Hotline
0981.467.967

Vi khuẩn trong miệng có kỹ năng sản hình thành độc tố 'di trú' lên não và các bộ phận khác của bạn

16:00

Theo như một tìm hiểu mới được đăng trong quyển Science Advances, những vi khuẩn trong miệng có thể sản xuất các độc tố có kĩ năng thiên di lên não bộ của bạn. Khi những độc tố này xâm nhập vào não, chúng có thể khiến cho tăng kỹ năng phát bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi).

Các vi khuẩn có thể sống khỏe khoắn trong nhì bên má, trên lưỡi, lợi răng và các phần khác. Miệng của bạn là không gian sống tuyệt vời cho các vi sinh vật bởi nó luôn ẩm, có độ pH bất biến và nhiệt độ tuyệt vời. Tuy vậy, không hề loại vi khuẩn nào cũng "an phận". Tara Fourre, quản lý phân tích của cơ sở sức khỏe khoang họng toàn cầu Johnson & Johnson cho hay: "khoảng hơn nhị tá chủng loại vi khuẩn trong khoang miệng có can dự với các bệnh ở vùng khác trong thân thể."

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 1.

Miệng của bạn là môi trường tuyệt vời cho các vi khuẩn sinh sôi.

Chúng ta nuốt nước miếng nhiều lần và những vi khuẩn này sẽ được đưa xuống bụng, ngoài ra, hệ tuần hoàn cũng là công cụ di chuyển hoàn hảo cho chúng. Mỗi lần bạn nhai, nuốt, tấn công răng... những vi khuẩn này được đưa tham gia các nang trong nướu (lợi) răng của bạn. Fourre cho hay, "việc thiên cư của vi khuẩn trong thân thể bạn là công đoạn thiên nhiên và chúng ta chẳng thể ngăn chặn được. Tất nhiên bạn có kĩ năng giảm thiểu số lượng vi khuẩn trôi tham gia máu bằng bí quyết chăm nom răng miệng tốt hơn."

Chải răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 2.

Các chưng sĩ khuyến cáo bạn không nên đánh răng ít hơn 2 phút mỗi lần. Bằng phương pháp hủy hoại những tấm "phim" sinh vật học trên răng của bạn, bạn có thể ngăn ngừa được các tấn công bằng axit từ các vi khuẩn xấu trong một số khu vực. Dường như đó, việc sử dụng chỉ nha khoa cũng rất quan trọng vì nó giúp lấy ra các mảnh ăn uống bé dại bận rộn kẹt (là không gian tuyệt vời gây viêm nhiễm và sinh sôi cho vi sinh vật).

Ăn rộng rãi thức uống và rau củ

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 3.

Một nghiên cứu từ Veterans Affairs đã thấy rằng: trong số 625 người nam nhi ăn đa dạng thực phẩm có chất xơ, mà cụ thể là rau củ quả, đã khiến giảm đáng kể sự sản xuất của các bệnh về nướu. Chất xơ từ rau củ quả kích thích chế biến thêm nước bọt trong khoang miệng, giúp tống khứ thức ăn thừa và các axit độc hại.

Súc miệng với nước sau mỗi buổi ăn

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 4.

Thay vì dùng nước súc miệng có hóa chất, các chưng sĩ khuyên rằng bạn nên súc miệng bằng nước chín thông thường sau một buổi ăn có rộng rãi tinh bột hoặc ăn vặt. Sau đó khoảng 30 - 45 phút, bạn nên tấn công răng. Đây là bởi vì nước có thể giúp hạn chế giễu sự tập trung của các loại vi khuẩn cho đến khi bạn có thể đánh răng.

Cảnh giác ví như lúc trước đã có tiền sử bị các chứng bệnh hiểm nguy

Những người với một số các chứng bệnh nghiêm trọng cố định có thể dễ gặp gỡ các bệnh về khoang miệng hơn bởi hệ miễn dịch của họ đã từng bị phá vỡ lẽ. Rộng rãi người không quan tâm tới sự liên hiệp giữa các bệnh khác với bệnh về khoang miệng, dĩ nhiên đây là vấn đề rất chủ quan. Cách thức thân thể vận hành làm cho những bệnh trạng này có can hệ khăng khít với nhau, bệnh trong khoảng khoang miệng có thể gây ra phổ quát di chứng ở những nơi khác trên cơ thể.

Source (Nguồn): Healthline

Theo Ngọc Xuân

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard