Hotline
0981.467.967

Những địa phương phía Nam hút vốn đầu cơ BĐS - VnExpress Kinh Doanh

22:32

Bình Dương, Đồng Nai, Long An... được xem là vùng trũng của dòng vốn địa ốc thời điểm qua.

Làn sóng đầu cơ đã lan tỏa mạnh mẽ sang các tỉnh phụ cận TP HCM. Sự hoàn thiện về hạ tầng và lợi thế tự nhiên đã mở các con phố cho sự phát hành mạnh của thị trường BĐS tại các địa phương này.

Đồng Nai với ý tưởnrg khai triển xây dựng cầu Cát Lát nối thị xã Nhơn Trạch với quận 2, TP HCM vào năm 2020, đa dạng nhà đầu tư mở đầu tìm tới quận Nhơn Trạch, nhất là những thị trấn gần phà Cát Lái.

Là điểm kết nối TP HCM và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi lớn trong khoảng chuỗi hệ thống đường cao tốc mạch máu. Ngoài tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe vào năm 2020, giúp kết nối trực tiếp đến TP HCM và Đồng Nai.

Theo giới đầu cơ mặt bằng giá đất thấp yếu tố giúp thị trường BĐS Long An thu hút nhà đầu tư, biến thành một trong 3 vùng trũng của phía Nam.

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn

Một góc quận Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn.

Tại khu vực phía Nam, Bình Dương là địa phương đón dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn. Trong Hội nghị Giao ban báo chí quý II/2019, thây mặt UBND tỉnh Bình Dương cho nhân thức, địa phương đã thu hút 1,3 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại địa phương hiện thời lên 3.639 công trình, tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ đô la. Bình Dương tiếp tục đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI (sau TP.HCM và Hà Nội).

Số lượng chuyên gia nước ngoài và hàng ngũ khổng lồ động trong khoảng các tỉnh, thành tới sinh sống và khiến cho việc khoảng trên 50.000 người. Họ cơ bản tập trung ở TP Thủ Dầu Một. Theo các chuyên gia, đây là nhân tố hấp dẫn các dự án nhà đất diện tích lớn tại các trọng tâm công nghệ Bình Dương thời gian gần đây. 

Với phân khúc căn hộ, nguồn cung ghi kiếm được hơn 24.000 căn và đang đẩy mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng nhà, theo thông báo thị trường căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) vn báo cáo hồi tháng 8. Số căn hộ tại Bình Dương bây giờ cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn.

Trong thông báo này, 6.224 căn đã mở bán và sẽ ra mắt ở Bình Dương theo các công đoạn trong 2019-2020. Tuy nhiên, các dự án công bố mới có thể tiếp diễn tăng trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng. Giá bình quân căn hộ trên hoạt động mua bán sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la mỗi m2 nhưng vẫn có khuynh hướng tăng.

Phần nhiều trong số này dồn vào một chỗ tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Hoạt động mua bán thiết lập mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, đạt ngưỡng 35 triệu một m2. giá khởi điểm này tăng từ 20-30% so với cuối năm 2018 theo thăm dò của Công ty Cũ kĩ phần Bất động sản Cen Sài Gòn. 

polyad

Không gian thư giãn, dạo bộ trong khuôn viên C-Sky View.

Tại TP Thủ Dầu Một, chủ đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường vừa công bố dự án C-Sky View. Đại diện chủ đầu tư san sẻ, dự án lôi cuốn sự ân cần của đa dạng đối tượng khách hàng.

Ưu điểm của C-Sky View là nằm ngay khu vực dồn vào một chỗ phổ thông người nước ngoài sinh sống và cơ sở vật chất đồng bộ, văn minh. Công trình cũng chiếm hữu chuỗi hệ thống tiện ích đa dạng, nổi bật là hồ bơi rộng tới 600m2, bể sục Jacuzzi, trên hè phố cây trồng, sân chơi sport, vườn BBQ, trên hè phố.

"C-Sky View thích hợp với mái ấm có con bé xíu hoặc mái nhà của giới chuyên gia nước ngoài ổn định chỗ ở", đại diện Chánh Nghĩa Quốc Cường đánh giá. 

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard