Hotline
0981.467.967

Thủ đô phê chuẩn việc vấn đề chỉnh địa giới 3 quận

09:33

Sáng 10/7, Hội đồng Dân chúng thị trấn Thủ đô đã duyệt y quyết nghị về việc yếu tố chỉnh địa giới doanh nghiệp hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Trong khoảng Liêm và Nam Trong khoảng Liêm.

Theo nghị quyết, đô thị sẽ chuyển cục bộ phần quy mô đất tự nhiên khu vực 8 tổ dân phường Bắc Nghĩa Tân (gồm các tổ: 25,26,27,28,29,30,31,32) đang thực dân địa giới hành chính của phố Cũ rích Nhuế 1 (thị xã Bắc Từ Liêm) về địa giới của thị trấn Nghĩa Tân (thị xã Cầu Giấy). Diện tích khu vực vấn đề chỉnh địa giới là 10,32ha. Có 6.096 người trong khu vực yếu tố chỉnh.

Thị trấn cũng yếu tố chỉnh địa giới hành chính giữa huyện Cầu Giấy và thị xã Nam Trong khoảng Liêm. Trong đó, chuyển toàn cục phần diện tích đất thiên nhiên của tổ dân xã số 28 - khu đồng đội bệnh viện 198 đang thuộc địa giới của xã Mỹ Đình 2 (thị xã Nam Trong khoảng Liêm) về địa giới của phố Mai Dịch (quận Cầu Giấy) quản lý. Diện tích nhân tố chỉnh là 1,86 ha với 703 người.

Theo UBND thị trấn, việc yếu tố chỉnh địa giới này không khiến thay đổi về mặt điều hành, tổ chức dân cư giữa các phường, các huyện do đó ít gây đảo lộn, ảnh hưởng đến đời sống dân cư các khu vực thực hiện vấn đề chỉnh.

Dường như vẫn bảo đảm được tính cân đối, hợp lý về mặt quy mô, dân cư của các thị xã, phố.

Theo Trưởng ban Pháp chế Hội đồng Dân chúng đô thị Nguyễn Hoài Nam cho hay, việc nhân tố chỉnh là thích hợp vì sẽ đảm bảo 2 chỉ tiêu chính. Chi tiết là giải quyết những thiếu sót của chính quyền các đơn vị quản lý thành phố lúc trước, đảm bảo hợp nhất trong công việc điều hành địa giới công ty hành chính theo quy định của luật. Đồng thời phục vụ nguyện vọng đường đường chính chính của cử tri và nhân dân 2 khu vực trên.

Hội đồng nhân dân thành phố yêu cầu UBND đô thị tập trung phối thích hợp chặt chẽ với Bộ Nội vụ trong công đoạn hoàn thành giấy tờ, đề án yếu tố chỉnh địa giới đơn vị hành chính của 3 quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Trong khoảng Liêm, phải bảo đảm tính đúng mực, chặt chẽ, trọn vẹn khi trình Chính phủ và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Bên cạnh, UBND đô thị có nghĩa vụ tiếp tục kiểm tra, giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn bắt buộc của quần chúng. # trong giai đoạn thi hành điều chỉnh. Tập trung chỉ đạo bảo đảm sự bình ổn và công việc điều hành hành chính nhà nước đúng các pháp luật của pháp luật.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard