Hotline
0981.467.967

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp số đông chúng ta tự tỉnh ngộ!

09:30

1. Ví như có người mạt sát nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là bạn nào. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả tỉ một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ chính mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

2. Trong khoảng tầng 80 nhìn xuống sẽ toàn là cảnh đẹp. Nhưng khi bạn nhìn từ tầng 2 xuống, sẽ chỉ thấy toàn là rác. Tương tự như vậy, khi loài người không có trình độ cao, thứ họ nhận ra sẽ toàn là vấn đề, tình cờ có nhận thức sâu rộng, họ sẽ chỉ nhận ra những thứ nhỏ nhặt.

3. Tín nhiệm giống như một tờ giấy, một khi đã nhàu rồi, cho dù cố gắng vuốt phẳng cũng chẳng thể khôi phục lại được trạng thái thuở đầu. Bởi vậy, đừng bao giờ lường gạt người khác, vì người bạn có thể lừa được đều là người đã tin tưởng bạn.

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ! - Ảnh 1.

4. Có những lúc, không phải người khác không xem xét tới bạn mà vì bạn đã quá xem trọng họ. Thứ mà một người quá chú ý chú trọng đến sẽ là thứ có thể khiến cho anh ta tự ti nhất.

5. Bạn có khiến cho tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai; bạn có hàm hồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người ca ngợi ngợi. Bởi vậy, không cần để bản thân rơi vào ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có bạn dạng thân bạn mà thôi.

6. Kiến thức càng rộng, so kè càng ít, hưởng thụ càng phổ biến, oán thù trách càng ít.

7. Về sau chúng ta sẽ hiểu, phải nhận số tiền đủ làm phiên bản thân an tâm mới có thể sống một cuộc đời đơn giản, dễ chịu và hòa bình, mới có thể khiến bạn dạng thân sống tự tin.

Bởi vậy, khi đang ở tuổi phấn đấu, hãy bỏ nhiều thời điểm ra để cố gắng kiếm tiền, đừng ngồi đó mà cành cao, nghĩ là mình phải thế nọ, phải thế kia.

8. Có đôi lúc trong cuộc sống hằng ngày, cần oán trách vẫn phải oán trách, nên mắng vẫn mắng, nên khóc vẫn khóc, dù sao thì khi trong lòng không vui, đạo lý gì đi chăng nữa cũng không có thể giải tỏa được.

9. Khi trong cuộc sống hiện ra việc không như ý, đừng mang tâm lý bất mãn, oán thù hận ngất trời, cũng không cần giữ mãi trong lòng, gục ngã chẳng thể đứng lên được.

Dù là phúc hay họa cũng đều phải đương đầu, là tốt hay xấu thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Giận dữ chính là phương pháp chúng ta lấy sai trái của người khác để trừng trị bản thân mình.

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ! - Ảnh 2.

10. Người mà trong mắt họ không có bạn, bạn bất tất phải nghĩ tới họ? Người không dành tình cảm cho bạn, bạn hà tất phải cực khổ bỏ ra tình cảm sâu đậm cho người ta?

Nhưng có một điều cần phải nhớ, tuyệt đối không được vì cảm giác mới mẻ mà loại bỏ người luôn luôn ở kế bên bản thân.

11. Người mạnh hơn bạn sẽ không chế giễu chế giễu bạn, đó là việc chỉ những kẻ yếu hơn bạn mới có thể làm ra, mục đích là khiến bạn trở thành giống họ. Hễ tạo dựng miệng ra là oang oang khắp chốn – đó là phiên bản năng của nhân loại, ngậm miệng và chủ ý nghĩ suy mới cần đến trí não của loài người.

12. Nhân tính là như vậy, kẻ mặc cảm mới hay khoe khoang, người thiếu tình ái mới hay lăng loàn. Sự khoe khoang phiên bản thân của bạn, ngoài việc chứng minh nội tâm hư ảo, yếu ớt ra, chẳng chứng minh được bất kỳ yếu tố gì khác.

13. Điện ảnh quá hiền hậu, đều làm cho những người lỡ tuột mất nhau được tái ngộ, còn cuộc sống không tương tự, một khi nói lâm thời biệt sẽ không bao giờ còn thời cơ gặp lại nữa.

14. Đời người, nếu không nhìn về phía trước thì cũng không nhìn lại phía sau, chỉ sống với hiện nay, sẽ không còn muộn phiền. Có những lúc chúng ta cảm thấy quá mệt mỏi, chỉ là do vì chúng ta đã nghĩ quá nhiều.

15. Bạn thường giúp người khác 10 việc, đến một ngày, bạn chỉ muốn giúp họ 8 việc, họ sẽ quên hết mọi ân nghĩa của bạn, thậm chí là quay ra chỉ trích, đáng ghét bạn và sẵn sàng làm cho bạn với người chỉ giúp họ 7 việc.

20 câu nói thâm sâu, đọc câu đầu cũng đủ giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ! - Ảnh 3.

16. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, tính cách thế nào, một khi bạn có đặc điểm là thuận tiện tin người, bạn đã chuẩn bị sẵn tử huyệt để chôn mình.

17. Sự tử tế của bạn trong mắt người khác giống như một cái kẹo, ăn rồi là hết chẳng còn gì; nhưng ngược lại, sự tồi tệ của bạn trong mắt người dị thường giống như vết sẹo, đánh dấu mãi mãi – đó chính là nhân tính.

18. Cuộc sống không có ái tình giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoả hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm.

Cần lĩnh hội được rằng "yêu người khác thực ra là yêu bản thân". Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi nhân loại.

19. Lương thiện và tình yêu đều miễn phí, nhưng không có nghĩa là thứ rẻ tiền.

Sự lương thiện của bạn cần có một tẹo sắc bén, ái tình của bạn cần có một tí lý trí, hãy nhìn người bằng đôi mắt thực tế, vì dù sao thì không hề phần lớn công chúng đều xứng đáng có được nhị thứ đó.

20. Có những người phải đi hết thế cục mới hiểu ra rằng, hoá ra có thể miễn cưỡng chấp thuận cũng đã là yêu. Không có bạn nào là tuyệt vời, người có thể khiến bạn tình nguyện nhẫn nại thiếu sót, đó chính là bạn trăm năm.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard