Hotline
0981.467.967

Câu chuyện của chưng sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen quần chúng cần bỏ ngay

23:00

Dưới đây là bài viết của chưng sĩ Trương Hiệu Nhan, trưởng Khoa nội soi của một bệnh viện nổi tiếng ở Hà Nam (China) đã san sớt về trường của một bệnh nhân nữ 21 tuổi nhưng đã mắc căn bệnh ung thư nguy khốn.

"Đây là một trường hợp ung thư bao tử trẻ nhất mà tôi đã từng chạm mặt từ khi làm cho bác sĩ. Cô gái này là Tiểu Con đường, là một học sinh năm thứ 2 tại một trường đại học ở Hà Nam.

Cô ấy mới 21 tuổi, ăn mặc giản dị, tuy sắc mặt hơi lợt lạt, thân hình bé bỏng gò nhưng cô gái khá cao, có đôi mắt đẹp. Hình như là bố của cô gái, có vẻ như gia đình không có nhân tố kiện, họ tới từ nông thôn. Tiểu Tuyến phố luôn phàn nàn bản thân mình bị đau bụng, chán ăn gần 1 năm nay, vừa mới đây cô không thưởng thức được, thường xuyên đầy hơi , đau bụng, sụt cân nghiêm trọng, trong gần 2 bốn tuần cô sút 10kg, và 2 bốn tuần chưa có kinh nguyệt.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 1.

Xuất phát trong khoảng thói quen ăn uống, sinh hoạt không nhân tố độ, cô gái trẻ đã bị ung thư dạ dày.

Sau khi nghe Tiểu Tuyến đường nói, tôi hơi sốc bởi có khả năng cô gái bị ung thư bao tử? Sau đó tôi mở màn làm cho các loại rà soát: xét nghiệm hơi thở c-14, xét nghiệm máu tầm thường, xét nghiệm máu trong phân. Ngay sau đó, kết quả được đưa ra:

Helicobacter pylori dương tính, carbon 14 thở ra có trị giá DPM lên đến 1400, thiếu máu nặng, huyết sắc tố chỉ 67g; máu trong phân dương tính. Sau đó, tôi bố trí sáng hôm sau cho Tiểu Tuyến phố đi nội soi dạ dày. Tới khi nội soi dạ dày, tôi luôn hi vọng rằng những nghi vấn của chính mình là sai.

Tất nhiên, sự lo lắng của tôi vẫn xảy ra: Vừa mới nhìn vào khoang bao tử, thấy miệng thượng vị khá hẹp, từ thượng vị tới thân dạ dày có vài tổn thương giống như loét, đi tất nhiên các nốt sần, chất giòn, dễ chảy máu. Dưới sự quan sát của ống nội soi, đáy bao tử cũng có thương tổn gần giống, khoang dạ dày có nhu động kém.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 2.

Theo lời người cha, cô gái Tiểu Đường trong khoảng nhỏ nhắn dạ dày đã không tốt, sống nội tâm, không thích thủ thỉ, cũng rất kén ăn.

Sau đó, tôi chú ý lấy 4 khối khiến cho sinh thiết. Một số ngày sau, kết quả bệnh lý được đưa ra, giống như suy đoán của tôi: ung thư kém biệt hóa, kém biệt hóa là một khối u với chừng mực độc ác tính cao. Khi tôi nói kết quả với người cha của Tiểu Đường, người đại trượng phu 50 tuổi ngồi sụp xuống sàn và khóc: "Tôi chỉ có một đứa trẻ này, nó mới 21 tuổi, mới là học sinh năm 2… bác sĩ nhất thiết phải cứu nó…" Tôi kiềm chế cảm xúc và phân tách với bố của Tiểu Trục đường rằng, trước mắt vẫn còn có thể vấn đề trị bằng giải phẫu, thậm chí còn có thể hi vọng chữa lành, vạn lần không được trong khoảng bỏ".

Căn nguyên dẫn đến ung thư dạ dày?

Theo lời người cha, cô gái Tiểu Đường từ ốm dạ dày đã không tốt, sống nội tâm, không thích rỉ tai, cũng rất kén ăn, thường xuyên không ăn sáng, thích ăn đồ cay, lại hay thức khuya xem điện thoại. Cách thức đây 1 năm, Tiểu Con đường khởi đầu đau bụng, chỉ mua thuốc để uống, thường có công dụng sau khi uống thuốc. Tới kỳ nghỉ hè năm nay, Tiểu Các con phố lại bị đau bụng khốc liệt, mới tới bệnh viện để khám, khi đó bác bỏ sĩ kiến nghị nội soi bao tử, nhưng Tiểu Tuyến đường khước từ khiến cho kiểm tra.

Bất lực, chưng sĩ đã phải cho Tiểu Con đường thuốc để vấn đề trị loét, sau khi uống tình trạng có cải thiện. Kết thúc kỳ nghỉ để lên trường học, Tiểu Trục đường nhận thấy bản thân thường xuyên bị đau bụng, trướng bụng, ợ hơi, ăn không ngon, không có sức lực để lên lầu. Sau cùng, người cha phải đưa Tiểu Tuyến phố đến bệnh viện kiểm tra, không ngờ kết quả như thế này.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 3.

Cô gái trẻ thường xuyên nhịn ăn sáng và rất thích ăn cay.

Ung thư bao tử ko phải do một nhân tố độc nhất vô nhị, mà là kết quả của sự liên hiệp phổ thông nhân tố. ví dụ như lề thói sinh hoạt kém, bao tay ý thức, thức khuya, đồ ăn vặt, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, viêm bao tử mạn tính, loét dạ dày, polyp dạ dày, di truyền mái nhà,…

Bởi vậy, sau trường thích hợp của Tiểu Tuyến đường, tôi rất muốn nói với bạn trẻ: Ung thư dạ dày càng ngày càng trẻ hóa, vì thế công chúng hãy trong khoảng bỏ những lề thói giống như Tiểu Con đường, mới có thể bảo vệ được sức khỏe của bản thân. Dường như, nội soi bao tử là vũ khí duy nhất để rà soát các nhân tố về bao tử và phát hiện ung thư sớm, cho nên công chúng đừng sợ làm cho nội soi.

Đội ngũ người sau đây có nguy cơ mắc ung thư bao tử và cần phải đi khiến nội soi sớm:

1, Nhiều lần ăn các món chua, giết hun khói, giết nướng, cừu chiên và bánh kẹo phổ thông muối.

2. Người nghiện thuốc lá.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 4.

Người nghiện thuốc lá có nguy cơ cao mắc ung thư bao tử.

3. Ăn uống không đúng bữa, khiến việc và nghỉ dưỡng không đều đặn, thường xuyên thức khuya, chịu sức ép cao.

4. Khiến cho trong không gian có chứa phổ biến hóa chất độc hại.

5. Gia đình có tiền sử ung thư, đặc biệt là các thành viên mái ấm có các khối u tuyến phố tiêu hóa.

6. Bị viêm loét dạ dày, polyp bao tử, những người này phải nhiều lần rà soát nội soi bao tử để nhận thấy hoặc sa thải ung thư bao tử càng sớm càng tốt.

7, Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori dương tính.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard