Hotline
0981.467.967

U18 vietnam thảm bại, sự thật phía sau HLV Hoàng Anh Tuân 'bay ghế'

17:05

- U18 vn thất bại ở VCK U18 Đông Nam Á làm cho mọi giận dữ đổ lên đầu HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. Nhưng liệu trách bản thân mình ông Tuấn “con” có là vô tư?

1. Thực tại, trước khi chạm mặt U18 Campuchia cơ hội để U18 vn vào bán kết là khá thấp khi tình thế ở bảng B tương đối tinh vi, lại kém hơn U18 Australia và U18 Malaysia xếp trên đến 2 điểm, sau khi bất lực trước Thái Lan ở lượt trận thứ 5. 

U18 Việt Nam chẳng thể tự quyết định vận mệnh của bản thân, ngay cả khi thắng Campuchia, mà phải dựa vào kết quả 2 trận còn lại, U18 Australia vs U18 Singapore và U18 Thái Lan vs U18 Malaysia. 

Chưa kể, ngoài tình thế khách quan,  U18 vn vẫn còn thiếu gì yếu tố chưa thể khắc phục làm cho mọi chuyện càng gian nan hơn nữa.

U18 Việt Nam thảm bại, sự thật phía sau HLV Hoàng Anh Tuân 'bay ghế'
U18 vn (áo đỏ) thất bại tại giải U18 Đông Nam Á vì đa dạng nguồn cội dồn vào...

Và thực tiễn vấn đề lớn nhất nằm ở chuyện chuyên môn của bạn dạng thân đã khiến U18 vn không thể đi tiếp, dù U18 Thái Lan đã bất ngờ hạ Malaysia.

2. Quan sát chuyên ngành của U18 vn tại VCK U18 Đông Nam Á diễn ra trên sân nhà phổ biến người đã không tin thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể khiến cho được vấn đề gì đó.

Nói rõ ràng hơn, những quân bài mà ông Tuấn “con” có thực sự không tốt như hy vọng từ người hâm mộ. Nhìn cái cách mà các cầu thủ trẻ ở U18 vn chơi bóng thực thụ bế tắc chứ không dễ chơi.

Khó có thể không thế, khi nhìn vào đội hình chính tới dự bị đích thực quá ít những khuôn mặt tiềm năng giống như lứa Quang Hải, Văn Hậu... đôi năm về trước.

Để vì vậy khi thuyền trưởng U18 nói rằng chính mình vẫn kỳ vọng tham gia các học sinh sẽ là cốt cán của tuyển vietnam trong tương lai xem ra mang phổ biến ẩn ý kiểm soát an ninh các cầu thủ trẻ hơn là nói thật lòng.

3. Từ thành công may trước Malaysia, thua toang hoang ở trận gặp mặt Australia... người hứng chịu nhiều chỉ trích nhất vẫn là HLV Hoàng Anh Tuấn. Đây là lẽ thường tình, đội bóng thất bại người chịu bổn phận phải là HLV trưởng.

U18 Việt Nam thảm bại, sự thật phía sau HLV Hoàng Anh Tuân 'bay ghế'
chứ không dễ dàng có thể đổ hết lên đầu HLV Hoàng Anh Tuấn và BHL

Và rõ ràng ông Tuấn “con” đã kiếm được nghĩa vụ cao nhất bằng quyết định từ nhiệm ngay khi rời phòng họp báo sau trận đấu. Quyết định này nói gì thì nói vẫn là vấn đề đáng phải ghi kiếm được và trân trọng.

Còn phần chỉ trích, đương nhiên không thể đổ lỗi cho các cầu thủ vì chuyên ngành âu cũng có vậy mà thôi. Nhưng đổ phần đông cho ông Tuấn “con” thì rõ ràng hơi nghiệt ngã.

Có câu “không bột không dễ dàng gột nên hồ” xem ra ứng với HLV Hoàng Anh Tuấn ở giải đấu, với lứa cầu thủ này để rồi thất bại cũng là yếu tố đương nhiên. Chẳng bạn nào muốn yếu tố này xảy ra, nhất là đối với người đã từng đưa U19 vn tham dự VCK U20 Quả đât như ông Tuấn “con”.

Nói như thế không có nghĩa ý tưởnrg gia người Khánh Hoà không có lỗi, nhưng sai trái hay gì gì đó đã được trả bằng lời từ nhiệm kèm theo mức lương vài chục triệu/04 tuần như quyết định vừa đưa ra ngay sau trận thua trước U18 Campuchia của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Còn giờ người ngưỡng mộ phải chấp nhận một sự thật như yếu tố đương nhiên rằng bóng đá có cường thịnh, có suy và thậm chí có vận nữa để nhìn thấy rằng ko phải khi nào cũng có thể sản sinh ra thế hệ kỹ năng kiểu Công Phượng, Quang đãng Hải, Xuân Trường... như đã thấy một vài năm rồi.

Tới bóng đá Thái Lan căn cơ hơn bậc nhất khu vực còn ê chề ở hàng loạt giải trẻ một vài năm qua, huống gì bóng đá vietnam. Vậy nên, trách bản thân mình ông Tuấn “con” xem ra là không vô tư...

Duy Nguyễn


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard