Hotline
0981.467.967

Thành phố Hồ Chí Minh: Metro số 1 trễ hẹn và những hậu quả nhãn tiền | MuaBanNhaDat

00:30

Vừa qua, TP.HCM lên tiếng tuyến metro số 1 sẽ không thể kết thúc tham gia cuối năm 2020, kỳ hạn sẽ được chuyển đến Quý IV/2021. Dù đây là nhân tố được dự đoán trong khoảng trước, nhưng tin tức trên cũng làm cho người địa phương hụt hẫng. Nghi vấn đặt ra ở đây: Khi tuyến metro này “lỗi hẹn” hết lần này sang lần khác, hậu quả đi theo sau là gì và các bên can hệ phải khắc phục như thế nào.

Tuyến metro số 1 đội vốn trong khoảng 17.400 tỷ đồng lên hơn 47.300 tỷ. Việc vấn đề chỉnh tổng mức đầu tư vẫn đang được hoàn thành pháp lý và lấy ý kiến của Bộ Chiến lược - Đầu tư, Bộ Vốn đầu tư. Đến hiện nay, TP.HCM đã phải 3 lần tạm thời ứng cho công trình này với tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngân sách Trung ương hiện chưa hoàn số tiền này cho TP do chưa có đề án nhân tố chỉnh. Vì nhiều bất cập trong kiến tạo và phê chuẩn y dự án đầu tư, tuyến metro số 1 của TP.HCM đã “trễ hứa” và chẳng thể về đích tham gia cuối năm 2020, trước khi đưa tham gia khai thác thương mại tham gia năm 2021. Theo công bố mới nhất từ Ban Quản lý Các con phố sắt thành phố TP (MAUR), tuyến metro số 1 hiện đang bị chậm rì rì 4 năm so với chiến lược lúc đầu.

Kỹ sư Phan Hữu Duy Quốc, thây mặt liên doanh Shimizu - Meada, gánh vác gói thầu 1b (đoạn ngầm trong khoảng ga Hí viện TP tới ga Bason) cho biết, gói thầu đã xây dựng được 85% và đang trong quá trình hoàn thiện nhà ga. Về vấn đề kinh phí, ông Quốc cho nhân thức tổng thầu đã ứng vốn khoảng 1.000 tỷ để thanh toán cho các nhà thầu và người lao động. Theo vị này, nhà thầu biết gian nan chung và nỗ lực của TP trong giải quyết nhân tố vốn nên sẵn sàng chung tay. Tất nhiên, ông Quốc cũng mong các nhân tố được giải quyết sớm để lấy lại niềm tin của công nhân, các nhà thầu…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường, Phó Chủ tịch Hội cầu tuyến đường Hoa phượng đỏ TP.HCM, đồng thời là thành viên hội đồng đánh giá 2 dự án metro TP, cho biết điều đang vướng ở các đơn vị quản lý trung gian và đang trong trạng thái "trên hot, dưới nóng, nhưng cấp trung gian lạnh".

Đối với công trình metro, TP đã rất cố gắng xong xuôi các phần việc trong yếu tố chỉnh tổng mức đầu tư. Thủ tướng Chính phủ cũng đã chủ công khắc phục hối hả, nhưng tại cấp trung gian là các bộ, ngành nghề chưa thật sự vào cuộc, vẫn còn sự chồng chéo giữa các văn phiên bản luật… mà theo vị này là có đến 18 “ải” để TP vượt qua.

Việc tuyến metro 1 chậm trễ tiến độ sẽ dẫn đến người dân không được lợi các nhân tiện ích đáng được hưởng, quan hệ với đối tác làm ăn nước ngoài sẽ xấu đi, và tạo sự gian nan cho các tuyến metro khác hoặc các công trình cũng lấy vốn ODA nước ngoài. Chưa kể, nguy cơ xảy ra tranh chấp các hợp đồng quốc tế đã ký với nhà thầu là rất lớn.

PGS.TS. Nguyễn Lê Ninh, ủy viên Ủy ban MTTQ vietnam TP.HCM cũng cho rằng, ngay trong khoảng đầu công trình đã có những sơ sót liên quan tới giám định, thông qua thích hợp đồng, cũng như những luật pháp không ngặt nghèo dẫn tới không dễ dàng khắc phục về sau.

Bên cạnh đó, việc sử dụng vốn ODA cũng sống sót phổ quát điều, khi tiền đã mượn được nhưng chẳng thể dùng được vì vướng mắc hình thức. Theo ông Ninh, với trường phù hợp cụ thể là tuyến metro 1, trước mắt cần vay vốn đột nhiên xuất để khắc phục nợ người lao động, thiết bị, nỗ lực bảo đảm tiến độ công trình. Việc này cũng cần yếu hội đồng bình chọn, phân tách chặt chẽ…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường.

Mặt khác, theo chuyên gia đô thị KTS Ngô Viết Nam Sơn, không nên ảm đạm mà phải mua bí quyết tận dụng tốt quãng thời điểm bị chậm trễ tiến độ này. Ông Sơn phân tách: Metro không chỉ là riêng nó mà cần phổ thông sự phối thích hợp. Hầu hết các trạm phải có ô tô buýt kết nối, các bãi xe lân cận các trạm metro. Việc quy hoạch những khu đất khu vực lân cận phải khiến tăng tính thú vị lôi cuốn đầu cơ, tăng lãi.

Đa phần các thị trấn trên thế giới sau khi hoàn thành các tuyến metro đều phải bù lỗ, nhưng cũng có trường hợp những TP khiến tốt công việc gắn kết, thú vị cá nhân đầu tư và sinh lời. Vì vậy, theo vị này, TP cần đoán trước các công việc trong thời gian đầu vận hành. Trước mắt là tận dụng tốt thời điểm này để công ty, sắp xếp để sau này, khi metro 1 vận hành, TP sẽ không bị rơi tham gia thế thụ động.

“Công tác kết nối, thu hút cá nhân tham gia sinh lời tại công trình này còn yếu kém. Tuy nhiên, cũng cần phải khôn cùng cẩn trọng, bởi tuyến metro kết thúc sẽ dẫn đến áp lực mới. chậm triển khai là TP phải chi trả ngân sách không bé để duy trì metro điều hành”, KTS Ngô Viết Nam Sơn lưu ý.

Công trình tuyến metro số 1 là tuyến metro đầu tiên tại TP.HCM, được cư dân rất thân mật theo dõi. Cho nên, việc khắc phục các gian khổ để tuyến metro này sớm đi tham gia hoạt động là nhiệm vụ cấp bách mà TP và cả các bộ, lĩnh vực, chính phủ phải gấp rút thi hành.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard