Hotline
0981.467.967

Lô đất tiến thưởng 7.400m2 ở Thủ Thiêm được treo giá “khủng” | MuaBanNhaDat

09:30

Sau chấp nhận bắt buộc của Sở Tài nguyên và Không gian TP.HCM, UBND TP giao sở này phối hợp, chủ trì cùng các sở ngành nghề can dự đơn vị bán đấu giá lô đất rộng hơn 74.000 m2 có ký hiệu 7-1 trong Khu tính năng số 7 thuộc Khu thị trấn mới Thủ Thiêm (quận 2).

Đây là khu đất đã hoàn thành công việc đền bù, phóng thích mặt bằng được quy hoạch xây đắp khách sạn nghỉ ngơi thành phố đạt chuẩn 5 sao, quy mô 450 phòng, tầng cao tối đa 10 tầng. Tổng quy mô sàn xây dựng khoảng 100.000 m2. Chi phí đầu tư nhất thời tính khoảng 1.500 tỷ đồng, chưa gồm giá trị tiền sử dụng đất. Trị giá tiền sử dụng đất nhất thời tính khoảng 1.200 tỷ đồng. Hệ số dùng đất là 1,3.

lo dat vang 7.400m2 o thu thiem duoc treo gia khung

Khu đất rộng hơn 74.000 m2 tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm sẽ được đấu giá.

Theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, nhà đầu tư nhập cuộc đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 quy hoạch xây nơi nghỉ ngơi 5 sao ở Khu thành phố mới Thủ Thiêm phải đảm bảo các điều kiện như có vốn thuộc chiếm hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu cơ đối với công trình có quy mô sử dụng đất dưới 20 ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu cơ đối với dự án có diện tích dùng đất trong khoảng 20 ha trở lên.

Ngoài có kĩ năng vận động vốn để thực hiện công trình từ các tổ chức nguồn đầu tư, chi nhánh nhà băng nước ngoài và các công ty cá nhân khác, chủ đầu tư phải không vi phạm về pháp luật quy định đất đai đối với trường phù hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để chấp hành công trình… Khi doanh nghiệp nhập cuộc trúng đấu giá phải trực tiếp khai triển dự án, không được chuyển nhượng dự án cho công ty đối tác khác.

Chính quyền TP.HCM lúc trước đã có chủ trương đấu giá 9 lô đất diện tích trên 7 ha thuộc Khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Các lô đất có tác dụng hỗn hợp văn phòng - thương mại - nhà ở. Mức giá tạm thời tính gồm cả tiền sử dụng đất là trên 26.000 tỷ đồng.

Được biết, 9 khu đất nói trên có tổng diện tích 7,8 ha, chưa có hệ thống cơ sở công nghệ, trục đường liên lạc nhưng đã hoàn tất khâu giải phóng mặt bằng. Trong đó, 6 khu đất được quy hoạch là khu cư dân đa tính năng, 3 khu còn lại quy hoạch khu thương nghiệp đa chức năng.

Cùng với đó, 3.790 căn hộ tái định cư tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm cũng đã được UBND TP đơn vị đấu giá lần thứ nhất với mức Mức giá 8.800 tỷ đồng. Dĩ nhiên, không có tổ chức, cá nhân nào nhập cuộc đấu giá. Các công ty tham vấn đang triển khai tổ chức đấu giá lần 2 số căn hộ tái định cư này. Dự định, giá khởi điểm đấu giá là 9.900 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard