Hotline
0981.467.967

TQuốc thành lập cửa thị trường cho 3 loại thủy sản của vn

05:00

Vụ Hoạt động mua bán châu Á - châu Phi cho biết, Tổng cục Hải quan China cách đây không lâu có công hàm lên tiếng đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản của vn được phép xuất khẩu vào nước này.

Theo đó, phía TQuốc cho nhân thức, trên hạ tầng đề xuất của phía Việt Nam, China đã đồng ý mở cửa thị trường cho 3 item thủy sản gồm ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa vào Danh mục các sản phẩm thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào China.

Phía TQuốc cho rằng, các sản phẩm này của vietnam đã được phía TQuốc bắt đầu đánh giá hệ thống kiểm soát thủy sản, Danh mục hiện cũng đã có các sản phẩm ngao, ốc khác và nguyên do của 3 sản phẩm thủy sản này được khai thác thiên nhiên, được phía vietnam điều hành và chứng nhận với trật tự đồng nhất.

Lên tiếng của phía Trung Quốc cũng đề xuất Việt Nam khai triển việc kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được nhì Bên thống nhất để các item thủy sản của vietnam xuất khẩu vào TQuốc được khai triển tiện lợi.

Tương tự, với việc tạo dựng cửa thêm 3 loại thủy sản nêu trên, đã có 48 loài thủy sản các loại của vietnam được China cập nhật vào Danh mục các vật phẩm thủy sản của vietnam được phép xuất khẩu tham gia Trung Quốc để làm thực phẩm và 36 loài được phép du nhập làm cho động vật cảnh và 1 loài khiến cho giống nuôi.

Theo thống kê của Hải quan vietnam, 9 bốn tuần đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của vn sang TQuốc đạt 831,81 triệu đô la Mỹ, tăng 14,19% so với cùng kỳ, choán 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của vietnam ra nhân loại.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard