Hotline
0981.467.967

Sợ độc không dám sử dụng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình

11:00

Khi tổ chức quản lý chưa có kết quả xét nghiệm, phổ quát cư dân đã chuyển sang nước bình, nhất là Lavie để bảo đảm nguồn nước tinh khiết.

Sáng ngày 12/10, theo điều tra của phóng viên, hàng chục các kiot thuộc khu vực tổ phù hợp 12 tòa HH, Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thủ đô) đều trong trạng thái cháy hàng nước bình.

Cơ sở C-Mart thuộc tòa HH3A liên tiếp phải gọi cho đại lý để cung ứng nước bình do yêu cầu của người địa phương cao vượt yêu cầu hàng ngày. Loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu được người địa phương ưa chuộng gọi đa dạng nhất. Từ 8h sáng đến 10h trưa cùng ngày, hàng chục bình nước đã được chuyển cho các hộ dân nhưng chưa đủ. Theo chủ cửa hàng cho biết: Hiện khu chợ đang nợ hàng chục đơn hàng nước, khi các đại lý giao hàng sẽ mang trả cho các hộ dân.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 1.
Thây mặt tòa HH2C khiến cho việc với các đơn vị can hệ để kiểm nghiệm mẫu nước ngày 11/10

Chị Trần Thị Linh, HH2C, Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô cho biết: 3 năm nay, ngay trong khoảng khi dọn về HH ở nhà tôi đã sử dụng máy lọc nước để sử dụng. Trong khoảng ngày mùng 10/10/2019, khi phát hiện nước có mùi, mái ấm tôi đã không dám sử dụng nước để ăn, uống nữa mà chuyển sang nước bình. Nhà có con nhỏ tuổi, tuy nước bình đắt nhưng sử dụng cho lặng tâm. Vài hôm nữa có kết quả kiểm định nước nữa thì tính tiếp.

Chị Linh nói: “Sáng nay tôi xuống lấy 2 bình lavie 5 lít mà phần nhiều các siêu thị đều báo hết. Tôi lấy trợ thì chai nước tí hon. Chợ hứa ship lên phòng khi đại lý nước giao hàng”.

Không chỉ có các hộ mái ấm, một vài những nơi công cộng cũng đã chuyển sang loại nước này để các bậc phụ huynh lặng tâm phần nào. Theo cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường mầm non Nhân Trí (Khu TT5, Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô) chia sớt: Mặc dầu có bể chứa nước ngầm, nhưng từ 11/10 trường cũng thấy nước có mùi. Từ chiều 11/10, trường đã sử dụng nước bình Lavie nấu cho sinh viên.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 2.
Kết quả test nhanh được báo cáo đến các hộ dân.

Trên cộng đồng dân cư HH2C Linh Đàm cũng lan truyền thông tin việc nước có mùi là do: “Cán bộ của nhà máy nước châm Flo quá tay khi chấp hành công tác khử. Bây chừ phía nhà máy đang nỗ lực giải quyết. Thời điểm khắc phục chưa được báo chi tiết.”

Ban đại diện tòa HH2C Linh Đàm ngay sau đó cũng doanh nghiệp test nhanh với Trọng tâm y tế Huyện Hoàng Mai và kết luận: “Lượng Clo dư – vẫn trong ngưỡng chuẩn y”. Tuy nhiên, hàng chục ngàn hộ dân đã chuyển sang lắp máy lọc nước, sử dụng nước dịch vụ việc tắm giặt, nước thưởng thức đã chuyển hẳn sang nước bình.

Tất nhiên, các diễn đài đang hot hiện giờ có đa dạng mua bán về nguyên tắc khiến thế nào để an toàn trong công đoạn nay. Chị Lê Hương khu HH Linh Đàm san sẻ: “ Có cầm cự mua nước dùng thì cũng ngày một ngày hai thôi chứ ví như kéo dài thì buộc phải sử dụng (nếu như ko xử lý dc). Em nói thế vì vừa nghe VTV1 nói nước ở Thanh Hà kiến nghị cả năm rồi không được giải quyết.”

Theo Phạm Hưng

Vietnamnet


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard