Hotline
0981.467.967

Các dự án nghỉ ngơi hưởng lợi từ khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị - VnExpress Kinh Doanh

05:31

Khu kinh tế có Hoa Phượng đỏ biển là yếu tố điện để lôi cuốn rộng rãi nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Quảng Trị, nhất là các công trình nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Khu kinh tế ven biển Đông Nam - Quảng Trị được Thủ tướng phê duyệt y quy hoạch tham gia 04 tuần 10/2016. Nằm trong Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC), khu kinh tế gắn kết với 13 thức giấc, thuộc 4 quốc gia tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, nối hai bờ Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương với chiều dài 1.450 km.

Các dự án nghỉ dưỡng hưởng lợi từ khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Khu kinh tế biển Đông Nam Quảng Trị từ trên cao.

Theo bình chọn từ các chuyên gia kinh tế, khu vực có điều kiện dễ ợt để xuất hiện Hoa phượng đỏ biển nhờ khoảng cách thức gần Nam Lào, Đông Bắc Thái Lan và Đông Bắc Campuchia theo tuyến EWEC.

Đầu bốn tuần 1/2019, Thủ tướng đã phê chuẩn y cấp phép xây đắp công trình Hoa Phượng đỏ biển Mỹ Thủy cho liên doanh chủ đầu tư Mỹ, tổng số vốn là 14.000 tỷ đồng. Công trình do Công ti Cũ rích phần Liên doanh Cảng Quốc tế Mỹ Thủy làm chủ đầu tư. 100% vốn xây đắp dự án tài trợ bởi Clearbrook Global Advisors (Mỹ), EMP Infra LLC (Mỹ) và Pinestrees Group (Hàn Quốc).

Các dự án nghỉ dưỡng hưởng lợi từ khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị - 1

Các đối tác ký kết các thủ tục can hệ tới dự án Cảng biển Mỹ Thủy. 

Bên cạnh, Ủy ban quần chúng tỉnh Quảng Trị cũng vừa ban hành hình định đầu tư dự án bến cảng CFG Nam Cửa Việt với tổng vốn đầu cơ 640 tỷ đồng, gồm 4 cầu Hoa phượng đỏ chuyên sử dụng dài 510m. Các bến Cảng Cửa Việt có trọng chuyên chở thu nhận tàu trong khoảng 3.000 - 5.000 tấn. Dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ đưa một số hạng mục công trình đi vào hoạt động.

Hạ tầng tạo đà cho bất động sản nghỉ ngơi tạo ra 

Với quy hoạch tạo ra đồng bộ và dài hạn tới năm 2035, các chuyên gia kỳ vọng diện mạo Quảng Trị sẽ có nhiều đổi mới tích cực. Trong đó, du lịch và bất động sản nghỉ ngơi được đánh giá là mảng màu sáng nhờ lợi thể biển. 

Ngày 8/4 gần đây, cảng biển Cửa Việt đã đón đoàn du khách quốc tế tới trong khoảng Canada, Mỹ, Australia và New Zealand. Đây cũng là đoàn khách nước ngoài lớn đầu tiên trong năm tới tham quan và hưởng thụ du lịch tại Quảng Trị.

Các du khách đến Quảng Trị đều tuyệt hảo với những bãi biển đẹp như Vĩnh Thái, Cửa Tùng, Gio Hải, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy. Chợ hạ tàng khu vực với các tuyến tuyến phố ven biển nối trong khoảng đô thị Đông Hà - Cửa Việt - Cửa Tùng đã căn bản xong xuôi, phục vụ ý định ngao du, tắm biển của du khách.

Bên cạnh đó, các chuyến tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ cũng tăng chuyến để phục vụ số lượng khách tăng cao. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổng lượt khách tới Quảng Trị trong thời điểm lễ 30/4 và 1/5 ước lượng đạt hơn 60.000 lượt. Lượng khách đến lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn thành phố Đông Hà tăng nhanh so với năm 2018, công suất phòng đạt mức cao. 

Các dự án nghỉ dưỡng hưởng lợi từ khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị - 2

Bãi tắm xứ Đông Dương - Cửa Tùng thú vị du khách nhờ vẻ hoang sơ. 

Kiếm được thấy tiềm năng ngao du lớn, các đơn vị địa ốc lớn mở màn nhắm đến hoạt động mua bán Quảng Trị. Tổ chức FLC vừa đầu cơ dự án quần thể khu đô thị nghỉ ngơi khoảng 700ha ở Gio Linh, hay Pacific Healthcare với khu phức hợp nghỉ ngơi biển Mũi Trèo diện tích hơn 200ha hay vừa qua nhất là Resort AE Cửa Tùng. 

Chủ đầu tư là công ty AE cho biết khu đô thị sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort có tổng vốn đầu cơ khoảng 1.700 tỷ đồng. Tổng quy mô công trình trên 36ha gồm các hạng mục như: khu vi la sinh thái và nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao liên minh trung tâm hội nghị, công viên giải trí, sắm sửa, dịch vụ tiện thể ích dịch vụ ý định tắm biển của du khách...

"Đây sẽ khu tinh vi nghỉ dưỡng thưởng thức, thể thao giải trí và mua sắm quy mô lớn nhất Quảng Trị. Chúng tôi đã hoàn thành san lấp mặt bằng, dự định sẽ trưng bày ra hoạt động mua bán tham gia tháng 6 năm nay", thây mặt nhà đầu tư san sẻ. 

Với ưu điểm trong khoảng kinh tế biển khu vực Đông Nam, Công ty AE hy vọng bất động sản nghỉ dưỡng khu vực Đông Bắc Quảng Trị sẽ có bước tạo ra mạnh thời gian tới. 

Thành Dương 


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard