Hotline
0981.467.967

Tới lượt Visa, eBay, Mastercard thoái lui, hòa hợp tiền ảo Facebook sẽ về đâu?

02:00

eBay, Stripe, Mastercard và Visa nhất tề lên tiếng rút khỏi công trình tiền ảo Libra của Facebook. Một tuần trước, PayPal là thành viên đầu tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà điều hành đẩy mạnh giám sát ngặt nghèo hiệp hội này.

Trong thông báo, các công ty cho biết họ tôn trọng và nhận ra tiềm năng của dự án nhưng chọn lựa dồn vào một chỗ cho các nỗ lực khác. Người phát ngôn Stripe khẳng định vẫn “thích hợp tác linh động với Hiệp hội Libra về sau”. Visa “tiếp diễn đánh giá và quyết định sau cuối dựa vào tham gia đa dạng nhân tố, bao gồm kĩ năng thỏa mãn toàn bộ các yêu cầu pháp lý quan trọng của hiệp hội”.

Đoàn kết tiền ảo Facebook thuở đầu có 28 thành viên. Hiện tại, chỉ còn Mercadopago và PayU là nhì công ti thanh toán ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho nhân thức họ không thay đổi lập trường.

Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra nhân tố trần trước Quốc hội Mỹ về công trình tiền ảo. Lúc trước, David Marcus, người đảm nhận dự án Libra tại Facebook, đã ra điều nai lưng.

Theo Du Lam

ICTnews


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard