Hotline
0981.467.967

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo mộng và luôn 'nổ' về mức độ tài năng

00:00


Luyện vốn là viên chức môi giới BĐS dạng bé lẻ

Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), từng học trường ĐH Tạo dựng TP.HCM. Luyện vốn là viên chức môi giới bất động sản dạng bé dại lẻ, kiếm sống bằng nghề môi giới đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM.

Trong quá trình môi giới thấy dễ làm ăn, năm 2010 khi mới 25 tuổi Luyện xây dựng công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Ali, hội sở tại gia trọ của ở Q.Bình Thạnh, có vốn yếu tố lệ 100 triệu đồng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 1.

25 tuổi, Luyện mở màn lập công ty môi giới BĐS.

Chính vì có thâm niên trong nghề làm cho nhân viên môi giới, tinh thông tình hình kinh doanh đất vùng ven, giữa năm 2016, Luyện chính thức… vươn vai, với việc thiết kế công ti Alibaba và giao cho người em ruột đứng tên thây mặt qui định.

Luyện tổ chức ra cái gọi là "tổ chức địa ốc Alibaba" sản xuất theo cách thức đa cấp và dùng âm mưu tinh xảo lập ra các dự án "ma", lừa hàng ngàn người.

Vận hành địa ốc Alibaba theo cách thức không giống bạn nào

Sau khi địa ốc Alibaba được thiết kế, Luyện ủy quyền những người thân tín trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của 2 người này) đi thu lượm đất nông nghiệp, rồi tự phác họa thành công trình khu dân cư cao cấp. Luyện chỉ đạo toàn bộ cán bộ công nhân viên phê chuẩn các kênh mạng xã hội, các trang web tin tức để rao bán đất nền của các dự án "ma" nhằm lừa khách hàng.

Có thể nói CEO Nguyễn Thái Luyện doanh nghiệp, vận hành công ty địa ốc Alibaba theo cách thức không giống ai. Luyện liên tục gây xem xét bởi những phát ngôn, cách thức hành xử gây sốc.

Cái sốc trước tiên là chừng mực lớn mạnh "Thánh Gióng" ở các tổ chức kinh doanh mà Luyện lập ra. Điển hình tổ chức kinh doanh gốc, tức công ti CP địa ốc Alibaba, tháng 5/2016 khi thiết kế vốn 1 tỷ đồng. Hơn 4 bốn tuần sau, trong lần thay đổi trước tiên, Luyện loan báo vốn yếu tố lệ đã lên tới 20 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi xây dựng, tức lần thay đối thứ 2, Luyện "nổ" vốn nhân tố lệ là 1.600 tỷ đồng.

Trong khi, Luyện còn chỉ đạo vài viên chức cấp quản lý tiến hành lập ra các công ti BĐS, tưởng mức độ như là hoạt động chủ quyền nhưng đều là vệ tinh của địa ốc Alibaba và trong sự giữ vững, lãnh đạo của Luyện.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 2.

Luyện vận hành địa ốc Alibaba theo mô phỏng đa cấp.

Luyện còn chủ trương hoạt động công ty theo cách thức đa cấp, lực lượng nhân viên cũng tham gia đóng góp "cổ lỗ phần" vào.

Chính bởi vậy, không mấy khó nắm bắt khi xảy ra các vụ việc như: bị cưỡng chế ở các công trình ma, bị tập đoàn pháp luật dò la, bị báo chí đề đạt… thì nhóm nhân viên của Alibaba vẫn… thư hùng, vì hơn hết có phần tiền đóng tham gia, có lợi quyền trong đó.

Có thể nói cách thức của Luyện là biến tướng, không như các công ty hoạt động môi giới đất nền thông thường. Luyện sử dụng chiêu thức tinh xảo, lập dự án ma, quảng cáo có khí thế trên mạng phường hội để lừa khách hàng.

Bị bận bịu bệnh mộng tưởng và luôn "nổ" về chừng mực nhân kiệt

Đáng nói hơn trong giai đoạn điều hành tổ chức kinh doanh, CEO Nguyễn Thái Luyện bộc lộ bản thân mình là nhân loại không được chung. Mừng tuổi loạt khoá học môi giới bất động sản, lôi kéo viên chức công ti hệt như mô hình đa cấp.

Trong những khoá học đó, trong những lời thuyết giảng hay trên các trang mạng của Alibaba, Luyện luôn "nổ" về chừng thiên tài, đặt chính mình cao hơn những hero lịch sử như: Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng…

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 3.

Mới đây ông Luyện còn viết tâm thư hy vọng "lừa" cả Thủ tướng

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải chuyên nghiệp hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng”, Luyện nói.

Vốn vấn đề lệ ở các công ti mà Luyện “nổ” ngàn tỷ đồng đều là con số ảo, nhưng Luyện luôn nổ công ty của mình là lớn nhất, số 1 khu vực Đông Nam Á.

Chừng ảo tưởng của Luyện lên tới cực điểm khi trong lúc Công ti Alibaba và bạn dạng thân ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty Alibaba đang bị Bộ Công an, công an các địa phương khảo sát về các sai phạm, thì cách đây không lâu ông Luyện còn viết tâm thư với hy vọng "lừa" cả Thủ tướng.

 Trắng trợn, hiên ngang thách thức quy định

Không có dự án thật, không cần pháp lý, Alibaba thản nhiên "ăn trộm" hàng nghìn người suốt 3 năm nhưng không bị xử lý mà còn phát hành tăng trưởng với hơn 2.000 nhân viên.

Nguyễn Thái Luyện còn biểu hiện sự ngạo mạn trắng trợn khi liên tiếp phản pháo truyền thông, trạng sư và cả tập đoàn chức năng vì "dám" vạch trần sai phạm của y.

Luyện "tung quân" đi khắp các "trận mạc" để sỉ vả, bao biện tay đôi với bất cứ ai tố cáo, lột trần hoạt động lường đảo của công ti bản thân. Dư luận đã hầu hết lần bất bình khi viên chức Alibaba tụ tập đi gây hấn, tiến công lực lượng chức năng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 4.

Nguyễn Thái Luyện bị hàng ngũ tác dụng dẫn giải lên xe.

Ngay cả khi cảnh sát cơ động vây hội sở, công an và Viện Kiểm sát đọc lệnh khởi tố, khám xét trụ sở công ty, viên chức Alibaba vẫn đi khắp nơi tuyên bố tổ chức thăm dò chỉ đang trao đổi trực tiếp công tác với đồng đội Luyện.

Những người này tuyên truyền rằng hàng trăm cảnh sát cơ động vây vòng trong vòng ngoài chỉ để "vấn đề phối an ninh trơ thổ địa tự nhằm đảm bảo buổi khiến việc diễn ra trơn tru, đạt kết quả như trông mong".

Và dù không còn khách hàng nào tin vấn đề đó khi cả Luyện và Lĩnh đều đã bị công an bắt đi, nhiều người chứng kiến vẫn không hiểu, tại sao cần phổ biến cảnh sát đến vậy để bắt 2 kẻ này.

Nguyên hiểm hơn tới giờ phút này, Alibaba vẫn còn tiếp diễn chiêu dụ đối tượng mua hàng mới, sử dụng chiêu thức lãi suất cao khi nhập cuộc và tặng quà cho khách hàng tham gia lần đầu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard