Hotline
0981.467.967

Lần đầu tiên tôi thấy cha bản thân mình khóc - ngày hôm ấy, tôi đã có bài học lớn nhất cuộc thế: Một giây biết hành động, cả đời không ăn năn!

11:00

chậm tiến độ là lần trước tiên trong đời tôi thấy thân phụ mình khóc. Vào tháng 5 năm 2010, khi tôi đang kiếm được làm cho thêm một công việc mùa hè – khiến cho nhân viên cứu hộ, tôi có thời gian ở nhà với phụ vương mẹ. Và hôm đó là một trong những ngày mà dường như mọi thứ thật tồi tệ. Lần lượt từng thứ chất chồng lên nhau, toàn bộ áp lực được sản xuất và tôi nhân thức ngay trong giây phút bước qua cửa, sau khi tôi bước xuống xe tham gia nhà, mọi phiền não trong khoảng công việc sẽ tan biến.

Tôi bước tham gia nhà và nói: "Chào mẹ". Tôi ủ ấp lấy bà. Còn thân phụ tôi ngồi trên ghế trong phòng khách: "Brian, ngày hôm nay của con thế nào?". Tôi ủ ấp ông ấy. Đến giờ ăn, chúng tôi đứng dậy, tự xếp đồ ăn vào đĩa của bản thân mình và ra phòng khách để làm một điều chúng tôi yêu thích khiến cùng nhau, đó là cùng xem một bộ phim. Sự căng thẳng từ công tác bặt tăm hoàn toàn và tôi đang ở một trong những nơi khiến cho tôi vui vẻ nhất.

Lúc đó, cha tôi đứng dậy để đi xem ông nội tôi. Ông đang tắm. Ông đã sống chung với mái nhà tôi, tính tới nay là khoảng 10 năm. Năm nay, ông 83 tuổi. Ông cần một chút hỗ trợ từ con cháu để khiến cho mọi thứ. Một phút sau khi thân phụ tôi đi, chúng tôi ngồi đó, thanh bình, yên lặng và thảnh thơi.. Và không đến 1 giây, tất cả vấn đề đó vỡ ngay lập tức.

Trước khi nhân thức vấn đề đó, tôi đã với lấy chiếc điện thoại không dây và chạy lên cầu thang. Tôi chạy vào phòng tắm và khi bước tham gia, tôi thấy cha bản thân kéo ông nội tham gia lòng, nước mắt lưng tròng và ôm lấy ông. Cơ thể ông nội vẫn còn ướt, è cổ truồng. Cánh tay của ông nội bị treo ngược. Đầu ông ngửa ra, miệng há hốc. Và khi tất cả xúc cảm đang dâng trào, tôi cảm thấy tâm trí bản thân như bị tách ra ở giữa.

Lần đầu tiên tôi thấy cha mình khóc - ngày hôm ấy, tôi đã có bài học lớn nhất cuộc đời: Một giây biết hành động, cả đời không hối hận! - Ảnh 1.

Lúc đó, tôi chỉ có nhì chọn, và tôi nhân thức dù chính mình chọn lựa gì, thế cục của tôi cũng sẽ đổi mới mãi mãi. Tôi nhân thức trong chốc lát đó, tôi có sự chọn giữa hành động và không hành động. Bạn đã bao giờ ở trong một thời điểm mà bạn thấy rõ ràng bản thân có nhị sự lựa chọn chưa? Đối với bạn, có thể nó không hề là một trường hợp nguy cấp nạt dọa tính mạng. Đối với bạn, đó có thể là thời điểm trong khi cuối cùng bạn nói "Ngừng việc rồi, tôi đi đây" hay "Tôi sẽ rời bỏ công việc này, tôi cảm thấy bản thân mình đang ở trong một mối quan hệ không lành mạnh" nhưng cũng có thể là khi bạn quyết định nói "Anh yêu em. Anh chuẩn bị cho vấn đề này" hoặc ngày hôm nay, nhìn vào gương, bạn tự tín tuyên bố "Hôm nay sẽ là ngày mày khiến điều đó". 

Và ngày hôm đó, tôi đã quyết định hành động. Tôi nói với phụ vương: "Phụ thân, ta cần đặt ông nằm thẳng. Mẹ, điện thoại đây, hãy gọi 911. Nói cho họ nhân thức liên hệ nhà chúng ta và đừng quên cho họ nhân thức ta đang gặp gỡ chuyện gì". Chúng tôi nâng người ông lên và đặt ông trên mặt đất. Tôi biết bản thân mình cần kiểm tra sự sống của ông, vì vậy tôi cúi xuống. Tôi đặt đầu ngang miệng ông để lắng nghe và cảm kiếm được hơi thở. Tôi đang nhìn xuống ngực của ông để xem trạng thái tim.

Và rồi, tôi lấy nhì ngón tay tới động mạch cảnh của ông để cảm kiếm được nhịp tim. Khi tôi đang kiểm tra, tôi cúi xuống. Không có hơi thở. Ngực của ông không vận động. Nhưng có một nhịp tim rất ốm vẫn đang đập. Vậy là tôi cúi xuống và mở màn hô hấp nhân tạo. Khi ở tư thế đó, thân thể tôi đang run rẩy, cảm giác như chẳng thể tiếp diễn nhưng tôi nhân thức đó là rất nhiều những gì tôi có thể làm cho tới khi có sự hiện diện của người khác như một chuyên viên cấp cứu hay một bác bỏ sĩ.

Tôi vẫn phải tiếp tục nhưng cánh tay và đôi chân tôi run rẩy. Tôi sẽ làm tốt nhất có thể cho tới khi tôi khôn xiết và cảm giác khi đã 30, 40 phút trôi qua, có người chạm nhập vai tôi, lần này chuyên viên cấp cứu tới thật. Ngày hôm đó, tôi thấy bản thân đã cứu một mạng người nhưng trưởng viên chức cấp cứu nói với tôi rằng ông đã chạm mặt một cơn đau tim rất nặng, ông đã ra đi phần lớn ngay tức thời, nhịp tim mà tôi cảm nhận được không gì hơn một tiếng vang hay dư chấn của cơn sốc.

Tôi thấy bản thân mình thất bại. Tôi đã không cứu được khách hàng nào. Tối hôm đó, phụ thân tôi gọi tôi vào phòng và nói: "Ví như không có con ở đây, cha đã không biết phải khiến cho gì. Và trong suốt phần còn lại của thế cuộc, ta đã nghi ngại yếu tố đó. Nếu ta nhân thức phải làm cho gì thì ông nội đã sống đến giây phút này. Do vì con đã ở đây, đã hành động và không lưỡng lự, ta nhân thức thời gian của ông nội hữu hạn và ta có thể ông ấy ra đi trong thanh bình".

Nhiều khi bạn sẽ cứu chính xác chính những người bạn dự trù. Đôi lúc, một bạn nào đó mà bạn thậm chí không nhìn thấy hoặc không trông đợi sẽ được hưởng lợi từ những nỗ lực của bạn và nhiều khi người bạn cứu chính là bạn. Tôi đã học được một trong những bài học lớn nhất trong thế cuộc bản thân: Bạn sẽ không thể biết đúng đắn bản thân cứu được bao nhiêu người cho đến khi bạn hành động.

Theo SUB Factory

Theo Brian Drury

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard