Hotline
0981.467.967

Buôn bán nhà xã mini: Không khéo chôn vốn tiền tỷ | MuaBanNhaDat

11:03

Hy vọng cao ở nhà xã mini

Bà Quyên săn căn nhà nát hơn 30 m2 tại thị xã Tân Bình, TP.HCM, bỏ tiền sang sửa, làm cho nội thất chào bán 3,8 tỷ đồng nhưng ế khách. Căn nhà phường có chiều ngang 2,5 m, dài 13m, tổng quy mô đất 32,5 m2, được xếp vào lực lượng nhà phố mini, kết cấu một trệt một lầu, 2 nhà vệ sinh bé nhỏ. Nhà đầu tư này đã săn căn nhà nát hồi quý I/2018 với giá 2,7 tỷ đồng và lên ý tưởnrg hoàn thành mới căn nhà để bán được giá.

Để căn nhà hộp diêm được thông thoáng và trông rộng hơn, bà Quyên thuê hẳn người khiến kiến tạo theo phong cách tân tiến. Nền được nâng lên, tường sơn không thấm nước cao cấp, một vài nội thất cơ bản như hệ tủ và gian bếp được đặt "đo ni đóng giày" cho vừa vặn. Nhà đầu tư này còn lắp hệ đèn bài bạn dạng cho từng khu vực, toilet lát đá đắt tiền để bù cho khuyết thiếu diện tích nhỏ bé, làm cho lại cầu thang và ốp gỗ. Bằng Lòng với tác phẩm trong khoảng căn nhà nát biến thành căn nhà khang trang, song vì cải tạo nhà khá to lớn, chi phí nội thất và kiến tạo lên tới 450 triệu tiền việt. Như vậy, giá vốn cho căn nhà đội lên gần 3,2 tỷ đồng.

Hy vọng bán căn nhà phường mini với giá 3,8 tỷ đồng, nhưng trong khoảng quý II/2018 tới nay, đã hơn một năm rao bán không có khách sắm. Chủ đầu tư này san sẻ, có không dưới 10 lượt khách xem nhà. Người trẻ chê giá đắt không đơn giản bằng chung cư cùng chi phí. Người lớn tuổi chê bề ngang căn nhà (2,5m) hẹp quá nên ép giá còn 3,4 tỷ đồng.

Tiếc nuối công trạng và tiền tăng cấp căn nhà, bà Quyên không bán mà chuyển sang cho thuê để chờ tăng giá. Song, vì nhà nằm trong hẻm gầy, bề ngang hơi hẹp, giá thuê chỉ được 7 triệu đồng một bốn tuần, hiệu suất thấp hơn so với kỳ vọng. "Tôi thấy rộng rãi người dùng nhà nát sửa lại rồi bán nhiều và nhanh, lãi lớn, nhưng tới lượt chính mình, cải tạo nhà nặng nhọc lại phải chôn vốn lâu", bà Quyên phân bua nỗi thất vọng.

kinh doanh nha pho mini khong kheo chon von tien ty

Với những căn nhà trong hẻm nhỏ tuổi, cần chú ý khi quyết định bỏ tiền đầu tư

Phải tính toán kỹ

Có đa dạng năm trả lời pháp lý và môi giới nhà phường tại TP.HCM, chuyên gia Đoàn Quốc Phê chuẩn cho biết, nhà phường mini (diện tích đất trong ngưỡng 28-35 m2) nếu như có giá tiệm cận vùng 4 tỷ đồng một căn thường khó đàm phán thành công hoặc mất phổ biến thời điểm kì vọng mới xả hàng được. Theo chuyên gia này, trường thích hợp của căn nhà xã mini 3,8 tỷ đồng có thanh khoản chậm chạp vì đầu tư nâng cấp, cải tạo nhà quá to lớn, kĩ càng nên tốn thêm chi tiêu nảy sinh quá cao. Nếu như cải tạo nhà nát hoành tráng chỉ thích hợp với ý định ở hơn là đầu tư tìm đi bán lại. Vì xét cho cùng, người đi sắm nhà gần như đều phải tu bổ lại trước khi dọn về ở cho đúng thị hiếu và lề thói sinh hoạt từng gia đình. Để giải bài toán thanh khoản cho căn nhà phố mini này, bà Quyên nên hạ biên lãi hy vọng xuống một tẹo, có thể chọn lựa phương án đàm phán giảm giá trong ngưỡng cho phép nếu cần quay vòng vốn.

Ông Duyệt cho nhân thức, trên thực tại, nhà phố mini pháp lý hoàn chỉnh rất hút hàng, đàm phán hối hả ở vùng giá 2,9-3,1 tỷ đồng một căn trở xuống. Những căn nhà xã bé nhỏ có giá tiền 3,2-3,5 tỷ đồng trở lên thường phải hữu ích thế chút đỉnh về mặt vị trí hoặc kết nối giao thông dễ dãi hơn. Bởi lẽ khách tìm nhà thị trấn mini là những người còn phải cân nhắc phổ thông về tài chính. Khởi đầu từ vùng giá 3,2-3,5 tỷ đồng một căn trở lên, nhà phố mini sẽ bị khó khăn với một số phân khúc khác.

Cụ thể, ví như cùng vài tiền trên 3 tỷ, tìm nhà phố chật hẹp và ít dễ ợt hơn căn hộ, người trẻ sẽ chọn tậu phổ biến cư. Đội ngũ đối tượng mua hàng này quan điểm mua nhà để ở nên chất lượng sống đi kèm phải cao, tức tiện ích tuyệt vời. Dường như đó, nhóm khách hàng ở độ tuổi 45-50 trở lên, tuy ưa thích nhà phường nhưng rất khó tính trong phương pháp lựa chọn mặt gửi quà vì thị trường có rộng rãi vật phẩm cùng vùng giá để họ cân nhắc thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard