Hotline
0981.467.967

Chủ toạ Hà Tĩnh muốn 'uống cà phê' với nhà buôn - VnExpress Kinh Doanh

08:02

Hà Tĩnh Ông È Tiến Hưng, Chủ toạ UBND tỉnh giấc Hà Tĩnh nói tỉnh đang phân tích làm mô hình cà phê thương gia, để có thể tiếp nhận phản ánh của doanh nghiệp.

Ý tưởng này được đưa ra tại buổi tọa đàm, đối thoại với hàng trăm giám đốc công ty, hợp tác xã trên khu vực thức giấc Hà Tĩnh chiều 11/10.

"Tôi trằn trọc với chỉ đạo thức giấc, khiến sao tiếp nhận được đầy đủ thông tin, vướng bận rộn của tổ chức để sắm nguyên lý, cách thức tháo dỡ gỡ. Chẳng hạn, có thể thành lập quán cà phê nhà buôn, định kỳ tuần hoặc bốn tuần lắng tai quan niệm trực tiếp của chỉ đạo các tổ chức kinh doanh, cùng giải quyết", ông Hưng nói.

Ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Ông Nai lưng Tiến Hưng, Chủ tịch UBND thức giấc Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Chủ tịch Hà Tĩnh cho VnExpress biết, mô hình "Chủ toạ thức giấc uống cà phê với thương lái" đã được tỉnh Đồng Tháp và một số địa phương khác làm. "Cái này tùy thuộc tham gia nhiều yếu tố kiện, nhân tố như địa điểm, môi trường, thời gian... Chỉ đạo tỉnh giấc đang chỉ huy các đơn vị quản lý phân tích, học tập, giả dụ thích hợp sẽ chấp hành trong thời gian tới", ông Hưng thông tin.

Đại diện đa dạng công ty cho hay tán thành với ý tưởng này, mong thức giấc Hà Tĩnh sớm thi hành. "Thương nhân chuẩn y ly cà phê, hoặc ly trà có thể ngồi mua bán quan niệm cương trực với chỉ huy tỉnh thì thực thụ rất tích cực, sẽ rút ngắn được phổ quát khoảng cách", Phó giám đốc tổ chức kinh doanh xây đắp ở thị phường Hồng Lĩnh nói.

Một giám đốc tổ chức kinh doanh vận chuyên chở chia sớt: "Để uống cà phê theo tuần hoặc 04 tuần thực tiễn rất không dễ dàng. Tổ chức có thể dự, song Chủ tịch tỉnh giấc bận phổ biến việc, bố trí thời gian không đơn giản. Ví như công ty mà giao cho cho cấp dưới đi thì các vấn đề được nêu ra sẽ không đi tới đâu, vì họ không đủ thẩm quyền quyết định".

Hà Tĩnh có gần 7.000 đơn vị, đơn vị sản xuất sản phẩm hoạt động. Năm 2019, các công ty đã giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn người. Trong khoảng đầu năm đến nay, toàn thức giấc xây đắp mới 812 doanh nghiệp, tăng 11% so với cùng kỳ.

Mô hình "cà phê thương gia" được thức giấc Đồng Tháp chấp hành trước tiên vào năm 2016, sau đó một vài thức giấc như Bạc Liêu, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Thái Nguyên... đã học tập doanh nghiệp. Tùy tham gia yếu tố kiện từng địa phương, buổi sáng các ngày trong tuần, Chủ tịch tỉnh giấc sẽ cùng với chỉ đạo các sở, ngành sẽ uống cà phê một vài chục phút với thương nhân để lắng nghe hầu hết phản ánh, góp ý của họ.

Đức Hùng


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard