Hotline
0981.467.967

Nhật Bạn dạng vừa bổ nhậm một tân bộ trưởng 38 tuổi, ngôi sao sáng giá kế nhiệm Thủ tướng Abe

06:00

Bộ trưởng Koizumi, một trạng sư 38 tuổi, trở thành quan chức trẻ thứ 3 trong lịch sử Nội Các Nhật kể trong khoảng sau Thế chiến II. Tin tức ông Koizumi nhập cuộc chính trường đã làm cho giới truyền thông để ý khi nhà chính trị này là con của một cựu thủ tướng và có rộng rãi kĩ năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe khi ông về hưu.

Cũng theo tin tức mới nhất, Bộ trưởng Koizumi sẽ lấy phát thanh viên người Nhật lai Pháp Christel Takigawa, một khuôn mặt đại diện nổi tiếng cho thủ đô Tokyo trong cuộc vận động đăng cai Olympic mùa đông 2020.

Điều thu hút là Bộ trưởng Koizumi tuyên bố có thể sẽ nghỉ phép tạm thời nếu như gia đình ông có con tham gia nắm đến, một động thái thất thường bởi theo truyền thống, đàn bà Nhật Bản mới là người phải nghỉ ở nhà chăm con.

Dẫu vậy, đa dạng chuyên gia e dè việc ông Koizumi còn quá thiếu kinh nghiệm với chính trường. Chức vụ trong chính phủ mới đây nhất ông Koizumi đảm đang là Phó trưởng công trình tái thiết vùng Tohoku sau sóng thần của Nghị viện vào năm 2014.

"Tới tận thời gian này, ông Koizumi vẫn chưa có nhiều thành tích thực tiễn nào và cũng chưa rõ ông ấy có bao nhiêu trải nghiệm về chính trị", Giáo sư Yu Uchiyama của trường đại học Tokyo nói.

Thủ tướng Abe hiện đang trên phố biến thành nhà lãnh đạo tại nhiệm lâu nhất Nhật Bản kể trong khoảng khi lên nắm quyền vào bốn tuần 12/2012. Nhiệm kỳ lãnh đạo đảng LDP của Thủ tướng Abe, cơ sở vật chất để ông nắm quyền thủ tướng sẽ hoàn thành vào tháng 9/2021.

Bộ trưởng Koizumi tốt nghiệp tại một trường tư thục Nhật Phiên bản và lấy bằng thạc sĩ tại trưởng đại học Columbia. Ông Koizumi được cho là có một số quan điểm giống Thủ tướng Abe. Phiên bản thân ông cũng xây đắp hình ảnh một nhà chỉ huy cách tân nhưng vẫn duy trì truyền thống Nhật Bản.

Theo AB

Nhịp Sống Kinh Tế


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard