Hotline
0981.467.967

Phục vụ ở xịt bùng nổ khắp thị trường nhà cho thuê | MuaBanNhaDat

04:00

“Cơn sốt” mang tên phục vụ ở xẹp

Theo bộ phận cho thuê thương mại Savills TP. HCM, đối tượng mua hàng thuê nhà qua các kênh đặt phòng online như Airbnb sẽ được giá bán rẻ hơn khi thuê các căn hộ phục vụ cao cấp (hạng A) tại TP. HCM tới 30 - 40%. Nguồn cung các căn hộ dịch vụ cao cấp thường khá ít vì chỉ phần nhiều nhắm đến đối tượng thuê đặc biệt là chỉ huy cấp cao của tổ chức nước ngoài. Tuy nhiên, các phân khúc căn hộ phục vụ ở hạng thấp hơn (hạng B và C) đang phải đối mặt với một đối phương mới gọi là mô hình đặt phòng trực tuyến, trận chiến khó khăn về giá bắt đầu trong khoảng đây.

Các phục vụ ở ké như Airbnb hay các mô phỏng gần giống đang choán thị phần khá lớn vì thời gian và giá cho thuê cực kỳ cởi mở. Để theo kịp xu hướng, phổ biến căn hộ cao cấp gần trọng điểm TP. HCM đang đi theo loại hình kinh doanh này. Theo CBRE vn, các căn hộ dịch vụ hạng B, C và nơi nghỉ ngơi đang phải chịu tác động lớn từ dịch vụ ở xịt, và rơi tham gia tình thế đề xuất chia sớt phân khúc. Một nghiên cứu về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi được tổ chức này công bố cuối năm 2018 mách nhỏ, các dịch vụ ở xẹp ngày càng vững mạnh hơn và các khách sạn 3 sao hiện đang dần mất điểm mạnh trước phục vụ hiện đại này.

cTại TP. HCM, những căn hộ cho thuê ở địa điểm đắc địa, cận trọng điểm sẽ có giá khoảng trên dưới 40 đô la một đêm nếu đặt trước qua kênh online hoặc mô hình Airbnb, còn giá thuê ở Hà Nội sẽ thấp hơn khoảng 10 - 15 %. giá khởi điểm này khá thoải mái so với giá thuê khách sạn hoặc căn hộ có dịch vụ tương tự tại các khu trọng tâm hay gắn kết giao thông dễ ợt. Ngoài ra đó, trên Airbnb tại 2 đô thị lớn tính đến quý III/2018 đã có 21.994 lượt đăng ký thuê nhà. Theo đó, chỉ với một cú click chuột, khách hàng sẽ có đa dạng sự chọn lựa hơn. Khác lạ, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đã tạo nên bước ngoặt lớn cho mô hình kinh doanh Airbnb có nền móng kĩ nghệ gần giống.

Mô hình Airbnb phủ rộng

tp.hcm dich vu luu tru airbnb no ro

Năm 2018, đã có 35.000 căn hộ được bàn giao tại khu vực TP.HCM, trong đó thị phần căn hộ cao cấp và trung cấp (hạng A và B) chiếm hữu tới 60%. Dự kiến vào năm 2019, số lượng bàn giao căn hộ sẽ vượt con số 35.000. Trước đây, thị trường cũng đón chờ lượng hàng bàn giao và khai thác lên tới hàng chục nghìn căn mỗi năm tham gia quá trình 2016 - 2017. Trong 3 - 4 năm cách đây không lâu, sự vững mạnh không xong xuôi của nguồn cung thực tại (căn hộ đã hoàn thiện, bàn giao nhà) đã xúc tiến các chủ nhà tham gia vào mô phỏng cho thuê trực tuyến hoặc gia nhập vào mạng lưới kinh doanh phục vụ ở ké. Những ưu điểm mà hoạt động mua bán này đem lại không chỉ là sự phát hành về lượng mà còn là sự lớn mạnh với tốc độ cao về chất, do các nhân tiện ích đi kèm như phục vụ vệ sinh, wifi vận tốc cao, truyền hình cáp, hồ bơi, được nấu ăn, giặt ủi… cũng được upgrade và bổ sung.

Hiện thời, các dịch vụ ở gạnh online tại TP.HCM đã đưa ra mức giá thuê khá mềm so với năm 2018 và thay đổi linh động do phải khó khăn ác liệt vì nguồn cung quá lớn. Dường như đó, mô phỏng kinh doanh này đang trong thời kỳ xuất hiện một thị trường cho thuê nhà tấp nập với giá cả có thể mặc cả, trao đổi (ý kiến) nếu thuê trong thời gian dài. Theo đánh giá của các chuyên gia, không chỉ đánh chiếm thị phần của căn hộ dịch vụ hạng B, C và khách sạn 3 sao, phục vụ ở lép sắp tới đây cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ dại đến nhà cho thuê ngắn hạn và trung hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard