Hotline
0981.467.967

Suýt mất nhà vì chiêu lừa giả chữ ký | MuaBanNhaDat

21:00

Bỗng nhiên bị kê biên nhà

Đó là trường phù hợp của chưng sĩ Trằn Quang Thành (86 tuổi, ngụ xã An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) khi ông bất thần nhận được quyết định kê biên của nả là căn nhà do chính ông đứng tên tại 178 È cổ Phú, phố Lam Sơn, TP Thanh Hóa, thức giấc Thanh Hóa. Các tài liệu, hồ sơ cho thấy ông Thành trước đó là sĩ quan quân y, từng tham gia tranh đấu tại trung đoàn 57, sư đoàn 304, Quân khu Hữu Ngạn trong khoảng năm 1949. Năm 1980, ông Thành và hậu phi là bà Nguyễn Thị Vượng (79 tuổi) được Bộ Y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa yếu tố động, tăng cường vào Cần Thơ.

Phi tần chồng ông Thành công tác liên tục tại Sở Y tế Cần Thơ và được Nhà nước cấp nhà ở, nhập hộ khẩu tại xã An Phú, huyện Ninh Kiều từ năm 1980 đến nay. Tháng 3-2009, ông Thành được lợi thừa kế và trực tiếp đứng tên chủ quyền căn công viên của tổ tông tại số 178 È cổ Phú. Tuy nhiên, cuối năm 2018 đại diện Chi cục Thi hành án huyện Ninh Kiều, TP Cần Thơ (được ủy quyền) tới tận nhà hoàng hậu chồng ông Thành tống đạt quyết định kê biên của nả là căn nhà trên để thực hiện hai phiên bản án sơ thẩm và phúc thẩm của TAND quận Yên Định và TAND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Thành cho nhân thức: "Khi kiếm được công bố kê biên của nả là căn nhà mặt tiền ở số 178 Trần Phú, tôi và vợ rất bất ngờ. Gần 40 năm qua tôi chưa hề mượn vay, ký vào bất kỳ hợp đồng thế chấp của nả nào với phía ngân hàng. Với lại, tôi cũng không phải hay nhân thức gì và cũng không nhập cuộc tham gia phiên tòa xét xử mâu thuẫn hợp đồng thương mại nào. Nhưng bỗng nhiên lại có bản án và yêu cầu tôi chấp hành".

Do đâu?

Sau khi nghe sự việc bị kê biên nhà đất TP Thanh Hóa, ông Thành đã cất công về quê tìm hiểu thì nhận thấy phổ biến chuyện động trời. Theo đó, đàn ông ông Thành tin lời và cho ông Lê Văn Minh, giám đốc Tổ chức kinh doanh Việt Mỹ, vay giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất căn nhà số 178 Trần Phú. Tới ngày 28-5-2010, giữa ông Mai Xuân Thu (giám đốc chi nhánh VietinBank Thanh Hóa) và ông Lê Văn Minh có ký kết bản thích hợp đồng mượn tiền số 10550010.

Thích hợp đồng này cũng biểu lộ ông Thành, bà Vượng là những người ký bảo lãnh cho ông Minh thế chấp căn nhà số 178 È cổ Phú với ngân hàng và được ông Trịnh Tiến Dũng - công chứng viên, trưởng Văn phòng công chứng số 3 Thanh Hóa - công chứng, xác nhận. Tiếp đó, ngày 25-2-2011 ông Mai Xuân Thu cùng một vài thuộc hạ lập biên phiên bản định giá của nả thế chấp là căn nhà 178 È Phú. Theo biên bản này, căn nhà trên có trị giá hơn 8 tỷ đồng. Trong biên phiên bản có cả tên và chữ ký của hoàng hậu chồng ông Thành.

Do mất kĩ năng trả nợ, Tổ chức kinh doanh Việt Mỹ bị VietinBank chi nhánh Thanh Hóa khởi kiện ra TAND quận Im Định tham gia bốn tuần 9-2017. Tại bản án sơ thẩm, TAND quận Yên Định tuyên buộc Tổ chức kinh doanh Việt Mỹ trả khoản nợ 78,7 tỷ đồng, trong đó bao gồm của nả thế chấp là căn nhà số 178 È cổ Phú do ông Thành đứng tên. Tháng 4-2018, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa vụ tranh chấp ra xét xử phúc án và tuyên y án sơ thẩm.

Ngoài ra đó, ông Thành chắc chắn hoàng hậu chồng ông không phải xuất hiện tại Thanh Hóa tham gia thời gian phù hợp đồng mượn được lập, không xuất hiện tại phòng công chứng và cũng không ký tên vào biên bạn dạng thẩm định giá của VietinBank.

suyt mat nha vi chieu lua gia chu ky

Ông È Quang Thành và hậu phi là bà Nguyễn Thị Vượng liên tục khiến đơn cáo giác gửi đi khắp nơi vì bất thần bị kê biên nhà - Ảnh: Chí Hạnh

Suýt mất nhà vì chữ ký giả

Tín hiệu bất thường nhất là trong phiên bản phù hợp đồng số 10550010 của VietinBank công chứng tại Phòng công chứng số 3 có ghi rất rõ: bên thế chấp là ông Nai lưng Quang đãng Thành có CMND do Công an tỉnh Cần Thơ cấp ngày 1-6-1988, ngụ tại 16/38 con đường 30-4, phường An Phú, thị xã Ninh Kiều. Tức các công ty đều nhận thức được ông Thành không sinh sống ở Thanh Hóa, nhưng hội đồng xét xử cấp sơ thẩm và phúc thẩm lại ghi vào bạn dạng án là ông Thành ngụ tại 178 Nai lưng Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Bởi vậy, tháng 5-2019 ông Lê Hữu Tới - chi cục trưởng Chi cục Thực hiện án dân sự quận Yên Định - đã có văn bạn dạng gửi TAND cấp cao tại Thủ đô kiến nghị giám đốc thẩm bạn dạng án phúc án của TAND tỉnh giấc Thanh Hóa. Nội dung văn bạn dạng nêu rõ: toàn thể chữ ký trong giấy tờ thế chấp đều là chữ ký giả, công chứng viên cũng thừa nhận đó là chữ ký giả, cũng như việc vi phạm nghiêm trọng trong tố tụng dân sự. Sau khi thu thập toàn vẹn tài liệu, ông È Quang quẻ Thành cũng gửi đơn tố giác, cáo giác tới các cơ quan ở Thanh Hóa và trung ương để kiểm soát an ninh của nả hợp pháp của chính mình. Ông cũng yêu cầu công ty công an sớm tham gia cuộc điều tra nghiêm trị những người có hành vi vi phạm qui định.

Vừa mới đây, trung tá Nguyễn Trung Anh - phó trưởng phòng công nghệ hình sự Công an thức giấc Thanh Hóa - đã ký văn bạn dạng số 1923/PC09 gửi Sở Tư pháp Thanh Hóa lên tiếng kết quả thẩm định chữ ký và chữ viết của ông Trằn Quang quẻ Thành trên phiên bản thích hợp đồng 10550010 tại Phòng công chứng số 3 Thanh Hóa và chữ viết và chữ ký trên các hồ sơ, tài liệu của ông È cổ Quang đãng Thành ko phải do cùng một người ký và viết ra.

Ngay sau đó, ông Bùi Đình Sơn - giám đốc Sở Tư pháp Thanh Hóa - cũng ký ban hành kết luận nội dung tố cáo của ông Thành can hệ vụ việc này. Kết luận chắc chắn những nội dung khiếu nại của ông Thành là đúng. Ông Trịnh Tiến Dũng - công chứng viên, trưởng Văn phòng công chứng số 3 Thanh Hóa - đã có hành vi vi phạm qui định và hành vi vi phạm hành chính. "Do thời hiệu xử phạt hành chính đã hết nên ông Trịnh Tiến Dũng phải chịu thực hiện kỷ luật. Riêng hành vi vi phạm quy định ông Dũng phải chịu trách nhiệm theo quy định của Luật công chức 2008" - kết luận nêu.

Hiện tại, nội dung tố giác của ông Thành đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra. Riêng nhì phiên bản án sơ thẩm và phúc án, Viện KSND cấp cao đang lưu ý kháng nghị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard