Hotline
0981.467.967

BĐS Phan Thiết: Những yếu tố quan trọng để chọn công trình đầu cơ

19:03

Trong khoảng tháng 5, hoạt động mua bán BĐS Phan Thiết chứng kiến giá đất đổi mới với tốc độ cao, song song đa dạng nhà nhà đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Sức hút của đất mang tới phổ quát thời cơ, nhưng cũng sẽ chứa đựng không ít không may.

Để "chắc thắng", các nhà đầu tư khi đầu tư nên lựa chọn các công trình tập kết đủ các yếu tố: địa điểm đẹp, giá dưới ngưỡng bình quân của của hoạt động mua bán, pháp lý chắc chắn, mô phỏng khác lạ.

Những yếu tố mà các chủ đầu tư cần nắm chắc

Quý 2 và 3/2019, hoạt động mua bán Phan Thiết sẽ đón thêm 6.300 sản phẩm đến từ 18 công trình đất nền, vi la, condotel… các dự án này phân bố trải dài từ trọng tâm Phan Thiết, đến khu trường bay Thiện Nghiệp, Phú Hài, Mũi Né, lan xuống tận Lagi và Hàm Thuận Nam.

Trước làn sóng các loạt công trình lớn đổ bộ vào Phan Thiết, từ đầu 04 tuần 4, giá đất Mũi Né - Phan Thiết đổi mới với tốc độ cao, phổ biến chủ đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Theo TS. Nai lưng Nguyễn Minh Hải - Đại học Ngân hàng Tp.HCM, khuyến nghị: Để "chắc thắng", các nhà đầu tư khi xuống tiền nên chọn lựa các dự án tập hợp đủ các yếu tố sau đây:

Thứ nhất: Cơn "sốt" đất xảy ra trên diện rộng của Bình Thuận. Đương nhiên, để cam đoan, các nhà đầu tư chỉ nên đổ tiền vào các công trình có địa điểm đẹp, có biển tại khu vực Đồi Dương hoặc các dự án nằm trên đường Nguyễn Thông hay Võ Nguyên Giáp gần bãi tắm Ông Địa.

Đây là những khu đất được định hướng trở thành cung đường resort tựa như Trường Sa (Đà Nẵng) hay Nai lưng Phú (Nha Trang). Các khu vực này có biển, gần trung tâm nên dễ lôi cuốn khách tham quan khi đưa vào vận hành. Các dự án nổi bật nhất trên khu vực này có thể kể tới: Silver Beach Phan Thiết Resort; Mũi Né Summerland Resort; Ocean Dunes….

Thứ 2: Cơn sốt đất có thể đẩy giá đất lên quá cao. Khi đưa ra chi phí cao, các khách "lướt sóng" ban đầu có thể kiếm lời, nhưng các khách tới sau cùng sẽ dễ bị "ấp ôm bom". Cho nên, các chủ đầu tư chỉ nên lựa chọn vào các dự án có chi phí thấp hơn mức bình quân của thị trường, có tiềm năng tăng giá cam kết trong tương lai.

Theo thống kê sơ bộ trên trang batdongsan.com.vietnam, tầm giá bình quân ven biển Đồi Dương đang được thương lượng ở mức bình quân 40-50 triệu/ m2, giá đất khu vực Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp quành bãi tắm Ông Địa (nơi dồn vào một chỗ phổ quát dự án nhất Phan Thiết) đang được đàm phán lòng vòng mức 18-22 triệu/m2, giá đất Mũi Né có biển được định giá bình quân 10-14 triệu/m2…

Thứ 3: Các chủ đầu tư chỉ nên chọn những công trình đã có giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500, đã khiến hoàn thành hạ tầng. Riêng với thị phần đất nền nên sắm đến các dự án sổ đỏ công chứng trao tay ngay trong ngày.

Thứ 4: Mô phỏng vận hành phải rất dị, có điểm đặc sắc, khác lạ trên thị trường, có doanh nghiệp điều hành để bảo đảm hiệu quả khai thác.

Số công trình "tuyệt vời" chỉ đếm được trên đầu ngón tay

Bất động sản Phan Thiết: Những nhân tố quan trọng để chọn dự án đầu tư - Ảnh 1.

Mỗi vi la tại Silver Beach Phan Thiết Resort có 11 phòng và 5 lều.

Tại Phan Thiết, các công trình chỉn chu phục vụ được 3-4 yếu tố trên chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Điểm đáng xem xét là các dự án này đều ít truyền thông, chủ chốt giới đầu cơ truyền tai nhau.

Công trình đáng để đầu tư nhất Phan Thiết ở thời gian hiện tại có thể kể đến công trình Ocean Dunes của tập đoàn Rạng Đông nằm bên biển Đồi Dương. Hiện công trình này đã đầu tư cơ sở vật chất chỉn chu, có sổ đỏ trao tay. Theo dò hỏi, Ocean Dunes đang được tậu đi bán lại ở mức 40-60 triệu/m2.

Có sức hút không kém Ocean Dunes là dự án Silver Beach Phan Thiết Resort. Đây là một trong 4 khu nghỉ ngơi sở hữu địa điểm đẹp bậc nhất tại trọng điểm Phan Thiết. Khu resort này nằm trên đồi, bí quyết bãi tắm Ông Địa vài bước chân, liền kề khu nghỉ ngơi Sealinks Resort và đối diện tổ thích hợp giải trí Mũi Né Summerland Resort.

Khác lạ, Silver Beach Phan Thiết Resort còn là 1 trong 2 resort đơn lẻ của Phan Thiết chiếm hữu 2 mặt tiền là những cung đường huyết quản của đô thị: Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thông.

Đầu tháng 5, Silver Beach Phan Thiết Resort sẽ công bố 18 lô biệt thự 400 m2 có giá trong khoảng 4-5 tỷ đồng. Tính ra giá đất của công trình này đang được thương lượng ở mức 13 -14 triệu/m2. Khoảng giá được xem là khá thấp so với mặt bằng giá của các công trình toạ lạc trên đường Võ Nguyên Giáp hoặc Nguyễn Thông trong bán kính 1000 m tính từ bãi tắm Ông Địa (đất khu vực này đang được chào bán trong khoảng 24-40 triệu/m2).

Trên hết, 100% các biệt thự tại Silver Beach Phan Thiết Resort đều đã có sổ hồng hiện hữu, được ngân hàng cho mượn 70%. Đây là một trong số rất ít các công trình tại Phan Thiết đã hoàn thành hết cơ sở, có thể công chứng sổ trao tay ngay trong ngày.

Để tăng hiệu quả khai thác, các vi la của dự án sẽ được phát hành theo mô phỏng siêu vi la 11 phòng có quy mô vừa phải và 5 lều với các hồ bơi riêng rộng hàng trăm m2 bao quanh. Đương nhiên, thay vì cho khách hàng thuê nguyên vi la với giá rất cao, không dễ dàng đem lại hiệu quả khai thác.

Silver Beach được doanh nghiệp vận hành cho khách thuê riêng từng phòng với giá chỉ khoảng 1,2 triệu/đêm của phòng biệt thự hoặc 500 nghìn/đêm với lều cắm trại bao quanh. Với mô phỏng khai thác biệt thự câu kết lều cắm trại này, trong mọi trường phù hợp xấu nhất nhà đầu tư vấn có thể đảm bảo mức lãi 15% mỗi năm cho đối tượng mua hàng.


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard