Hotline
0981.467.967

Chiêu trò rao bán phổ biến cư mini sai phạm 'đội lốt' căn hộ cao cấp huyện trọng tâm

13:30

Thời điểm qua, cái tên thông thường cư mini Vietnam House Tower ở P.Linh Đông (huyện Thủ Đức) được các môi giới nhà ở mời chào bằng những câu trong khoảng rất hấp dẫn và có cánh như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục con đường Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao vào ở giá gốc của nhà đầu tư".

Theo lời rao của môi giới, chung cư Việt Nam House Tower có địa điểm các con phố 36 Linh Đông, quận Thủ Đức gần bến phà qua bán đảo Thanh Đa, huyện Bình Thạnh, gần Phạm Văn Đồng và Kha Vạn Cân 100m…

“Căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo bốn tuần, nhị là cho bán theo thời điểm 20 năm và 50 năm. Loại 20 năm trong này còn một căn của công ti trên tầng 4 giá là 380 triệu với quy mô 21m2. Do diện tích nhỏ bé nên không ra “sổ đỏ” được vì tổng thể khu đất này chỉ có một chung sổ”- một môi giới mời chào.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 1.
Thông thường cư mi ni Vn House biến tấu từ giấy phép xây nhà ở mái nhà đơn lẻ và ngang nhiên tồn tại ngay trọng điểm thị xã Thủ Đức suốt 2 năm. 

Theo mày mò của phóng viên, phổ biến cư mini Việt Nam House Tower 5 tầng với 190 căn hộ được “cải hoán” trong khoảng giấy phép xây đắp “nhà cửa xây dựng nhà đất mái ấm riêng biệt, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Tên gọi là công trình tầm thường cư căn hộ Vn House Tower không phải do Công ty vietnam House khiến cho nhà đầu tư mà là công trình xây trên hai thửa đất gộp lại. Giấy phép xây đắp số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND huyện Thủ Đức cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng (trú tại 241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (trú tại 26 các con phố số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

Trong đó, diện tích sàn xây đắp trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16m2; còn diện tích sàn xây đắp trên phần đất của ông Trí là 827,58m2. Khác lạ, giấy phép xây dựng ghi rõ là “nhà cửa xây dựng nhà ở lẻ tẻ, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Hình như đó, thực tiễn, dự án đang xây đắp đến 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ nhà cửa đã hô biến thành khu phổ biến cư mang tên Vietnam House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia nhỏ tuổi trọn gói.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 2.
Được cấp phép tòa tháp nhà ở gia đình lẻ tẻ nhưng chủ đầu tư đã trở thành khu bình thường cư mini gồm phổ biến căn hộ chia nhỏ tuổi nằm sâu trong khu cư dân với lối đi tham gia hẻm bé dại. Dư luận đạt câu hỏi về nhân tố an ninh PCCC cũng như lúng túng khi xảy ra hỏa hoán vị sẽ để lại rộng rãi hậu quả khôn lường. 

Theo  ghi thị thực tế của PV Tiền Phong tại khu bình thường cư mini sai phạm này, thì gần như 190 căn hộ chia nhỏ nhắn đã được cư dân tìm và cho thuê ở kì quặc.

Dư luận đặt thắc mắc, một tòa tháp xây đắp sai phép nằm ngay trọng điểm của thị xã Thủ Đức sống sót một thời gian dài nhưng tới nay không bị xử lý. Trong khí đó, nhà cửa vi phạm trơ tráo tự của người địa phương dù lớn hay bé thì bị cưỡng nhạo báng theo qui định.

Theo Thành Quang

Tiền phong


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard