Hotline
0981.467.967

Tại sao nhà liền thổ được lòng nhà đầu tư? | MuaBanNhaDat

03:30

Nhà đất liền thổ tăng vọt

Hoạt động mua bán biệt thự, nhà phường thấp tầng tại TP.HCM do khan thảng hoặc nguồn cung nên có sự khó khăn gắt gao của giới đầu tư để săn được công trình tốt. Số liệu trong khoảng JLL vietnam cho thấy, trong 6 04 tuần đầu năm nguồn cung nhà thấp tầng tại TP.HCM tiếp diễn rơi vào khan hi hữu. Lượng nhà liền thổ chào bán nửa đầu năm 2019 chỉ đạt hơn 1.100 căn, giảm hơn 60% so với cùng kỳ, đa số đến từ quá trình tiếp theo của các công trình hiện hữu và dồn vào một chỗ tham gia dòng vật phẩm nhà liền kề, nhà phố thương mại, dòng sản phẩm vi la khá hạn chế.

Tính riêng trong quý 3/2019, toàn TP.HCM chỉ có chưa tới 230 vật phẩm nhà thấp tầng rao bán, 90% trong số đó đều là trong khoảng các công trình hiện hữu. Đây là mức rao bán thấp kỷ lục kể từ khi hoạt động mua bán hồi phục vào năm 2014. Đa số nguồn cung mới tập trung vào dòng vật phẩm nhà liền kề, khi mà vi la không có thêm dự án mới nào.

Sự khan thi thoảng nguồn cung khiến thanh khoản nhà liền thổ tại TP.HCM luôn đạt mức cao. Theo tò mò, nhiều phần nguồn hàng nhà liền thổ rao bán trên hoạt động mua bán đều thu được dấu hiệu đàm phán hăng hái, riêng dòng item trung cấp giá từ 5-8 tỷ đồng có mức tiêu thụ đạt hơn 90%. Yêu cầu mua sắm nhà phường liền kề và nhà phố thương mại vẫn duy trì ở mức cao nhất hiện nay.

vi sao nha lien tho duoc long nha dau tu

BĐS liền thổ trong các khu thành phố lớn ngày càng được ưa chuộng. Ảnh minh họa

Khuynh hướng đầu tư nhà liền thổ tại TP.HCM tăng nhanh một phần do tác động từ sự dịch chuyển dòng vốn của giới đầu cơ. Thay vì dồn vào một chỗ tham gia thị phần căn hộ cao cấp, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng vốn sang sản phẩm nhà liền thổ nhờ chiếm được lãi vốn hóa tốt hơn khi mà diện tích đầu cơ tương đương. Không chỉ đầu tư lướt sóng hay sang nhượng, khách tìm nhà liền thổ thương lượng lên đường từ cả ý định mua để ở và cho thuê chiếm đoạt nhiều phần. Chính bởi vậy, ngay cả thương lượng sang nhượng tại thị trường thứ cấp cũng rất gian nan do ý định tậu cao nhưng tỷ lệ sản phẩm hiện hữu rất thấp.

vi sao nha lien tho duoc long nha dau tu

Đối tượng mua hàng xem mô hình nhà biệt thự của một công trình tại TP.HCM. Ảnh: Phương Uyên

Xu hướng đầu tư mới

Theo các đơn vị, ở mỗi phân khúc item đều có đối tượng đối tượng mua hàng riêng, do vậy, dù thuộc thị phần giá cao nhưng thực tại lượng khách nguồn vốn khá giả thường thích sắm tìm nhà xã, biệt thự trong các KĐT, thậm chí có thời gian không còn nguồn hàng để bán ra cho khách. Nhất là những dự án ở địa điểm đắc địa, ven sông, ven biển, giá đất cũng tăng chợt biến do yêu cầu ở sạch sẽ, đơn giản.

Việc hạn chế nhạo nguồn cung đã khiến cho giá BĐS nhà liền thổ tăng mạnh trong thời điểm qua. Có những công trình ghi kiếm được mức tăng ấn tượng trong khoảng 150-200%/năm. Dường như đó mức tăng giá thứ cấp làng nhàng đạt 30-40%/quá trình bán ở đa số các công trình thị trấn hoàn thiện. Giá bán sơ cấp item nhà liền thổ tại TP.HCM trong quý 3/2019 nhàng nhàng rơi vào mức 110 triệu/m2, gia tăng 18 triệu/m2 so với mức 92 triệu/m2 thời điểm quý 2 và ngày càng tăng 25 triệu/m2 so với tầm giá 85 triệu/m2 thời điểm quý 1/2019. Việc các dự án mới hạn dè bỉu đi kèm với các công trình hiện hữu có chất lượng phát triển tốt đã tác động mạnh lên mức tăng giá bán sơ cấp ở hoạt động mua bán nhà liền thổ.

Trong khoảng nay đến cuối năm, TP.HCM gần như chơi có thêm bất cứ dự án nhà liền thổ nào rao bán. Theo dự đoán của các công ty phân tích và thực tiễn thị trường, nguồn cung mới nhà xã, vi la dự đoán sẽ giảm trong những năm tiếp theo. Dường như nguồn cung đến trong khoảng công đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu không còn rộng rãi, những không may chính sách không dễ dàng tiên lượng can dự đến thứ tự cấp giấy phép xây đắp sẽ khiến nguồn cung trong tương lai tiếp tục khan hiếm. Trong bối cảnh tâm lý khách hàng đang tốt như bây chừ, nhiều phần các dự án hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, khác biệt ở thị phần nhà liền thổ trong các khu thị trấn lớn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard