Hotline
0981.467.967

Đắt gấp hơn 100 lần vải thiều vn, vải không hạt Nhật Bạn dạng vẫn 'cháy' hàng

08:00

Là trái cây không xa lạ và có tầm giá không quá đắt đỏ, vải thiều có giá niêm yết dao động từ 30.000 – 90.000 đồng/kg (tùy thời điểm và nguồn gốc). Tất nhiên, gần đây, thị trường hình thành vải không hạt với giá bán 990.000 đồng/ly (200g) khiến không ít đối tượng mua hàng tò mò. Thậm chí, có những vị khách chi gần chục triệu tiền việt để ăn uống hương vị của quà bánh cao cấp độc lạ này.

Đắt gấp hơn 100 lần vải thiều Việt Nam, vải không hạt Nhật Bản vẫn cháy hàng - Ảnh 1.

Vải không hạt Nhật Phiên bản đang được bán trên thị trường.

Theo tò mò, trái vải cao cấp đang gây xôn xang này được một chuỗi hệ thống hoa quả nhập cảng tại Hà Nội và TP HCM mang trong khoảng vùng Miyazaki, tỉnh Saga, Nhật Bạn dạng về Việt Nam bán thử nghiệm.

"Mỗi hộp vải nặng 200 gram, gồm 8 quả. Khác với vải vn, vải không hạt Nhật Bạn dạng khá bé bỏng. Vỏ vải dày, có màu đỏ ruby. Lớp vỏ dày giúp vải tránh được các tác động của côn trùng, mưa gió bên ngoài tới chất lượng, hương vị bên trong.

Tuy thế, việc bóc vải khá thuận lợi, đối tượng mua hàng chỉ cần tách nhẹ ở thân quả thay vì bóc ở phần cuống như dòng trong nước. Trái không hạt nên phần giết thịt vải dày, vị ngọt dịu, không quá sắc như các chất liệu vải đang bán trên thị trường", đại diện khu chợ cho biết.

Dù rằng có giá bán chẳng hề rẻ, song vì độc lạ, nên lô hàng trước tiên gồm 2 áo quan vải Nhật Bạn dạng của cửa hàng đã hối hả bán hết. Hiện tại, chuỗi hệ thống đang lên đơn hàng mới, dự định cuối tuần này sẽ có thêm đợt vải không hạt về Việt Nam.

"Với mục đích làm giàu có hơn chọn lựa về hoa quả du nhập, khác lạ là trái vải, chúng tôi đã đưa vải Nhật Phiên bản về. Khá phổ thông đối tượng mua hàng thân quen của siêu thị nhận định tốt về vật phẩm. Hiện nay, có những đơn hàng đặt tìm 2-3kg vải không hạt làm quà biếu, trị giá cả chục triệu tiền việt", thây mặt khu chợ tin tức.

Đắt gấp hơn 100 lần vải thiều Việt Nam, vải không hạt Nhật Bản vẫn cháy hàng - Ảnh 2.

Mặc dù có giá sàn đắt gấp vải thiều nội địa hàng trăm lần song khách Việt vẫn sắm tìm vải Nhật Bạn dạng.

Chia sớt thêm về vải không hạt, vị thây mặt cho hay, vì các khâu trồng, chú tâm khá đặc biệt, khâu chuyển vận thận trọng nên trái có giá tiền đắt tương tự.

"Người Nhật mất đến 15 năm tìm hiểu, trồng thắng lợi giống vải này với những bí kíp riêng. Mỗi cây vải chỉ cho thu hoạch khoảng 1kg. Trái vải sẽ được bình chọn theo từng size khác nhau và đo độ ngọt, cam kết không sử dụng hóa chất.

Khi thu hoạch đều phải qua các khâu rà soát, đảm bảo tiêu chuẩn an ninh của Kết hợp Thích hợp tác phố nông nghiệp Nhật Bản (JA).

Trong khi, khi vận tải, vải luôn được bảo quản trong hộp lạnh để giữ độ tươi ngon. Cho nên số tiền bỏ dở tậu vải không hạt là xứng đáng", vị này nói.

Theo vị này, vải Miyazaki được trồng bằng cơ chế giữ vững nhiệt độ hoàn hảo, vẻ ngoài cải tiến ép hạt trái vải chẳng thể tạo ra nhưng đây không phải loại chợt biến gien.

Đây chẳng hề lần đầu những item hoa quả cao cấp được bán tại thị trường vietnam được trồng tại vùng đất Miyazaki. Trước đây, trái xoài mặt trời cũng được rao bán với giá 1,2 – 1,5 triệu đồng/quả (trọng lượng 400-500g).

"Tính ra thì mỗi kg vải không hạt tầm gần 5 triệu đồng, một số tiền quá lớn, đắt gấp cả trăm lần so với vải vn. Chắc chắn đây là loại quả chỉ bỏ ra cho giới đại gia rồi", chị Thanh Bình (trú tại Thanh Xuân) bình luận.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard