Hotline
0981.467.967

“Choáng” với giá vi la tại trọng tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu tiền việt một m2

12:30

Thông tin được phổ thông môi giới BĐS tại Tp.HCM lan truyền vừa qua, nghĩ là thị trường sắp ra mặt một công trình "siêu vi la" tại trung tâm TP.HCM, rất có thể sẽ mở bán ngay trong 04 tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền khẩu nhau thực sự gây "sốc" cho thị trường, dự kiến mỗi một m2 lên đến 800 triệu tiền việt.

Toàn công trình này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Biệt thự có 3 loại quy mô là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được thiết kế rất quý phái, thuộc dòng vi la triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép rất dị với các luôn tiện ích cao cấp bên trong công trình như khu khu vực chợ, vườn hoa nhiệt đới, khu thể thao, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm nom sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi kết thúc đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ dành cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, giá trị những căn biệt thự này giả dụ tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo lên tiếng hoạt động mua bán quý 3/2019 của công ty JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới thị phần nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan hãn hữu, lượng mở bán trên toàn thị trường chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Trong khi, nhu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các dự án chứng nhận tăng rất nhanh. Giá trung bình của phân khúc này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Trong khoảng năm 2015 đến nay, giá làng nhàng thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo đánh giá của JLL, với việc khan thảng hoặc nguồn cung thì đa phần các dự án hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở phân khúc nhà thấp tầng trung cấp và dân dã.

Ví như nhìn tham gia diễn biến giá thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM kể trong khoảng khi hoạt động mua bán hồi phục tham gia 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sớt của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu công trình biệt thự" Quận 1 dự kiến ra mắt sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các công trình mới ở cả hai hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với công trình hiện hữu có chất lượng tạo ra tốt làm cho giá sàn sơ cấp đẩy mạnh ở phân khúc nhà thấp tầng trong thời gian qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard