Hotline
0981.467.967

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loàn xạ’ - VietNamNet

01:03

Trưởng Ban Truyền giáo TƯ Võ Văn Thưởng xem xét, không để hình thành tình trạng trong họp bình chọn nhau rất tốt, tay bắt mặt mừng, nói những yếu tố tốt đẹp, sau hội nghị lại “đơn thư gửi loạn xạ”.

Sáng nay, Ban Truyền giáo TƯ và Thức giấc uỷ Bắc Giang phối thích hợp doanh nghiệp hội nghị giao ban việc chấp hành Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tăng cường học tập và tuân theo lối suy nghĩ, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cụm các Tỉnh giấc uỷ, Thành uỷ khu vực phía Bắc và các Đảng uỷ trực thuộc TƯ.

Quyết liệt đương đầu với cái sai

Theo bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị (Ban Truyền đạo TƯ), việc thi hành Chỉ thị 05 trên địa bàn các thức giấc, TP khu vực phía Bắc đã biến thành nhiệm vụ quan trọng, nhiều lần của mỗi đơn vị đảng, tập đoàn, tổ chức, mỗi cán bộ, đảng viên và nhiều quần chúng quần chúng. #.

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loạn xạ’
Trưởng Ban Truyền giáo TƯ Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị

Công việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình dần dần bản chất hơn, khắc phục hiện trạng nể nả, lánh né, ngại va chạm, nhiều đảng viên đã biểu thị sự kiên quyết trong bảo vệ cái đúng, quyết liệt chống chọi với cái sai.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành thể hiện sự quan trọng, công an là hàng ngũ cốt cán, là “thanh bảo kiếm” nên việc công ty học tập tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với hàng ngũ công an rất quan trọng.

Ông Thành nhắc lại một vài gương sáng trong ngành nghề như Nguyễn Huy Tưởng - Đội cảnh sát lẻ loi tự công an thị xã Đô Lương, Nghệ An khi tuần tra kiểm soát cứu người chết trôi....

Ngoài ra thiếu tá Hoàng Anh Tuấn - Phòng CSGT Công an tỉnh giấc Bắc Giang là 1 trong 10 khuôn mặt trẻ điển hình, đã 2 lần nhận Bằng ca ngợi của Thủ tướng; Bằng đánh giá tốt của Bộ trưởng Bộ Công an; đạt danh hiệu Giới trẻ đương đại tuân theo lời Bác bỏ của Trung ương Đoàn.

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loạn xạ’
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành

Phó Bí thư túc trực Tỉnh giấc ủy Cao Bằng Triệu Đình Lê nghĩ là, để phong trào này đi tham gia cuộc sống, điều cần thiết nhất là vồ cập, trách nhiệm của các chỉ huy. Trong khi đó, xong khoát phải có đột phá, ví như không kết quả không rõ, “ai cũng nói nhưng chẳng ai làm”.

Riêng với Cao Bằng, ông Lê cho biết địa phương xác định mục tiêu chủ động, bổn phận, nói đi đôi với làm, chống tư tưởng mong đợi, ỉ lại.

“Chúng tôi đòi hỏi cán bộ không cắt nghĩa nhiều mà hãy chủ động làm cho”, ông Lê nói và cho biết năm nay địa phương chọn lựa 3 vấn để dồn vào một chỗ thực hiện.

Trước hết khắc phục cho được bệnh chiến thắng. Ông nghĩ rằng, nhiều nơi bình chọn còn cảm tính, Bí thơ, Chủ toạ cứ phải xếp loại tuyệt vời, kết thúc tốt nhiệm vụ. Nhưng học tập theo tấm gương của Bác bỏ, Cao Bằng đặt cố gắng bình chọn đúng. Cùng với đó, đòi hỏi chỉ đạo thức giấc đều phải thực hiện tốt pháp luật nêu gương.

Giải quyết học nghị quyết nhưng “sáng đông, chiều vắng”

Bình chọn cao kết quả giải quyết được trong việc chỉ huy, chỉ huy, đơn vị thực hiện Chỉ thị 05 thời điểm qua, Trưởng Ban Truyền giáo TƯ Võ Văn Thưởng thể hiện sự quan trọng, việc làm cho đó đã góp phần hăng hái nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tranh đấu đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đương đầu chống tham nhũng, bị động, phung phí.

Theo ông, chúng ta chọn đúng khâu đột phá, sản xuất những chuyển biến hăng hái trên cả 2 mặt “xây” cũng như là  “chống”.

“Chúng ta đã phát hành chuyển biến rất lớn trong việc mua bán, lắng nghe, khắc phục những trở ngại giận dữ của dân. Ta đã hăng hái trong cắt giảm giấy má hành chính, lấy hiệu quả, thước đo là lòng dân và sự tin cẩn của dân để đánh giá cán bộ”, ông Võ Văn Thưởng nói.

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loạn xạ’
Trưởng Ban Truyền đạo TƯ Võ Văn Thưởng

Ngoài ra những kết quả thực hiện được, ông Võ Văn Thưởng cũng nêu một số hạn giễu cợt như: Việc lười học tập quyết nghị vẫn sống sót ở phổ quát nơi với phổ biến biểu hiện rất cụ thể cũng rất sinh động.

“Trong bình chọn có nói việc triển khai giảng nghị quyết có tiến triển bước đầu đông hơn, tốc độ hơn, rộng hơn nhưng cũng có biểu lộ sáng đông, chiều vắng - mà chủ yếu rơi tham gia là các bằng hữu chỉ huy, cấp uỷ.

Rồi đến không ghi chép, quán triệt không sâu. Rộng rãi người tới đọc Ipad, smartphone và một vài trường phù hợp ngủ nữa. Cái này cũng phải lưu ý giải quyết trong thời điểm đến”, Trưởng Ban Truyền đạo TƯ xem xét.

Ông cũng đề cập tới trạng thái, công tác tuyên truyền chưa được thông minh, các tiêu biểu chưa được nhân rộng, chưa phát huy hết tác dụng.

“Trong thực tại có phổ thông tin tốt, điển hình thu hút người ta niềm nở. Như trường thích hợp em nhỏ bé đạp xe cả trăm cây số đi Hà Nội thăm em làm cả phường hội xúc động”, ông Thưởng nói và mong những gương tiêu biểu tốt sẽ được lan toả.

Bên cạnh, phổ quát nơi “xây” chưa gắn với “chống”, giới thiệu đa dạng điển hình về “xây”, nhưng nói tới “chống” thì còn hạn dè bỉu. Đặc biệt là vấn đề liên quan tới bảo kê nền tảng lối suy nghĩ của Đảng, chiến đấu phản bác bỏ các quan niệm sai trái, cừu địch.

Trưởng Ban Truyền giáo TƯ nêu một số điểm cần dồn vào một chỗ chấp hành trong thời điểm đến.

Cụ thể, năm 2019 là năm khắc ghi mốc 50 năm thực hiện Chúc thư của Chủ toạ Hồ Chí Minh. Cho nên ta phải dồn vào một chỗ tăng nhanh công tác tuyên truyền, nhiều lần, liên tiếp, sinh động, hiệu quả, phát huy điểm cộng của các loại hình tuyên truyền mà chúng ta có, giải quyết các nhược điểm.

Tiếp tục học tập, quán triệt chủ đề năm 2019 gắn với việc thi hành nhiệm vụ chính trị, cấu kết ngặt nghèo việc tự giác làm theo tư tưởng, với việc nêu gương của cán bộ, thi hành bổn phận của cán bộ, đảng viên và tăng nhanh rà soát, giám sát của tổ chức đảng.

song song tiếp diễn tăng mạnh thực hiện dè xẻn chống hoang toàng, xây dựng văn hóa nghĩa tình, yêu thương đồng bào bằng hữu, anh em trong sinh hoạt, trong công việc.

“Khác biệt là trong thời kỳ hiện giờ, sắp Đại hội Đảng rồi, đừng để xuất hiện chỗ này, chỗ kia hiện trạng trong họp đánh giá nhau rất tích cực, tay bắt mặt mừng, nói nhau những nhân tố tốt đẹp; sau hội nghị đơn thư gửi loàn xạ hết.

Đây là nhân tố chúng ta phải rất để ý vì đó chẳng hề là ý thức của người cộng sản, càng không hề đúng với các nguyên lý về xây đắp Đảng”, ông Võ Văn Thưởng chú ý.

Có một bộ phận 'nín thở chờ bóp cò' khi quy hoạch đại hội Đảng

Có một bộ phận 'nín thở chờ bóp cò' khi quy hoạch đại hội Đảng

Thủ tướng trạng thái bê trễ do đang trong thời điểm quy hoạch sẵn sàng đại hội đảng, có một phòng ban lớn “nín thở chờ bóp cò”, không hành động.

Hương Quỳnh


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard