Hotline
0981.467.967

Tổng Bí thư, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương

01:00

Sáng 18/5, sau hơn 2 ngày khiến việc, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã họp phiên bế mạc.

Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ toạ Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành phiên bế mạc.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự sẵn sàng của các Tiểu ban sẵn sàng cho ĐH Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo Tổng Bí thơ, Chủ tịch nước, Trung ương tán thành về căn bản với dự thảo đề cương các Công bố, trong đó có các nhân tố về chủ đề, tiêu đề, phương châm, lối suy nghĩ chỉ đạo, kết cấu và vài điều trọng điểm cần xin quan điểm trong giai đoạn xây dựng các văn kiện.

Đồng thời, ông đòi hỏi các Tiểu ban nhanh chóng hoàn thành các đề cương, bảo đảm sự hợp nhất giữa các Báo cáo, nhất là về chủ đề, quan niệm, lối suy nghĩ lãnh đạo và tiêu chí tổng quát; trình bày gọn gàng, hàm súc, rõ ràng, dễ nắm bắt, dễ nhớ, dễ thi hành.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương - Ảnh 1.

Quang đãng cảnh Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 10. Ảnh: Trí Dũng.

Ông nói, Trung ương khác lạ nhấn mạnh, Báo cáo chính trị, Thông báo kinh tế - thị trấn hội và các thông báo chuyên đề phải thực sự xứng tầm trình Đại hội, thể hiện được ý chí và sức mạnh vươn lên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong giai đoạn phát hành mới với những thời cơ, dễ ợt và gian truân, thử thách mới đan xen.

Cùng với đó, xác định chính xác những chủ trương, định hướng và các quyết sách lớn đảm bảo thực hiện thắng lợi tương lai tiếp tục tăng cường thay đổi trọn vẹn, đồng bộ, xây đắp, phát hành nước nhà, kiểm soát an ninh Đất nước trong 5, 10 năm đến (100 năm kiến thiết Đảng) và tầm nhìn đến năm 2045 (100 năm thiết kế nước).

Chủ tịch BCH Trung ương Đảng cũng thể hiện sự quan trọng, việc sẵn sàng các văn kiện trình Đại hội XIII phải tập trung làm cho rõ và xử lý thật tốt các mối quan hệ lớn: Quan hệ giữa thay đổi, bất biến và phát triển.

Giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị; giữa tuân hành các quy luật của kinh tế hoạt động mua bán và bảo đảm xác định phương hướng xã hội chủ nghĩa; giữa phát hành hàng ngũ sản xuất và xây đắp, hoàn thiện quan hệ đóng chai phố hội chủ nghĩa; giữa Nhà nước, hoạt động mua bán và phố hội.

Giữa lớn mạnh kinh tế và sản xuất văn hoá, thực hiện hiện đại và công bình phố hội; giữa xây đắp và bảo kê Đất nước phố hội chủ nghĩa; giữa độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế; giữa Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và quần chúng. # khiến cho chủ...

Khác biệt, cần đi sâu phân tích, đánh giá việc khai triển thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2016 - 2020, làm rõ những kết quả đã đạt được, hạn chế nhạo, yếu kém còn tồn tại và căn nguyên, bài học kinh nghiệm; dự báo khả năng thực hiện Cương lĩnh, chỉ tiêu Chiến lược phát triển đất nước tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ, Hội nghị đã trao đổi dân chủ, cho ý kiến chỉ đạo đối với việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII.

Trong đó, công việc sẵn sàng nhân sự và bầu cử cấp uỷ phải chấp hành theo đúng Vấn đề lệ, quy chế giễu, pháp luật của Đảng, lựa chọn, trình bày và bầu được những bằng hữu thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

song song, lưu ý nhận thấy, trưng bày những yếu tố mới có triển vọng, đảm bảo tỉ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người địa phương tộc.

Ban Thực hiện TƯ cũng giao Bộ Chính trị, sau Hội nghị này, lao vào chỉ đạo sớm hoàn chỉnh và ban hành Chỉ thị để xác định phương hướng cho toàn Đảng sẵn sàng và tiến hành thắng lợi Đại hội các ngành, góp phần cho thành công Đại hội XIII của Đảng.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard