Hotline
0981.467.967

Singapore đang cố gắng khiến nhà ở phố hội có giá phải chăng hơn

22:30

Singapore có thể tăng nguồn cung nhà ở phường hội vào năm đến để giúp loại nhà này có giá phải chăng hơn. Ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Phát triển Non sông, cho biết chính sách này có thể giúp phổ quát người Singapore, trong khoảng các hộ có thu nhập trung bình đến thấp đều có thể chiếm hữu ngôi nhà đầu tiên.

Ủy ban Nhà đất và Sản xuất (HDB), tổ chức chịu trách nhiệm về nhà ở phố hội, có thể sẽ phải tăng nguồn cung tham gia năm 2020 để phục vụ ý định bổ sung, dự kiến nảy sinh sau đổi mới về chính sách.

Ở Singapore, đại chúng đều sống trong các căn hộ HDB thay vì căn hộ riêng. Điều này có thể sẽ sẽ trở nên bình thường hơn nữa khi vào bốn tuần 6 cách đây không lâu, Chính phủ Singapore tuyên bố sẽ giảm nguồn cung nhà đất tư nhân trong nửa năm còn lại.

Các biện pháp kích thích mới, vốn không được ứng dụng cho hoạt động mua bán nhà đất tư nhân, sẽ có hiệu lực vào hôm nay, 11/9. Chúng bao gồm:

- Đưa ra một khoản trợ cấp nhà đất đẩy mạnh mới có tên EHG cho những người đủ điều kiện tậu nhà dù họ tậu căn hộ mới hay một căn hộ đã qua sử dụng.

- Các mái ấm lần đầu dùng gói EHG sẽ được vay 80.000 USD Singapore (58.000 USD) khi tậu một căn hộ có thể đảm bảo cho họ và bạn đời đến năm 95 tuổi, tùy từng vấn đề kiện.

- Những người đơn độc lần đầu sử dụng gói EHG trong khoảng 35 tuổi trở lên với doanh thu dưới 4.500 đô la Mỹ Singapore/tháng có thể mượn 40.000 USD Singapore tùy từng vấn đề kiện.

- Một hộ mái ấm vẫn đủ tiêu chuẩn tìm căn hộ HDB khi mức nai lưng thu nhập hộ mái ấm hàng 04 tuần là 14.000 USD Singapore so với 12.000 như hiện giờ.

"Thị trường mua bán lại nhà HDB có thể sẽ trở thành nhộn nhịp hơn với những chế độ mới. Một số chủ sở hữu muốn bán căn hộ HDB để tìm căn hộ cá nhân cũng có thể giúp thị trường trở thành nhộn nhịp và tích cực hơn", Nicholas Mak, chủ tịch phòng ban nghiên cứu của APAC Realty Ltd., Singapore cho hay.

Bộ trưởng Lawrence Wong cũng thể hiện sự quan trọng để cung cấp thêm yêu cầu, chính phủ có ý tưởnrg tăng nguồn cung căn hộ được xây theo đơn đặt hàng. "Chúng tôi đang có 15.000 căn hộ trong năm nay. Năm tới, chúng tôi sẽ tâng thêm số căn hộ. ngừng thi côngĐây là một tinh tốt cho lĩnh vực. Khi chúng tôi tăng số căn hộ, sẽ có rộng rãi việc khiến hơn cho đa số dân chúng", ông Wong thể hiện sự quan trọng.

Những căn hộ xây đắp theo yêu cầu (BTO) chính là những căn hộ HDB nhưng chỉ được xây đắp khi có 65-70% số nhà được đặt trước. Việc xây đắp bị hủy bỏ nếu nhân tố này không được đáp ứng. Người dùng nhà BTO thường phải chờ từ 3 tới 4 năm để được tham gia ở kể trong khoảng khi mở đầu xây đắp.

Ủy ban Nhà đất và Phát triển được xây cất gần 6 thập kỷ trước vào năm 1960 và đã xây đắp hơn 1 triệu căn hộ ở khắp Singapore.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard