Hotline
0981.467.967

Đất Đông Anh nực nội, chủ đầu tư coi chừng mực sập bẫy | MuaBanNhaDat

09:30

Người bán đua “trend” thành phố mưu trí

Mới đây, Dự án thành phố mưu trí có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ đô la đã chính thức được động thổ. Dự án có diện tích 272 ha tại các thị trấn Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch thị trấn thông minh dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến trường bay Nội Bài. Dự kiến hoàn thành cục bộ 5 quá trình của dự án vào năm 2028. Tin tức về công trình xây đắp thị trấn lanh lợi tại Đông Anh đã sinh ra trong khoảng năm trước. Đương nhiên, với động thái mới nhất tại công trình, giới chuyên gia nghĩ rằng đây sẽ là cú hích để BĐS khu vực bao quanh hưởng lợi.

Song song với những ảnh hưởng hăng hái, đa dạng quan điểm cũng lo ngại ngại, giá đất trong khu vực quy hoạch sẽ bị thổi tăng phi mã, thậm chí gây sốt ảo… Trong vai một người cần sắm đất, phóng viên được một người địa phương khu vực này cho biết, tin tức về việc xây đắp thành phố mưu trí đã có từ khá lâu. Mặc dầu chưa biết dự án thành phố lanh lợi tròn méo ra sao nhưng phổ quát người địa phương có đất hy vọng sau khi công trình đi tham gia khai triển, giá BĐS theo đó tăng lên. “Có nhà cứ tự tiện đẩy giá lên, cao mới bán, còn không để đó găm chờ thời. Khách hàng nào cần tiền gấp lắm mới bán”, vị này cho nhân thức.

Chỉ cần search cụm từ “thị trấn thông minh” sẽ ra loạt kết quả với nhiều chủng loại các mức giá cùng những cụm trong khoảng quảng cáo mỹ miều. Thực tế, sau khi có tin tức biến thành một trong 4 huyện ngoại thành Thủ đô được nâng cấp lên huyện tham gia năm 2020, đất tại nhiều thị trấn ở Đông Anh được hét giá rất cao. Khác lạ tại khu vực nói quanh dự án đô thị thông minh thì giá bán càng đắt đỏ.

dat dong anh nong sot, nha dau tu coi chung sap bay

Phối cảnh khu trọng tâm công trình đô thị lanh lợi bắc Thủ đô.

Lo cò thổi giá đất, chủ đầu tư sập bẫy

Theo khuyến nghị của rộng rãi chuyên gia, bây giờ, mức độ tin tức thị trường rất nhiều chủng loại và tốt hơn trước. Nhà đầu tư cần phải bình chọn kỹ khả năng lớn mạnh tại một khu vực và cũng phải thận trọng với việc “ôm ấp đất” chờ thời cơ. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam bình chọn tin tức về việc phát động siêu công trình đô thị mưu trí tỷ đô la chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến hoạt động mua bán BĐS khu vực này, phổ quát dự án, đất đai bao quanh sẽ được lợi lợi.

Dĩ nhiên vì mới chỉ ở công đoạn động thổ nên tác động, ảnh hưởng dù có nhưng sẽ chưa phải là lớn. “Về mặt thực hiện sẽ còn lâu để tạo nền hình hài. Vì vậy tôi nghĩ là, có biến động nhưng không phổ quát. Thực tiễn, thị trường Hà Nội bây chừ khá bất biến rồi, giá cả đi ngang, đầu cơ không đa dạng, chủ chốt vẫn là người có ý định thực”, ông Đính kiếm được xét. Trước lo ngại về việc cò đất khiến cho giá, thổi giá, HOT ảo, ông Đính nghĩ rằng: Nhân tố này có thể xảy ra nhưng sẽ không rần rộ. Đâu đó sẽ có trường thích hợp cò nhảy đầm tham gia đẩy giá, thổi giá nhưng sau một loạt vụ lừa bị mua phải dự án “ma”, đặc biệt vừa mới đây là vụ siêu lừa Alibaba, người mua đã dè hạn độ, thận trọng hơn hầu hết.

Theo phản hồi của ông Đính, việc tăng giá chợt biến ở Hà Nội số đông không dễ dàng xảy ra. Thứ nhất vì mặt bằng giá không tăng, toàn bộ đi ngang trong phổ quát năm nay. Thứ nhì, giá cả ở khu vực đất Đông Anh trải qua đa dạng đợt sốt hot trước đây nên giá cũng tương đối cao. Theo lời nhắn nhủ của vị trí chuyên gia này, trước khi quyết định có nên đầu tư tham gia đất khu vực này để “đón sóng”, “chờ thời” hay không, cần cẩn trọng.

Trong đó, điều cần thiết trước tiên là lưu ý kỹ lưỡng tính pháp lý, quy hoạch bất động sản bản thân mình dự định tham gia. Việc này theo chuyên gia, tránh việc ào ào nhắm mắt xuôi tay mua phải công trình ma, công trình lừa. Thứ nhị, để ý tình hình hoạt động mua bán khu vực định tìm. Mày mò xem đàm phán mua bán chủ công người tiêu dùng hay đầu cơ. Thứ ba, tốt nhất nên lựa chọn những tổ chức tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín để tìm hiểu. Giá trị bất động sản luôn đi theo giá trị cơ sở, phục vụ bao quanh.

“Cơ sở đồng bộ, đầu cơ bài bạn dạng, giá trị BĐS mới tăng chứ nghe thông tin thì giá có thể tăng lúc này lúc khác nhưng sau đó có thể quay đầu bất kỳ lúc nào. Và sau cùng người đầu tư sẽ bận bịu kẹt”, ông Đính nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard