Hotline
0981.467.967

Cơ hội lớn trong khoảng bất động sản công nghệ - CafelandTV

05:33

vn đang được nhân thức đến là một trong những trọng tâm công nghiệp nổi trội và thu hút của châu Á. Dự đoán tới năm 2020, vietnam sẽ có khoảng 500 khu công nghệ, quy mô cần khoảng 500.000 ha. Do vậy, thời cơ sở hữu quỹ đất để thâm nhập và phát triển trong ngành BĐS kĩ nghệ là rất lớn đối với các nhà đầu tư.

Theo Bộ Kế hoạch và đầu cơ, tính tới hết bốn tuần 11/2018, cả nước có 326 khu công nghệ được xây dừng với tổng quy mô đất tự nhiên gần 93 nghìn ha, trong đó diện tích đất công nghiệp đạt gần 64 nghìn ha, choán khoảng 68% tổng quy mô đất thiên nhiên. Tỷ trọng lấp đầy các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đặt trên 73%.

Hoạt động mua bán BĐS công nghiệp (bao gồm đất kĩ nghệ, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics) ở vn đang đứng trước những thời cơ phát triển mạnh mẽ và bùng nổ. Bất động sản công nghệ vn có sức lôi cuốn mạnh bạo với các chủ đầu tư nước ngoài trong thiên hướng chuyển dịch đầu tư quốc tế, khác lạ trong bối cảnh chiến tranh thương nghiệp Mỹ-Trung Quốc.

Lên tiếng thị trường BĐS của JLL Việt Nam vừa công bố cũng cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2019, thị trường BĐS công nghệ đang ghi dấu ấn khỏe khoắn với sự phát triển tuyệt hảo của khu vực Bắc Bộ, trọng điểm là Bắc Ninh, Hải Phòng và Hưng Im.

Cùng với đó, các chính sách mới của Việt Nam về bất động sản công nghiệp: chiến lược cơ cấu lại ngành công nghiệp, sườn pháp lý mới về điều hành khu kĩ nghệ và khu kinh tế, cụm công nghiệp… đã thành lập ra đa dạng cơ hội phát triển các khu công nghiệp trên cả nước, từ đó tạo dễ dãi cho công ty và nhà đầu tư tận dụng cơ hội này. 

Dĩ nhiên, cùng những dễ ợt, hoạt động mua bán bất động sản kĩ nghệ vẫn đang đối mặt với không ít thử thách để có thể thực sự bứt phá. Theo JLL vietnam, cả nước đã có khoảng gần 100 nghìn ha đất dành riêng cho các khu công nghiệp, song đầu cơ cho bất động sản kĩ nghệ, bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và các BĐS hậu cần khác tại vn vẫn đang ở mức sơ khai.

Bên cạnh, các khu kĩ nghệ, cụm kĩ nghệ hiện đều có kiến tạo xây đắp, thiết kế kho và hạ tầng chưa đạt chuẩn, không bắt kịp ý định của đơn vị. Khác lạ, chất lượng quản lý cũng như xây dựng vẫn chưa đáp ứng được tiêu chuẩn của các tổ chức kinh doanh đa quốc gia nói tầm thường và hoạt động lưu trữ nói riêng.

Trước nhu cầu của thị trường, chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 qui định về quản lý KCN và khu kinh tế, trong đó bổ sung thêm một số loại hình KCN và khu kinh tế đặc trưng. Theo các chuyên gia, chế độ từ nghị định này là “điểm mở” giúp các nhà đầu tư có thêm thời cơ chiếm hữu quỹ đất, thay đổi hình thức vận hành KCN và thúc đẩy thị trường BĐS KCN phát hành khỏe mạnh trong tương lai.


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard