Hotline
0981.467.967

Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork

20:00

Đầu năm nay, Adam Neumann xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất trái đất của Forbes, với khối của nả ròng giá trị 4,1 tỷ đô la. Tới thời điểm hiện tại, Forbes ước lượng tài sản của Neumann chỉ còn khoảng 600 triệu USD. WeWork và Neumann đều thoái thác bình luận về vấn đề này.

Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork - Ảnh 1.

Adam Neumann từng nằm trong danh sách 100 người Mỹ giàu nhất quả đât

Neumann lần đầu tiên được Forbes gọi tên trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2016 với trị giá tài sản ròng ước tính 1,5 tỷ đô la. Lúc đó ông mới 36 tuổi và WeWork được các nhà đầu tư định giá 10 tỉ đô la. Trong những năm sau đó, SoftBank liên tiếp rót vốn vào "kì lân" này và đẩy trị giá tổ chức kinh doanh lên tới 47 tỉ USD vào 04 tuần 1/2019. Tuy vậy, hồ sơ IPO của công ti đã cho thấy những khoản lỗ đẩy đà và cấu trúc công ti tiềm tàng phổ biến rủi ro, tranh chấp lớn. Vấn đề này đã khiến cho giá trị vốn hóa của WeWork rớt xuống còn khoảng 10 tỷ USD vào bốn tuần 9 năm nay. Forbes cho biết giá trị của WeWork hiện chỉ còn khoảng 2,8 tỷ đô la Mỹ.

Forbes bình luận rằng một trong những căn nguyên bậc nhất cho việc "bốc hơi" hơn 3,5 tỷ USD của cải cá nhân của Neumann đến trong khoảng việc mất giá của 18% cũ rích phần WeWork mà ông đang nắm giữ. Việc WeWork, mà bây chừ là We Company, bị định giá thấp hơn so với hồi đầu năm là hoàn toàn có cơ sở vật chất. Hồ sơ IPO nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ cho thấy tổ chức kinh doanh chỉ còn đủ tiền mặt để hoạt động cho tới giữa năm 2020.

Hiện tại, Forbes tính toán tài sản của Adam Neumann dựa trên cũ rích phần của ông trong WeWork giá trị khoảng 504 triệu đô la, cộng thêm 500 triệu đô la từ việc bán 15% cũ kĩ phần tham gia năm 2017 và trừ đi khoản nợ 380 triệu USD được mách nhỏ trong thủ tục IPO. Tương tự khối của nả của Neumann vào thời gian hiện lại là khoảng 624 triệu đô la.

Forbes cũng ước lượng khối của nả của cùng thành lập WeWork Miguel McKelvey, hiện trị giá khoảng 400 triệu đô la, giảm từ mức cao nhất là 2,9 tỷ đô la Mỹ trong bốn tuần ba năm nay.

SoftBank đã gây sức ép buộc Neumman từ chức CEO WeWork, ý tưởnrg IPO sau đó bị hủy bỏ. Adam Neumann hiện tại còn ngồi ghế chủ tịch nhưng không có chức năng quản lý.

Theo Forbes

Theo Hoàng Trang

ICTnews


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard