Hotline
0981.467.967

Bằng mặt không ưng ý, ông Trump đào thải cố vấn an toàn Bolton

19:30

Ông Trump viết trên Twitter: "Tôi đã lên tiếng cho ông John Bolton đêm qua rằng công tác của ông ấy không còn quan trọng tại Nhà Trắng. Tôi bất đồng sâu sắc về rộng rãi lời bắt buộc của ông ấy, những quan chức khác trong chính quyền cũng thế... Tôi đã đòi hỏi ông John từ chức và đơn từ nhiệm đã được gửi đến cho tôi trong trắng nay 10-9 (giờ địa phương). Tôi cảm ơn ông John hầu hết vì sự góp sức của ông ấy. Tôi sẽ bổ nhậm cố vấn bình an đất nước mới tham gia tuần đến".

Bằng mặt không bằng lòng, ông Trump sa thải cố vấn an ninh Bolton - Ảnh 1.

Cố vấn An toàn Đất nước John Bolton. Ảnh :Reuters

Vài phút sau đó, ông Bolton cũng viết lên mạng Twitter rằng ông đã bắt buộc từ nhiệm tối qua nhưng Tổng thống nói rằng: "Hãy nói về chuyện đó tham gia mai sau".

Tin tức ông Bolton bị vứt bỏ được đưa ra trước khi ông dự định tham dự cuộc họp báo cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Vốn đầu tư Steven Mnuchin.

Công bố của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi cuộc đàm phán với Taliban về tự do cho Afghanistan đổ vỡ. Ông Bolton được cho là đã dị đồng với Ngoại trưởng Mike Pompeo và các cộng sự khác của tổng thống về yếu tố Afghanistan. Lúc trước, truyền thông đưa tin ông Bolton đã phản đối chiến lược hòa đàm với hàng ngũ phiến quân Taliban tại Trại David của ông Trump.

Ông Bolton là cố vấn bình an nước nhà thứ 3 của chính quyền Tổng thống Trump. Tờ New York Times phản hồi sự ra đi của ông diễn ra trong lúc tổng thống đang đeo đuổi các biện pháp ngoại giao với những địch thủ khó khăn nhất của Mỹ.

Theo Xuân Mai

NLĐ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard