Hotline
0981.467.967

Những ưu điểm giúp BĐS Thái Nguyên hấp dẫn nhà đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

18:32

Tiếp giáp Hà Nội, nhiều khu công nghệ lớn, chính sách tạo dựng cửa khiến cho Thái Nguyên nổi lên như một hoạt động mua bán bất động sản giàu tiềm năng.

Ví trí cầu nối giao thương 

Sở hữu vị trí trọng tâm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thái Nguyên nằm tiếp giáp với các tỉnh giấc Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang quẻ, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Nội. Đồng thời, tỉnh địa điểm dễ ợt về liên lạc, cách thức sân bay quốc tế Nội Bài 50km, cách thức biên cương China 200km, Cảng Hải Phòng 200km. Thức giấc là điểm nút giao lưu, chuẩn y chuỗi hệ thống các con phố bộ, trục đường sắt, tuyến đường sông hình rẻ quạt gắn kết dễ ợt, dễ ợt với vài thành thị phía Bắc.

Từ trước năm 2009, Thái Nguyên đã dồn vào một chỗ nhiều nguồn vốn, rót hàng nghìn tỷ xây đắp hạ tầng cơ sở giao thông. Chỉ huy tỉnh coi đó là bước đột nhiên phá, là tiền đề xung yếu để tỉnh thú vị đầu tư, phát triển kinh tế xã hội.

Trung tâm thành phố Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Trọng tâm đô thị Thái Nguyên nhìn từ trên cao.

Một vài tuyến các con phố huyết mạch của Thái Nguyên có thể kể tới: quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu vietnam - Trung Quốc; quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; chuỗi hệ thống tuyến đường sông Đa Phúc - Hải Phòng; tuyến đường sắt Thủ đô - Thái Nguyên,...

Trong khi đó, tỉnh giấc cũng đang đẩy với tốc độ cao tiến độ nhiều công trình cơ sở liên lạc như dự án vòng đai 5 vùng thủ đô Thủ đô, trục đường nối quốc lộ 3 mới (Hà Nội - Thái Nguyên) - khu công nghệ Lặng Bình và trục đường ĐT261 (công đoạn 1). Khi các dự án này hoàn thành sẽ tăng tính kết nối giữa các trục công nghệ và tạo thời cơ cho các nhà đầu tư tới Thái Nguyên.

Địa điểm cầu nối giao thương cùng chuỗi hệ thống hạ tầng liên lạc đầu cơ đồng bộ là một phần trong những điều kiện giúp Thái Nguyên lôi cuốn dòng vốn FDI mạnh bạo những năm trở lại đây. 

Trọng tâm công nghiệp

Tại Hội nghị Thúc đẩy Đầu cơ tỉnh Thái Nguyên năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước thời cơ chuyển mình về mô hình tăng trưởng lớn như lúc này. Tỉnh giấc xác định kĩ nghệ với sự xuất hiện của các tổ chức nước ngoài là đòn bẩy chính của nền kinh tế. 

Thái Nguyên đang đi đầu trong việc hình thành cụm kĩ nghệ điện tử vươn ra thị trường thế giới mà Samsung vào vai trò hướng dẫn, giúp giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng 15 lần trong vòng 3 năm. Kim ngạch xuất khẩu từ mức 245 triệu đô la Mỹ vào năm 2013 tăng cao 23,5 tỷ đô la năm 2017, phát hành cơ hội và lực hút lớn đối với các đơn vị trong nước.

Tới năm 2018, tỉnh giấc tiếp tục lôi cuốn được 7,1 tỷ USD vốn FDI trong khoảng hàng loạt công ty nước ngoài như: Samsung (Hàn Quốc), Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hong Kong). Các tập đoàn kinh tế bậc nhất của vietnam cũng đã góp mặt tại Thái Nguyên: Vingroup, ASC Group, Indevco, TNG...

Nhân viên tại nhà máy Samsung Thái Nguyên kiểm tra sản phẩm.

Viên chức tại nhà máy Samsung Thái Nguyên rà soát vật phẩm.

Thái Nguyên đã phát triển đa dạng khu công nghệ lớn như khu kĩ nghệ Sông Công I (195ha), Sông Công II (250ha), Nam Phổ Lặng (120ha), Im Bình (400ha), Điềm Thụy (350ha), Quyết Thắng (105ha). Riêng 4 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sông Công I, Nam Phổ Yên, Lặng Bình và Điềm Thụy, thú vị 163 dự án, gồm 83 dự án FDI và 80 công trình đầu tư trong nước. Tổng vốn hoàn thành thủ tục khoảng 7 tỷ đô la Mỹ.

Tính riêng 6 04 tuần đầu năm 2019, các khu công nghệ đã thu hút đầu tư mới 11 công trình đầu cơ mới với quy mô vốn hoàn thành thủ tục gần 300 triệu USD. Nộp ngân sách 3.500 tỷ đồng, khắc phục việc khiến cho 110.000 công lao.

Cùng với mở rộng các khu công nghiệp, hạ tầng cơ sở vật chất và hệ thống giao thông gắn kết tại Thái Nguyên liên tục được tỉnh đầu cơ xây dựng. Các tuyến con đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và vành đai 5 đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Đây là những bước đệm vững bền xúc tiến sự tạo ra của thị trường BĐS. 

Với việc dồn vào một chỗ đa dạng các khu công nghệ lớn, FDI đẩy mạnh, thức giấc lôi cuốn ngày càng phổ biến dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà trong và ngoài nước tới đây sinh sống, lập nghiệp. Con số mới nhất của liên đoàn công phu tỉnh Thái Nguyên cho thấy, tính đến hết năm 2018, toàn thức giấc có hơn 133 công ty đã hoạt động trong các khu công nghệ với trên 81 nghìn công tích. Tuy nhiên, chỗ ở cho nhóm chuyên gia, kỹ sư do các công ty đầu tư xây đắp mới chỉ phục vụ được khoảng 27% yêu cầu.

Đây là thời cơ lớn cho các công ty BĐS, khác lạ là thị phần nhà đất cao cấp. Các công trình Vinaconex 3 - Phổ Yên ổn Residence, khu thành phố Tân Việt, khu thị trấn Phú Đại Cát, khu thành phố Lê Hồng Phong, khu đất nền Kosy Gia Sàng, khu đất nền cư dân Tân Tiến, khu đất nền The Crown villas cho thấy Thái Nguyên đang là một thị trường bất động sản nhộn nhịp. 

Điểm đến của các công trình bất động sản

Tại Thái Nguyên, Sông Đà 2, Đầu tư APEC, DetechLand, TNG, Tập đoàn Tiến Bộ, Công ty cũ kĩ phần Đầu tư xây đắp Thiên Lộc là những tên tuổi ghi dấu ấn sớm lên hoạt động mua bán. Nhân tố này giúp bất động sản Thái Nguyên phát hành bền vững theo chiều sâu, đa dạng thị phần.

Theo Hội Môi giới BĐS vn, thị trường bất động sản các tỉnh giấc lẻ phía Bắc càng ngày càng ghi nhận làn sóng đầu cơ lớn. Dò hỏi của tổ chức cho thấy khu vực đô thị Thái Nguyên có khoảng gần 3.000 căn thông thường cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn vi la liền kề được chào bán trong nửa đầu năm 2018, tỷ lệ thu nhận tương đối lớn.

Hoạt động mua bán ghi kiếm được có 778 căn bình thường cư, 912 vật phẩm đất nền và hơn 400 item vi la, nhà liền kề xong xuôi giao dịch. Các vật phẩm chủ đạo thuộc công trình của Tổ chức Tiến Bộ, Riverside, Tecco Thái Nguyên, Khu thành phố Cosy Gia Sàng,... Mức giá niêm yết căn hộ phổ biến cư ngả nghiêng 8-15 triệu tiền việt một m2.

Bước sang năm 2019, Thái Nguyên ghi nhận thêm một số dự án sắp mở bán như Mia Forest, Phổ Yên, Crown Villas, khu thị trấn Danko City Thái Nguyên. Đây đều là những công trình có tổng mức đầu cơ lớn, được hy vọng góp phần đổi mới dung mạo thành phố thủ phủ công nghiệp mới của phía Bắc.  

Thành Dương 


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard