Hotline
0981.467.967

Bộ trưởng Công thương nghiệp 'mách nước' cho tổ chức khi xuất khẩu sang TQuốc

09:00

Chiều ngày 13/9/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Phát hành xuất khẩu hàng hóa nông phẩm sang hoạt động mua bán TQuốc.

Phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương È cổ Tuấn Anh cho biết, trong những năm qua, TQuốc luôn là hoạt động mua bán cần thiết đối với nông thủy sản Việt Nam. TQuốc hiện đang là thị trường đứng thứ 1 về cao su, rau quả và sắn các loại; đứng thứ 2 về hạt vấn đề; đứng thứ 3 về thủy sản; đứng thứ 4 về chè; đứng thứ 12 về cà phê..., cùng lúc, đây vẫn đang là hoạt động mua bán tiềm năng đối với một số mặt hàng nông phẩm khác.

Với những ưu điểm về địa lý, đa dạng item cũng như cơ hội từ giảm giá quan thuế, tạo dựng cửa hoạt động mua bán khi vietnam đã tham gia ký kết Hiệp nghị Thương nghiệp tự do Asean-China thì xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của Việt Nam trong thời gian đến còn đa dạng tiềm năng, dư địa phát triển để phục vụ nhu nhà cầu thụ lớn của hoạt động mua bán này.

Do đó, để phát huy, sử dụng triệt để hiệu quả các cơ hội, ưu điểm nêu trên, góp phần giữ vững và xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản của vn sang thị trường Trung Quốc thì yếu tố cần phải được các cấp, lĩnh vực, doanh nghiệp, hiệp hội, người nuôi trồng thủy sản khác lạ coi trọng đó là nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt các yêu cầu càng ngày càng khó tính của thị trường này.

Tất nhiên, kế bên những cơ hội nêu trên, theo Bộ Công Thương xuất khẩu nông thủy sản của vietnam sang Trung Quốc trong thời gian tới sẽ gặp phổ biến gian nan, thách thức trong bối cảnh tình hình thị trường nhân loại và khu vực bây giờ đang có phổ thông bất định như ảnh hưởng trong khoảng cuộc xung đột thương nghiệp Mỹ-Trung dẫn tới giảm du nhập nông phẩm khiến cho chất liệu đóng hộp và tái xuất khẩu; TQuốc tăng cường kiểm nghiệm, kiểm dịch, VSATTP du nhập,..

Trước hàng rào kỹ thuật về tiêu chuẩn, kiểm dịch, VSATTP của các nước và để tạo ra xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam một cách thức bền vững, Bộ Công Thương cho rằng trong thời gian tới phải tổ chức đóng gói để bảo đảm nguồn hàng có chất lượng, giá trị tăng lên, công tác quản ý trong khoảng khâu sản xuất tới đóng gói, bảo quản sau thu hoạch, truy hỏi xuất nguyên cớ, giữ vững VSATTP, kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Công thương nghiệp È Tuấn Anh cũng bình chọn cao những thành tích xuất khẩu nông phẩm, thủy sản trong thời gian qua, cùng lúc Bộ Trưởng cũng liệt kê những bất cập, vế đề sinh tồn , hạn dè bỉu, chưa thực thụ vững bền trong khâu tổ chức xuất khẩu nguồn gốc. Khác biệt, các tổ chức còn thiếu thông tin, tìm hiểu, khám phá về thị hiếu, yêu cầu của thị trường, giữ tập quán buôn bán chứa đựng phổ thông nhân tố không may...

Cũng phát biểu tại buổi Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Sản xuất nông thôn Nguyễn Xuân Cường thể hiện sự quan trọng hoạt động xuất khẩu nông phẩm cần chú trọng về công tác quy hoạch, tái cơ cấu đóng gói hàng nông thủy sản, coi trọng, vồ cập tới công việc dàn xếp thành lập cửa hoạt động mua bán, tăng cường quản lý, giữ vững chất lượng, tiêu chuẩn hàng nông thủy sản nhằm vượt qua các hàng rào kỹ thuật. song song, thông tin, định hướng, hỗ trợ cho người dân cày, đơn vị trong hoạt động đóng gói, sản xuất xuất khẩu cũng như các chính sách nhằm tăng mạnh cấu kết chuỗi.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard