Hotline
0981.467.967

Yếu tố gì khiến cho cổ phiếu ngành nghề ô tô lôi cuốn sự đon đả lớn của giới đầu tư?

04:00

Thời điểm vừa qua, nhóm cũ kĩ phiếu ô tô đang lôi cuốn sự đon đả lớn của giới đầu cơ. Có thể kể tới trường thích hợp VEAM (VEA) sau chưa đầy 1 năm lên sàn chứng khoán đã tăng giá gấp đôi và hiện đang đàm phán quành ngưỡng 50.000 đồng/cp. 

Không những vậy, VEA còn nằm trong top những khoản đầu cơ lớn nhất của các quỹ ngoại như Dragon Capital hay Pyn Elite Fund. 

VEAM hiện đang nắm giữ 30% cổ lỗ phần Honda, 20% cổ phần Toyota và 25% cổ hủ phần Ford và điều này giúp công ti thu về hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm.

Một trường thích hợp khác là cũ rích phiếu Trường Hải (Thaco), dù chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng Thaco luôn là một trong những cũ kĩ phiếu "hot" trên thị trường OTC. Thaco hiện đang được thương lượng vòng quanh ngưỡng 80.000 đồng/cp trên OTC, tất nhiên, khối ngoại vẫn sẵn sàng chi trả giá thành cao hơn rộng rãi cho Thaco.

Cách đây không lâu, Jardine Matheson đã ra công bố muốn tìm 1,34% vốn nhân tố lệ Thaco với giá tiền 128.500 đồng/cp. Giả dụ thương vụ này hoàn thành sẽ đưa trị giá của Thaco tăng lên 9,4 tỷ USD và 26% cổ hủ phần của Jardine Matheson sẽ có giá trị hơn 2,4 tỷ đô la.

Có thể thấy, các cũ rích phiếu ô tô đang lôi cuốn sự ân cần lớn của giới đầu cơ trong và ngoài nước nhờ triển vọng lớn mạnh vượt bậc của ngành trong những năm tới.

Trong báo cáo lĩnh vực Ô Tô mới lên tiếng, VietinBank Securities (CTS) nghĩ là lĩnh vực Ô Tô Việt Nam đang đứng trước những thay đổi lớn về cấu trúc trong khoảng thời gian 10 năm đến. Giá xe Ô tô dự định giảm xuống thúc đẩy sản lượng tiêu thụ xe trong nước.

Ngành Ô tô bỏ ra được sự ân cần đặc biệt trong khoảng Chính phủ

Ngành Ô tô luôn là ngành nghề mũi nhọn đóng góp lớn tham gia GDP của các nước lớn trên quả đât với 3,25% GDP của Mỹ, 5% GDP của Trung Quốc, 4% GDP của Đức và 12% GDP của Thái Lan. Tại vn, ngành nghề Ô tô cũng chiếm hữu đến 3% GDP cả nước. Chính vì nguyên nhân này mà ngành nghề luôn dành được những sự nhiệt tình và đối xử khác biệt trong khoảng phía chính phủ. Các hiệp định thương mại từ trước tới nay luôn có những ngoại lệ bỏ ra cho lĩnh vực Ô tô nhằm bảo kê ngành trước áp lực khó khăn trong khoảng các nước trên nhân loại, ngoại trừ ATIGA (và có thể là EVFTA sắp đến).

Điều gì khiến cổ phiếu ngành ô tô thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư? - Ảnh 1.

Tuy thế, quy mô thị trường xe ô tô Việt Nam hiện quá nhỏ nhắn để làm cho các hãng chế tạo xe chi tiền đầu tư chế biến linh kiện, phụ tùng. Quy mô bé dại trong khi những khuyến mãi để lôi cuốn đầu tư phụ trợ là chưa rõ ràng đã làm cho việc đóng chai ở vietnam chỉ dừng lại ở khâu lắp ráp. Vấn đề đó khiến chi phí xe đóng hộp ở Viêt Nam cao hơn 10 – 20% so với các nhà đóng chai lớn trong khu vực như Thái Lan, Indonesia.

Không gian buôn bán đổi mới

Tính đến thời gian hiện nay, vn đã ký tổng cộng 12 hiệp nghị thương mại tự do với các nước và các khối, trong đó 10 hiệp định đã có hiệu lực. Một điều khá khác biệt ở các hiệp định đã ký kết đó là 2 ngành nghề công nghiệp như Ô tô và Thép luôn được đối xử hết sức đặc biệt và thường không nằm trong danh mục các dòng thuế được miễn giảm, chỉ ngoại ngoại trừ ATIGA và có thể là EV-FTA sắp tới.

Điều gì khiến cổ phiếu ngành ô tô thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư? - Ảnh 2.

Khi thuế nhập khảu giảm mà các đơn vị nội không đủ sức cạnh tranh với các đơn vị ở các nước trong khu vực, chính phủ đã ban hành nghị định 116 nhằm hạn chế giễu nhập cảng bằng các giải pháp khoa học. Nhưng vấn đề này vấp phải sự phản đối trong khoảng các bên trong khu vực và cả các đối tác ngoài khu vực như EU, hiệp nghị thương nghiệp EV-FTA vì thế mà bị chậm trễ ký kết. Việc hạn chế giễu nhập khẩu trong giai đoạn vừa mới đây cũng không được thắng lợi như quá trình mới ban hành.

Dù vậy, CTS dự đoán tài năng cao Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp diễn có những cơ chế bảo hộ mà trước mắt là việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thành phần đóng gói nội địa trên ô tô. Đây cũng là cách thức mà Malaysia dử dụng để bảo hộ 2 thương hiệu xe nội địa của họ.

Với việc nhập khẩu dễ dàng hơn và thuế tiêu thụ khác lạ giảm có thể được vận dụng, CTS hy vọng rằng giá xe ô tô nội địa sẽ giảm xuống và phụ hợp hơn với thu nhập của người dân, qua đó xúc tiến tiêu thụ xe.

Vận tốc phát triển tiêu thụ thiên nhiên ở mức 10,5% giả dụ không có các biện pháp xúc tiến của Chính phủ

Có thể kiếm được thấy rõ ràng mối tương quan giữa tiêu thụ xe ô tô và GDP trên đầu người và số lượng ô tô trên 1.000 dân của các tổ quốc. Hiện tại vietnam vẫn đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ vững mạnh. CTS nghĩ rằng vận tốc tăng trưởng tiêu thụ hợp lý đối với Việt Nam là khoảng 10,5%/năm nếu nhìn tham gia mối tương quan với GDP đầu người của các non sông trong khu vực. Khi GDP/người tăng 1% thì tiêu thụ xe/người tăng khoảng 1,5%. Tuy nhiên, mức vững mạnh cũng có thể sẽ cao hơn và đạt khoảng 12 - 15%/năm trong vòng 10 năm đến ví như như giá xe giảm và những giải pháp kích thích như cấm xe máy trong nội thành trở thành thực tế.

Điều gì khiến cổ phiếu ngành ô tô thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư? - Ảnh 3.

Cơ hội và thách thức cho các đơn vị

Về cơ hội, CTS cho rằng những đổi mới trong lĩnh vực qua đó dẫn tới bùng nổ tăng trưởng tiêu thụ. Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt giả dụ được áp dụng cũng sẽ là bí quyết giúp tăng thêm lợi thuế cho đơn vị có kỹ năng xúc tiến tỷ trọng nội địa hóa. Sản lượng tăng lên lại tiếp tục giúp cho lĩnh vực đạt đủ quy mô đầu tư, sức cạnh của các doanh nghiệp đóng gói nội địa tăng cao.

Về phần rủi ro, có thể thấy rõ sự dựa vào của các công ty vào cách thức bảo hộ của Chính phủ. Với việc hoạt động du nhập ô tô đang diễn ra khỏe mạnh thì sẽ là sự nạt dọa tới các nhà lắp ráp nội địa trong thời điểm sắp tới. Một số hãng lớn như Toyota thậm chí đã tính tới chuyện kết thúc đóng hộp ô tô tại vietnam mà chuyển sang du nhập khi thuế giảm về 0%. Giả dụ như thường sớm có những biện pháp kịp thời để giữ chân các nhà chế biến thì lĩnh vực ô tô nội địa sẽ phải chịu những thiệt hại rất lớn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard