo báo cáo diễn biến hoạt động mua bán căn hộ tại TP HCM trong 3 bốn tuần qua với đà tăng giá khá mạnh. Chi tiết, giá niêm yết căn hộ làng nhàng tại thị trường sơ cấp ở mức 1.764 USD mỗi m2, tăng 3,1% so với quý trước và 14,9 % so với cùng kỳ năm trước.

Mức giá giá niêm yết căn hộ làng nhàng tăng này một phần đến trong khoảng giá của dự án hạng sang mới được chào bán trong quý. Nhìn chung, thị trường căn hộ hạng sang trong vài quý trở lại đây liên tiếp đón nhận các công trình có giá tiền cao kỷ lục từ 7.500 đến 12.000 đô la mỗi m2. Năm 2019 nguồn cung chào bán được dự đoán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các công trình mới đã khởi đầu đưa tin tức ra thị trường và nhận đặt cọc cho các sự kiện ra mắt dự định trong quý II.

tp.hcm gia ban trung binh can ho tang 15

Giá căn hộ tại TP HCM đang tăng lên do tác động của phân khúc hạng sang.

Xét về phân khúc, sản phẩm trung cấp và bình dân tiếp tục choán tỷ lệ cao với lượng bé nguồn cung trong khoảng phân khúc hạng sang và cao cấp. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường, với phổ quát công trình mới tại khu vực quận 2, 9. Lượng lớn nguồn cung trong thị phần trung cấp và dân dã trong năm 2019 được kỳ vọng sẽ đáp ứng yêu cầu thực của khách hàng để ở giúp lượng tiêu thụ định hình. Lượng hàng tồn kho sẽ tiếp diễn được tiếp thu trong các quý tiếp theo do nguồn cung chào bán chưa phổ quát.

Doanh nghiệp này dự báo thêm, giá bán căn hộ làng nhàng toàn thị trường được kỳ vọng tăng 5% theo năm. Trong đó thị phần trung cấp và bình dân được dự đoán sẽ có vận tốc tăng trưởng khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do khó khăn khi nguồn cung lớn. Các dự án cao cấp dự kiến có mức tăng giá cao hơn, giá niêm yết căn hộ nhàng nhàng khoảng 5% theo năm. Các công trình hạng sang được cấp phép tại huyện 1 và huyện 3, giá niêm yết căn hộ làng nhàng dự định tăng 5-7% theo năm, do sự khan thi thoảng quỹ đất tại khu vực trọng tâm.

Hoạt động mua bán thứ cấp dự kiến hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019 nhờ vào việc thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là các dự án hạng sang và cao cấp tại quận 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. Các căn hộ tại khu vực này có thể đạt mức tăng giá lên đến 15-20% so với giá chào bán lúc đầu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard