Hotline
0981.467.967

Giám sát khác lạ chủ đầu tư chây ỳ thu phí tự động không dừng

17:03

Tại cuộc họp về tiến độ Dự án thu phí phục vụ sử dụng các con phố bộ tự động không dừng chiều 14/8, Tổng cục Tuyến đường bộ Việt Nam thông báo, Dự án thu phí dịch vụ sử dụng trục đường bộ không người điều khiển không dừng quá trình 1 vận dụng cho Quốc lộ 1 và các con phố Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (BOO quá trình 1) với 44 trạm/620 làn.

Tính đến nay, đã khai triển 29 trạm/161 làn, trong đó Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) đã lắp đặt và upgrade vũ trang hoàn thiện 23 trạm/90 làn.

Số làn của Tổng tổ chức kinh doanh Đầu tư tạo ra tuyến đường cao tốc vn (VEC) phải lắp đặt là 242 làn/5 tuyến nhưng mới có vốn để khai triển 15 làn trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, còn 227 làn chưa có phướng án vốn đầu tư.

Tổng công ti Phát hành hạ tầng và Đầu tư vốn đầu tư Viêt Nam (VIDIFI) đã khởi công lắp đặt vài làn chuỗi hệ thống thu phí không dừng trên quốc lộ 5, đồng thời hoàn thiện thủ tục phê thông qua và phát hành giấy má mời thầu ngày 13/8/2019 để lắp đặt chuỗi hệ thống thu phí phục vụ dùng tuyến phố bộ tự động không dừng cho 32/62 làn trên tuyến cao tốc Thủ đô - Hải Phòng.

Hiện trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã kết thúc công tác lắp đặt, khởi đầu điều hành thí điểm hệ thống trong khoảng 15/8/2019.

Đối với dự án thu phí dịch vụ dùng con đường bộ không người điều khiển không dừng giai đoạn 2, Tổng cục Đường bộ vietnam cho nhân thức, hiện Tổng cục đã ký hợp đồng với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT - ITD là căn cứ thi hành Dự án BOO thời kỳ 2.

Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD đang triển khai các giấy má thiết kế doanh nghiệp công trình, tiến hành dò hỏi, hoàn thành thủ tục thiết kế cho 33 trạm để trình Tổng cục Các con phố bộ phê chuẩn y.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận chuyển vận Nguyễn Văn Thể đánh giá tình hình chấp hành Dự án thu phí phục vụ dùng con đường bộ không người điều khiển không dừng, nhất là đối với quá trình 1, còn lờ lững.

Đối với công trình BOO thời kỳ 2, Bộ trưởng yêu cầu nhà cung cấp phục vụ thu phí phục vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng VETC cần tìm hiểu biện pháp sử dụng dụng cụ ví điện tử của riêng bản thân mình hoặc phối phù hợp với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD dùng hợp nhất dụng cụ ví điện tử Viettel Pay trong thanh toán phí phục vụ sử dụng tuyến đường bộ không người điều khiển không dừng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Tổng cục Tuyến đường bộ vietnam xây đắp cụ thể chiến lược triển khai trong khoảng nay tới 31/12. Trong đó xác định rõ trong khoảng mốc thời gian các công việc như thương thảo phụ lục phù hợp đồng, lắp đặt vũ trang, vận hành thử chuỗi hệ thống ... phải hoàn thành.

song song, bắt buộc biện pháp giải quyết cũng như đưa vào diện giám sát đặc biệt đối với một số nhà đầu tư/công trình cố tình chậm rãi trễ trong triển khai lắp đạt chuỗi hệ thống thu phí dịch vụ dùng con đường bộ tự động không dừng.

Hình như, Bộ trưởng cũng giao Tổng cục Tuyến đường bộ Việt Nam, Vụ Công ty đối tác công tư chuẩn bị văn bản để Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình khai triển dự án thu phí dịch vụ sử dụng các con phố bộ tự động không dừng, những gian nan vướng bận bịu và kiến nghị Thủ tướng giải pháp chấp hành.

Trong khi đó, Bộ cũng cần có văn bản gửi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước về trường thích hợp của Tổng tổ chức kinh doanh Đầu tư tạo ra trục đường cao tốc Việt Nam để có sự phối hợp với Bộ trong thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cương quyết dừng thu phí đối với những dự án không thực hiện thu phí dịch vụ sử dụng các con phố bộ tự động không dừng kể trong khoảng 31/12/2019.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard