Hotline
0981.467.967

Bất lực trước Thái Lan, U18 vn sốt ruột vé bán kết

08:04

 - U18 Việt Nam bất lực trước cầu môn Thái Lan, và cũng cả hên mới hòa 0-0, các học sinh HLV Hoàng Anh Tuấn khiếp sợ vé bán kết U18 Đông Nam Á.

Trong cuộc chiến cần phải thắng, thậm chí là thắng đậm để có thể tự quyết – lấy suất bán kết bảng B giải U18 Đông Nam Á, U18 vietnam đã chẳng thể kết thúc nhiệm vụ.

Phấn đấu có, cố gắng có nhưng các chàng trai áo đỏ không thể yếu tố khiển đôi chân ăn nhịp như mong muốn, trong 45 phút đầu tiên.

Bất lực trước Thái Lan, U18 Việt Nam thấp thỏm vé bán kết
Các chàng trai áo đỏ đã không thể thắng Thái Lan trong cuộc chiến cấp thiết 3 điểm và ghi phổ thông bàn thắng! Ảnh: Mai Anh

Đấu Thái Lan chưa bao giờ là thuận tiện, mặc dầu là đội hình lứa U nào, hay cấp ĐQTG. Và dù có thể xem như cạn cơ hội thì người Thái vẫn không muốn ghé vế trước chủ nhà.

Hiệp 1, đội bạn kiểm soát bóng nhỉnh hơn, chơi cũng mạch lạc hơn. Sang hiệp 2, thế trận lôi cuốn và ngang ngửa hơn, cả U18 vietnam lẫn U18 Thái Lan đều tạo ra những cơ hội trông thấy.

Đương nhiên, trong một ngày các chân sút U18 vietnam không đích thực có duyên và sắc bén, chỉ nỗ lực thôi là không đủ. Và cũng phải công nhận rằng, cầu môn của thủ môn Y Eli Nie không dưới một lần được thần hên ở bên, cứu nguy nhìn thấy.

Hòa không bàn thắng với Thái Lan, cửa đi tiếp của U18 vietnam cũng trở thành gian khổ hơn, và chẳng còn quyền tự quyết.

Bất lực trước Thái Lan, U18 Việt Nam thấp thỏm vé bán kết
Bất lực trước Thái Lan, vé bán kết của U18 Việt Nam giờ trở thành khó khăn hơn. Ảnh: Mai Anh

Ở lượt cuối diễn ra vào ngày 15/8, ngoài nhiệm vụ thắng U18 Campuchia, U18 vietnam phải trông mong chính người Thái chơi bùng nổ trước Malaysia, song song mong U18 Australia tiếp diễn sảy chân trước U18 Singapore. 

Các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bước vào trận sau cuối vòng bảng, khi đã nhân thức kết quả 2 cặp đấu còn lại, do đá lúc 19h30, còn U18 Malaysia vs U18 Thái Lan (15h40), U18 Singapore vs U18 Australia (16h30). 

Bất lực trước Thái Lan, U18 Việt Nam thấp thỏm vé bán kết
U18 vietnam tự làm khó khăn chính mình sau trận hòa với Thái Lan

Mai Nguyễn - Ảnh: Mai Anh

Dưới đây là tình tiết chính của cuộc chiến

Diễn Biến

Trọng tài thổi còi xong xuôi trận chiến với kết quả U18 Việt Nam 0-0 U18 Thái Lan.

Sau hiệp 1 chơi không thật tốt, hiệp 2 U18 Việt Nam chơi hay hơn, tạo phổ quát thời cơ nhưng các chân sút kém duyên. 

Một quả phạt góc khác, sau đó là cảnh huống Xuân Tạo chuyền bóng vào cho Tuấn Tài, bóng đi chệch khung thành. Bàn thắng chung cuộc vẫn không tới. 

U18 vn hưởng phạt góc, dù cơ hội đi qua nhưng sau đó liên tiếp giữ được bóng và sắm phương pháp gây áp lực về phía khung thành Thái Lan. 

keywords

KHÔNG VÀO, QUÁ ĐÁNG TIẾC.

Một thời cơ đáng kể cho U18 Việt Nam trong lúc thời gian không còn là bao, nhưng cú sút chân trái của Mạnh Quỳnh, bóng không bào lưới mà đi ra ngoài khung thành!

Hiệp 2 có thêm 4 phút bù giờ

Thái Lan phản công với tốc độ cao, Rungrueang băng lên thần tốc tạo bão tố trước cầu môn U18 Việt Nam. Đáng khen cho Khắc Lương cố gắng khôn cùng tuồn người phá bóng, cứu nguy cho đội nhà bàn thua nhìn thấy. 

Hiệp 2 diễn ra hấp dẫn, phổ biến tình huống đáng kể được cả 2 đội sản xuất. Đương nhiên, tới lúc này tỷ số U18 Việt Nam vs U18 Thái Lan vẫn đang là 0-0. 

U18 vietnam có sự thay đổi người sau cùng: Tiên Sinh thay Kim Nhật.

Cầu môn U18 vn nao núng, nhưng thủ môn Y Eli Nie đã chơi xuất sắc trong tình huống này, giải toả được pha ngừng điểm cận thành của U18 Thái Lan.

keywords
Tấn Tạo vào sân trong hiệp 2  và có mấy cảnh huống gây để ý. Ảnh: Mai Anh

Một cảnh huống phản công khác của U18 vn, và trong lúc thủ môn Thái Lan hơi chần chừ, Xuân Tạo có thời cơ dứt điểm nhưng đáng tiếc không trúng tâm bóng. Bàn thắng vẫn chưa tới với U23 Việt Nam. 

U18 Việt Nam phản công với tốc độ cao bên cánh phải, Kim Nhật tăng tốc vừa chạy vừa tung ra cú xong xuôi điểm trong khoảng xa, tuy thế không thắng được thủ môn Thái Lan. 

keywords
Hiệp 2 diễn ra lôi cuốn. Ảnh: Mai Anh

SUÝT THỦNG LƯỚI

U18 vietnam vừa suýt để thủng lưới, rất may một chiếc áo đỏ kịp thời phá bóng ngay trên vạch vôi sau thời cơ Thái Lan sản xuất trong khoảng quả phạt góc!

U18 Việt Nam có sự đổi mới người thứ 2, Mạnh Quỳnh thay Nhĩ Khang. 

keywords
Sắc đỏ vietnam chỉ còn thiếu bàn thắng. Ảnh: Mai Anh

KHÔNG VÁO

Thật đáng tiếc, U18 vietnam suýt có bàn thắng sau pha phối thích hợp đẹp, nhưng pha chấm dứt sau cuối của Kim Nhật đưa bóng ra mép ngoài khung thành Thái Lan.

Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chơi hưng phấn hơn trong hiệp 2 và trong khoảng đó cảnh huống phát hành cũng đáng kể hơn. 

Xuân Tạo vừa tham gia sân đã tạo ra được sóng gió trước cầu môn U18 Thái Lan. Cảnh huống cản phá khiến thủ môn Rakyart bị đau. Sau đó, đội chủ nhà thừa hưởng đá phạt góc. 

THAY NGƯỜI

U18 vietnam có sự thay đổi người đầu tiên, Xuân Tạo vào sân thay Quang đãng Tú. 

THẬT NGUY HIỂM!

Thái Lan vừa có thời cơ đáng kể, tưởng lưới vn đã bị rung lên, khi Y Eli Nie lại bắt bóng không dính. May mắn thuộc về U18 vietnam trong tình huống này. 

U18 vietnam đá phạt góc cánh phải, bị thủ môn U19 Thái Lan bắt gọn. 

keywords
Đã có những xô xát giữa cầu thủ đôi bên. Ảnh: Mai Anh

Đã có tình huống xô xát trên sân giữa đôi bên. Nguyên Hoàng bị phạm lỗi và anh trả nủa lại với Phatthaphon, dẫn đến bao tay giữa các cầu thủ U18 vietnam và U18 Thái Lan. Dĩ nhiên, trọng tài can thiệp kịp thời.

Ngay đầu hiệp 2, Thái Lan đã có pha bóng gian nguy, may bóng bật lưng một chiếc áo đỏ, chuyển thành quả phạt góc. Thủ môn Y Eli Nie lần này bắt bóng chính xác. 

Nhì đội trở lại sân sẵn sàng cho hiệp 2 bắt đầu.

Từ bên cánh trái, Nguyên Hoàng đi bóng sâu vào trong nhưng U18 Thái Lan tỉnh giấc táo cắt bóng. Nhị đội trợ thời ra sân nghỉ với tỷ số hòa 0-0.

keywords
U18 vietnam có hiệp 1 chưa được như ý trước Thái Lan. Ảnh: Mai Anh

Hiệp 1 có thêm 2 phút bù giờ. 

Nhìn thông thường, sau 45 phút U18 vietnam chưa tạo được thời cơ nào đáng kể. Ngược lại, U18 Thái Lan chơi lần lướt hơn trong thời gian sau. Tâm lý của các cầu thủ trong trận cầu quan trọng bị găng, phối hợp cùng nhau chưa tốt, triển khai tấn công gian truân. 

Bít tất tay trên sân. Kim Nhật phạm lỗi với cầu thủ U18 Thái Lan trước, nhưng sau đó cầu thủ này (Phatthaphon) đứng dậy đá bóng thẳng tham gia người số 15 của chúng ta.

keywords
Các chàng trai áo đỏ cần tăng tốc hơn nữa. Ảnh: Mai Anh

U18 Thái Lan đá phạt góc cánh trái nhưng không có gì nguy nan cho khung thành Y Eli Nie.

Lúc này U18 Thái Lan chơi rõ ràng là thoáng hơn cầu thủ chủ nhà. Họ cũng kiểm soát bóng nhỉnh hơn. 

Hình như đó, các học sinh của HLV Hoàng Anh Tuấn có phần căng thẳng tâm lý, thiếu sự kết dính giữa các tuyến. 

NGUY HIỂM!

U18 Thái Lan có tình huống nguy khốn làm khán giả thót tim. Sau cú sút chân trái của một cầu thủ áo xanh, thủ môn Y Eli Nie lao ra đấm bóng nhưng lại thiếu đúng mực. May cho U18 vietnam là pha xong xuôi của U18 Thái Lan sau đó đưa bóng đi vọt xà. 

keywords
Việc mua các con phố tham gia cầu môn Thái Lan của U18 vn đang chạm chán gian khổ. Ảnh: Mai Anh

Cuộc chiến đã diễn ra được hơn 20 phút, U18 Việt Nam vẫn đang cố gắng sắm đường vào cầu môn Thái Lan nhưng rõ ràng là gặp mặt gian truân. Ở cuộc đấu này, chúng ta không chỉ cần phải thắng mà thắng đậm để tự quyết định chiếc vé đi tiếp (bán kết) của chính mình. 

Những phút cách đây không lâu, bóng ở phổ quát trên phần sân của U18 vn hơn. 

Một cơ hội cho U18 Việt Nam, trong khoảng một pha chuyền dài từ sân nhà, đội trưởng Công Đến (10) cố gắng lao lên đón bóng, nhưng sau dó hông thể thực hiện pha dứt điểm bởi cầu thủ đội bạn có mặt kịp thời. 

U18 vn hưởng phạt góc bên cánh trái, đội trưởng Công Tới (10) chấp hành. Đương nhiên, thời cơ vẫn chưa tới với các chàng trai của chúng ta. 

U18 vietnam tiếp tục được lợi quả đá phạt, trong khoảng khoảng cách gần giống, tuy vậy thời cơ trong khoảng tình huống cố định mau lẹ qua đi. 

keywords
Sắc đỏ cố gắng giành chiến thắng trước U18 Thái Lan. Ảnh: Mai Anh

Đội chủ nhà chơi chủ động, cố gắng cao, đương nhiên chưa tạo được nguy hiểm về phía khung thành kẻ địch. 

Thủ môn Y Eli Nie vùa được thử tài về độ tập trung, sau một cảnh huống rất nhanh của Thái Lan. Anh chàng bức xúc kịp thời pha thoát xuống của một cầu thủ áo xanh, nhưng sau đó lại để rơi bóng.

U18 vietnam thừa hưởng quả phạt sau khi phối hợp tấn công. Tất nhiên, pha đá phạt trong khoảng khoảng phương pháp hạn độ 30m của đội bóng áo đỏ không gây gian nguy cho cầu môn thủ môn Rakyart  của U18 Thái Lan. 

Vì tính chất cần thiết của cuộc chiến, rất nhiều khán giả tới sân Thống Nhất cổ hủ vũ cho U18 vn. Đây cũng là trận đông khán giả nhất từ đầu giải.

Trên khán đài, các cầu thủ thứ 12 đang hô vang vietnam, Việt Nam.

Trọng tài thổi còi cho cuộc chiến U18 vn vs U18 Thái Lan mở màn. 

Nhì đội ra sân khiến lễ chào cờ, sẵn sàng mở đầu trận đấu mang tính quyết định với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vé bán kết U18 Đông Nam Á 2019.

keywords
Đội hình xuất hành U18 vn đấu Thái Lan. Ảnh: Mai Anh

Đội hình xuất phát 2 đội: 

U18 vietnam: Y Eli Nie, Hoàng Phúc, Khắc Lương, Minh Trọng, Tuấn Tài, Xuân Bình, Công Tới (đội trưởng), Nhĩ Khang, Quang Tú, Nguyên Hoàng, Kim Nhật

U18 Thái Lan: Rakyart, Trisat, Daokrajai, Promsrikaev, Promsomboon (đội trưởng), Rungrueang, Todsanit, Rueangtharanot, Phatthaphon, Samahung, Keereerom

keywords
Danh sách đội hình thi đấu của 2 đội:

Ở cuộc đấu giữa U18 Australia và U18 Malaysia, đội bóng đến từ xứ sở chuột túi bất thần kiếm được thất bại với tỷ số 0-3. 

Với việc đánh bại U18 Australia, U18 Malayis chiếm hữu luôn ngôi đầu của đội bóng tới từ xứ sở chuột túi sau 4 lượt trận, khi có cùng 9 điểm, nhưng hơn về chỉ số phụ.

Kết quả này làm cho U18 vietnam chạm mặt đa dạng gian truân trong việc khó khăn vé vào bán kết. Để giành vé đi tiếp, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu giành thành công ở cả 2 cuộc đấu còn lại với U18 Thái Lan và U18 Campuchia.

Vùi dập Australia, U18 Malaysia khiến U18 Việt Nam gặp khó

Vùi dập Australia, U18 Malaysia làm U18 vietnam gặp gỡ khó khăn

 U18 Malaysia gây bất ngờ lớn khi tiến công bại U18 Australia với tỷ số 3-0 ở lượt trận thứ 4 bảng B giải U18 Đông Nam Á. 


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard