Hotline
0981.467.967

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm cho báo về chống tham nhũng

15:31

Tối nay, tại Thủ đô diễn ra lễ trao giải tin báo toàn quốc “Tin báo với công tác chiến đấu phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ 2.

Ban tổ chức đã thu được 1.002 tác phẩm, có chất lượng nghiệp vụ tốt, thông tin sắc bén, trung thực, được đầu cơ công huân, biểu hiện rõ nghĩa vụ, ý thức xả thân của nhà báo.

Hội đồng tầm thường khảo trao giải cho 35 tác phẩm lý tưởng, trong đó có 4 giải A, 9 giải B, 10 giải C và 12 giải động viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, tham nhũng đang từng bước được kiềm chế nhạo và có chiều hướng thuyên giảm.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đặc biệt đã xử lý quyết liệt, nghiêm minh rộng rãi doanh nghiệp đảng, cán bộ, đảng viên sai phạm, kể cả cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và hàng ngũ thiết bị, cả cán bộ tại chức và nghỉ hưu, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền, xử lý nghiêm theo đúng pháp luật của pháp luật, bất kể người vi phạm luật pháp là người nào.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và dân chúng luôn tin tưởng, hy vọng và bình chọn cao vai trò của tạp chí. Tin báo có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, chung ý kiến, chủ trương, tuyến đường lối của Đảng và qui định của Nhà nước; phát hiện tranh đấu với các hành vi vi phạm qui định và các hiện tượng tham nhũng phung phí, tiêu cực...

Coi trọng tính nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý tin tức

Để phát huy những kết quả thực hiện được, Thủ tướng yêu cầu UB TƯ MTTQ vietnam và tạp chí cả nước thời gian tới tiếp diễn chấp hành một vài nhiệm vụ.

Chi tiết, phát huy vai trò giám sát của MTTQ vn, các đoàn thể chính trị xã hội, báo chí và công luận trong tranh đấu chặn lại, đẩy lùi sự suy thoái về lối suy nghĩ, chính trị, đạo đức lối sống, những thể hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên trong đương đầu phòng, chống tham nhũng, tiêu hao.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Nai lưng Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả

Tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa MTTQ vn với Hội Nhà  báo, các tổ chức tạp chí trong tuyên truyền về công việc chống chọi phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các hoạt động giám sát, phản biện, tham gia xây dựng Đảng, xây đắp chính quyền của MTTQ vn các đơn vị quản lý.

song song có hình thức phối phù hợp giữa MTTQ vn các cấp, tổ chức báo chí, tổ chức kiểm tra, thanh tra, các tổ chức kiểm soát an ninh luật pháp, các bộ ngành nghề can hệ để giải quyết, giải quyết các vụ việc do nhân dân, tạp chí phát hiện, phản chiếu.

Thủ tướng để ý cần phát huy mạnh mẽ vai trò và nghĩa vụ của tạp chí, coi trọng tính khách quan, sống động, tính chuyên nghiệp trong khai thác và giải quyết thông tin tham nhũng, lãng phí; chú trọng phát hiện những sơ hở về thể giễu cợt quy định, các cách thức chính sách có thể tạo môi trường tham nhũng, bị động và lạm dụng chức quyền.

“Dường như việc đưa tin các vụ án, vụ việc lớn, phức hợp được dư luận đon đả, tin báo cũng phải phản chiếu những biểu thị nhũng nhiễu, bị động, cửa quyền, tham nhũng vặt xảy ra gây không ít phiền nhiễu, bức xúc đối với đời sống của quần chúng và hoạt động tổ chức kinh doanh của tổ chức”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Cần nâng cao nghiệp vụ của người làm báo về chống tham nhũng
Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính và Trưởng Ban Truyền giáo TƯ Võ Văn Thưởng trao giải B cho tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet

Thủ tướng nhấn mạnh việc Để ý nâng cao khả năng chính trị, trình độ, nghiệp vụ chuyên môn của người khiến cho báo, nhất là bồi dưỡng tri thức qui định về đương đầu phòng, chống tham nhũng, phao phí, kiểm soát an ninh nhà báo và người khiếu nại tham nhũng theo quy định của quy định.

Ngoài ra, cần có rộng rãi chế độ động viên, động viên, cũ kĩ vũ, suy tôn các nhà báo có phổ quát tác phẩm tốt, có hiệu quả phường hội tích cực góp phần vào công trận chiến tranh phòng chống tham nhũng...

Tại buổi lễ, Chủ toạ UB TƯ MTTQ vn È Thanh Mẫn đã phát động giải báo chí toàn quốc “Tin báo với công tác tranh đấu phòng, chống tham nhũng, hoang toàng” lần thứ 3. 

Tác giả Phạm Lương Bằng của báo VietNamNet đoạt giải B với loạt 5 bài “Chi phí ngân sách – những vấn đề vội vã đặt ra”.

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt tác hại không vặt

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tuy tham nhũng vặt nhưng tác hại của nó không vặt. Người ta ví những con đê cao, to, hùng vĩ có thể tan vỡ bất kỳ lúc nào vì tổ mối rất bé.

Hương Quỳnh - Trần Thường


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard