Hotline
0981.467.967

Viettel chấm dứt 1.000 trạm hỗ trợ Internet vạn vật tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

15:02

TP HCM là địa bàn trước tiên trên cả nước phủ bí mật 100% cơ sở vật chất công nghệ hỗ trợ kết nối Internet vạn vật của Viettel.

Các trạm sử dụng công nghệ NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things) được Viettel phát sóng 24/24 tại TP HCM. Đối với Thủ đô, nhà mạng đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại huyện Cầu Giấy và các huyện ngoại thành. "Trong 04 tuần 9 này, sóng NB-IoT sẽ phủ kín đáo 100% thủ đô với số lượng trạm tương tự TP HCM", đại diện nhà mạng cho nhân thức.

Viettel đang đẩy nhanh tiến độ khai triển nền tảng (platform) để sớm cung cấp hệ sinh thái các vận dụng về NB-IoT đến khách hàng như đỗ xe mưu trí, giám sát chất lượng không khí, giám sát địa điểm, trang bị đo lường...

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

Bạn dạng đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

"Không chỉ Thủ đô và TP HCM, mục tiêu của Viettel là đưa kĩ nghệ IoT tới tất cả thành phố trên cả nước và các hoạt động mua bán nước ngoài", ông Tào Đức Thắng, Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Viettel cho nhân thức. "Với kỹ năng phủ rộng và phủ sâu, NB-IoT giúp đối tượng mua hàng có thể dùng dịch vụ ở bất cứ khi nào và ở đâu, bao gồm cả những địa điểm thử thách nhất như hầm tòa nhà, các con phố hầm hay khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo".

Công nghiệp NB-IoT được Viettel kiến tạo, phát triển trên cơ sở vật chất 4G, bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép. NB-IoT thuộc nhóm kĩ nghệ Low Power WAN IoT (mạng diện rộng, công suất thấp cho IoT) với lợi thế vùng phủ rộng, dè xẻn pin, chi phí gắn kết vũ trang thấp và cho phép một lượng lớn các vũ trang có thể gắn kết đến mạng.

Dự định 21/9 tới, Viettel tổ chức sự kiện thông báo chấm dứt phát sóng cơ sở cho IoT và 5G tại TP HCM; góp phần xây đắp đô thị này biến thành thị trấn mưu trí và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo lên tiếng của Hiệp hội Dế yêu Thế giới (GSMA), Viettel đang là đại diện độc nhất của vietnam góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng trước tiên trên trái đất khai triển chiến thắng kĩ nghệ này.

Tuấn Vũ

Gắn kết IoT là gắn kết mạng Internet cho các vật, máy móc (things). Đặc điểm của nhóm này là tính kết nối truyền tin ít, tốc độ thấp. Kĩ nghệ NB-IoT có kĩ năng ngắt kết nối với trang bị tình cờ hoạt động. Chính cho nên thời điểm giao thông của thiết bị đầu cuối được kéo dài tới 5 năm mà không cần thay pin.

Theo ước tính, đến năm 2020 có khoảng 20 tỷ vũ trang được gắn cảm biến và được vấn đề khiển phê duyệt kĩ nghệ NB-IoT, chiếm giữ tới 74% tổng các trang bị dùng trên thế giới. Đây là tiền đề để tạo nên một phố hội số thực sự trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard