Hotline
0981.467.967

4 kênh đầu tư lạ với một triệu đô la Mỹ thong thả? - VnExpress Kinh Doanh

22:31

Thay vì bỏ tiền tham gia các kênh truyền thống, các chuyên gia quốc tế gợi ý thêm những phương pháp đầu cơ mới lạ với một triệu đô la Mỹ thư thả.

Với thị trường thế giới có phần vô định trong ba 04 tuần qua, bởi các yếu tố găng tay địa chính trị xuất phát trong khoảng dị đồng thương mại, thì ý định đa dạng hóa các kênh đầu tư để hạn chế không may là không ít. Với những người có sở thích đầu tư kỳ lạ và không giống khách hàng nào, những gợi ý sau đây của chuyên gia trên Bloomberg có thể là những tìm hiểu thu hút.

Tìm guitar của Eric Clapton

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên "Brownie" của Eric Clapton.

Đối với nhiều game thủ guitar, Eric Clapton là nghệ sĩ guitar rock huyền thoại. Do đó, sở hữu một trong những cây guitar của ông là niềm mơ ước và sẽ có giá trị rất cao theo thời gian. Bởi vậy, Thorne Perkin - Chủ tịch công ti Quản lý Của cải Papamarkou Wellner gợi ý.

Năm 1999, Clapton đấu giá 100 cây guitar, thu về khoảng 5 triệu USD cho quỹ trong khoảng thiện về phục hồi công dụng. Trong đó, cây guitar được giá nhất là Fender Stratocaster 1956 tên là "Brownie", được dùng phổ thông lần vào những năm 70. Nó được bán với giá 497.500 đô la. Tham gia năm 2004, một cây guitar khác của Clapton, mang tên "Blackie", được bán tại trận chiến giá của Christie với giá 959.500 đô la.

Tìm trái phiếu Giải Wimbledon

Một trận đấu tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

Một trận đấu tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

"Xem các cuộc chiến hay nhất tại Wimbledon là một trong những vé được ước mơ bậc nhất trong các môn thể thao. Vì thế, hãy hình dung viễn tượng sở hữu cặp vé xem giải đấu tennis mỗi ngày trong 5 năm ở Center Court, cộng thêm khả năng bán lại những vé đó để kiếm lợi nhuận lớn. Bạn có thể khiến cho điều này bằng bí quyết mua trái khoán Wimbledon", Alan Higgins - Giám đốc đầu tư ở Coutts & Co gợi ý.

Đợt bán trái phiếu (dụng cụ nợ không được đảm bảo bằng các của nả hữu hình hoặc kí quỹ mà chỉ được bảo đảm bằng uy tín của công ti phát hành) công đoạn 2021-2025 của Wimbledon sắp đến chỉ bán 2.500 trái phiếu, giá 80.000 bảng Anh (101.000 đô la) mỗi trái khoán. Đợt trái phiếu lần trước được bán với giá 50.000 bảng Anh, hiện có giá khoảng 120.000 bảng Anh trên thị trường thứ cấp.

Đầu cơ các công nghệ sport

Chiếc áo của K-Motion dùng cho người chơi golf.

Chiếc áo của K-Motion sử dụng cho người chơi golf.

Michael Tiedemann là Giám đốc điều hành tại Tiedemann Advisors. Ngoài việc đầu tư chứng khoán thì ông cũng đon đả đến những startup giao thoa giữa kĩ nghệ và thể thao. Với một triệu USD nhàn hạ, theo ông đây có thể là một kênh đầu tư tiềm năng.

Chính cho nên, Michael đang chiếm hữu cổ phần tí hon tại Keemotion, một hệ thống sản xuất đoạn ghi hình tự động ghi hình các sự kiện thể thao. Cùng với đó, ông còn đầu tư tham gia K-Motion. Tổ chức kinh doanh này phát hành một chiếc áo khoác mỏng tanh có gắn các cảm biến chuyển di để tích lũy, phân tích dữ liệu và giúp người mặc vấn đề chỉnh tư thế. Nó mở đầu được ứng dụng trong môn golf và đã phát triển thêm sang môn bóng chày.

Đầu cơ vào hoạt động mua bán thiền

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Carter Reum - Nhà đồng sáng lập M13 và là thành viên của Tiger 21 nói rằng khi nhân loại càng ngày càng phức hợp, bận rộn hơn thì ý định yên ổn tĩnh, thư giãn của quần chúng cao hơn, chậm tiến độ là nguyên nhân các phục vụ, công nghệ giúp công chúng thiền định đang nở rộ.

Thiền đang ngày càng phổ biến, với khoảng 35 triệu người Mỹ trưởng thành thực hiện thiền định trong năm 2017, theo Trọng tâm Giữ vững và Phòng phòng ngừa Dịch bệnh. Ngay cả việc trẻ thơ thực hiện thiền định cũng tăng, tăng từ 0,6% năm 2012 lên đến 5,4% tham gia năm 2017.

Hoạt động mua bán thiền ở Mỹ được dự đoán sẽ tăng từ 1,2 tỷ đô la lên 2,1 tỷ USD trong 4 năm tới, cốt yếu được xúc tiến bởi các vận dụng thiền kỹ thuật số. Các thương hiệu như Headspace và Calm tăng lên hơn một triệu thuê bao thanh toán.

"Khi là chủ đầu tư, một điều bạn có thể tin là nhân loại sẽ trở thành găng hơn. Vì thế các khí cụ hổ trợ quần chúng ứng phó với thực tiễn đó và sống vui vẻ, lành mạnh hơn luôn là những ván cược thu hút", Carter nói.

Phiên An (theo Bloomberg)


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard