Hotline
0981.467.967

Nguyên nhân BĐS Đà Nẵng chưa tận dụng hết lợi thế hoạt động mua bán - VnExpress Kinh Doanh

03:30

Theo DKRA vn, trong tháng 6 vừa mới đây giá đất nền, nhà thị trấn trên hoạt động mua bán sơ cấp Đà Nẵng có tín hiệu giảm nhiệt.

Ngao du là thế mạnh giúp thị trường bất động sản Đà Nẵng có đa dạng dư địa để tạo ra. Thành phố chiếm hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng phổ quát danh thắng đẹp, lượng du khách nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng tăng qua từng năm.

Đây còn là nơi đăng cai rộng rãi sự kiện quốc tế lớn như vòng tầm thường kết cuộc thi Hoa hậu trái đất vn 2019, Techcombank Ironman 70.3 quán quân châu Á Thái Bình Dương, lễ hội pháo bông quốc tế DIFF hằng năm, hội nghị APEC 2017. Các sự kiện diện tích hút du khách đến với thị trấn biển, kéo nhu cầu cư trú tăng cao.

polyad

Dân cư tại một công trình bất động sản ở Đà Nẵng.

Theo ông È cổ Ngọc Thái - Chủ tịch HĐQT các công ty thành viên của Đất Xanh Miền Trung, ghi kiếm được của đơn vị trong khoảng thời kỳ 2017 tới nay, trị giá bất động sản tại khu vực này có nhiều dấu hiệu tích cực. Quý một hàng năm tăng trưởng trong khoảng 15-30% trị giá, quý hai và quý ba bình ổn và duy trì ở mức 5-10%. Quý bốn được xem là bàn đạp cho thị trường quý một năm sau, với mức 10-20%.

Đầu năm nay, Đà Nẵng cũng được quyết định phê duyệt y nhiệm vụ vấn đề chỉnh quy hoạch phổ biến thành phố tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thị trấn chọn công ty đối tác Singapore lập quy hoạch tầm thường Đà Nẵng tới 2030 góc nhìn tới 2050 theo hướng biến thành đô thị lớn, sinh thái và mưu trí, là trọng điểm khởi nghiệp, thay đổi thông minh và thị trấn biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á.

polyad

Cầu Rồng - một trong những vị trí nhiều người biết đến của Đà Nẵng.

Nhì mũi quy hoạch tạo ra thành phố được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố. Ý định về nhà ở của cư dân cùng một bộ phận người từ nơi khác tới sinh sống, lập nghiệp tại thị trấn được dự đoán sẽ tăng cao, góp phần tham gia sự lớn mạnh của hoạt động mua bán BĐS.

Tuy nhiên, trước tiềm năng lớn, Đà Nẵng cũng có rộng rãi thử thách, thể hiện ở dấu hiệu chững lại vừa qua. Lên tiếng hoạt động mua bán địa ốc Đà Nẵng được công bố cách đây không lâu của DKRA vn liệt kê các tín hiệu giảm tốc tại đô thị biển này. Theo đó, trong khoảng cuối năm 2017 tới nay, rổ hàng có dấu hiệu hạ nhiệt ở gần như các phân khúc. Giá đất nền, nhà phường trên hoạt động mua bán sơ cấp tham gia 04 tuần 6/2019 mở đầu có tín hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đó. 

Cũng theo thống kê của DKRA, ở phân khúc căn hộ ngao du (condotel), từ năm 2016 tới 2018, Đà Nẵng có 9.890 căn hộ du lịch của 12 dự án được đưa ra thị trường và đã tiêu thụ đạt 75% (7.418 căn), nhưng trong khoảng giữa năm 2018 đến nay, sản lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể.

Nguyên cớ làm cho thị phần condotel giảm bớt giao dịch trong thời gian cách đây không lâu theo các chuyên gia, một phần tới từ tính pháp của condotel chưa rõ ràng. Theo đó, loại hình bất động sản này vẫn chưa được cấp sổ đỏ làm cho đối tượng mua hàng thấp thỏm về không may khi quyết định đầu tư.

Hình như, nguyên nhân còn đến trong khoảng sự thiếu uy tín của phổ biến nhà đầu tư khi không thi hành đúng cam đoan đối tượng mua hàng." Yếu tố này dẫn đến sự mất niềm tin vào hoạt động mua bán, các thương lượng BĐS trong khoảng đó cũng trầm lắng hơn, khách hàng dần cẩn trọng và cân nhắc kĩ hơn trước quyết định đầu cơ", một chủ đầu tư nói.

polyad

Một trong những dự án condotel tại Đà Nẵng nhìn từ sông Hàn.

Trước phổ biến sợ hãi về tình hình hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng, phổ thông chuyên gia nhận định, hoạt động mua bán thời điểm này đang cần thanh lọc và nhân tố chỉnh để tạo bước chạy đà cho các công đoạn tạo ra tiếp theo. Trong công đoạn này, những nhà đầu tư uy tín, triển khai dự án chất lượng sẽ nhận được lợi thế.

Phong Vân


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard