Hotline
0981.467.967

Sáng lập ra startup lọt top 5 ứng dụng về AI bậc nhất trái đất, nhưng trước đây từng nghĩ bản thân sẽ không bao giờ khởi nghiệp

01:30

Văn Đinh Hồng Vũ – CEO Elsa speak từng là người châu Á đầu tiên giữ địa điểm trợ lý Giám đốc điều hành của Maersk. Sau đó, Văn Đinh Hồng Vũ là thành trưởng dự án cấp cao cho Booz and Company. Tất nhiên, CEO Elsa speak lại quyết định từ bỏ công việc mà phổ thông người mong ước để đến với con đường thành lập công ty để khởi nghiệp đầy thử thách.

Năm 2016, Văn Đinh Hồng Vũ cho thành lập Áp dụng  Elsa speak – một vận dụng luyện nói tiếng Anh free. Tới thời điểm hiện nay, startup này đã kiếm được tổng mức đầu tư 12 triệu đô la Mỹ trong khoảng các quỹ đầu cơ nổi tiếng trên nhân loại. Ứng dụng hiện có 4 triệu lượt khách hàng tại 101 giang sơn. Đồng thời vận dụng Elsa speak cũng lọt tham gia top 5 Áp dụng AI hàng đầu nhân loại.

Tại Talk Show "AI- Blockchain – Và câu chuyện khởi nghiệp" cách đây không lâu, CEO Elsa speak đã trải lòng về thời kỳ thành lập công ty để khởi nghiệp thành lập công ty để khởi nghiệp và đưa ra những bài học thiết thực cho các startup.

Từng nghĩ sẽ không bao giờ thành lập công ty để khởi nghiệp

Hiện nay, Văn Định Hồng Vũ đã thành lập công ty để khởi nghiệp thành công nhưng ít ai biết được rằng, trước đó vị CEO này từng nghĩ sẽ không bao giờ khởi nghiệp.

Vị CEO san sớt tại sự kiện: "Trước khi thành lập công ty để khởi nghiệp, câu chuyện khởi nghiệp với tôi rất là xa. Vì tôi chỉ nghĩ rằng chính mình ra trường và tìm một công tác sau đó lỏng lẻo thăng tiến cũng đã là chiến thắng rồi. Vì nếu khởi nghiệp mình sẽ không biết bắt đầu trong khoảng đâu và khởi nghiệp là gì?"

Ngay cả khi theo học tại Stanford ở gần thung lũng Silicon – cái nôi của khởi nghiệp, xung quang quẻ Văn Đinh Hồng Vũ có rất nhiều anh em thành lập công ty để khởi nghiệp nhưng vị CEO này cũng chưa từng một lần nghĩ đến thành lập công ty để khởi nghiệp.

CEO Elsa speak san sớt rằng, một trong những nguyên do làm cho cô không nghĩ tới khởi nghiệp vì nhìn từ thực tiễn, hành trình thành lập công ty để khởi nghiệp rất dài, rất gian truân; kể cả khi có thắng lợi đi chăng nữa thì đó cũng là một thách thức quá lớn.

CEO Elsa speak thổ lộ, cô học Đại học ở Việt Nam và ngoại ngữ là một trong những công cụ giúp cô có thể đạt được ước mong lớn. Nhưng khi khởi đầu đến Mỹ, Văn Đinh Hồng Vũ mới nhận ra rằng, ngoại ngữ chính là sự cản trở làm cô mất đi sự tự tin dù rằng cô đọc rất khả quan, viết rất tốt, tuy nhiên khi cô nói tiếng Anh thì không ai nắm bắt. Và cô tin rằng đó không chỉ là gian truân của bạn dạng thân bản thân mà còn là khó khăn của phần nhiều sinh sinh viên khác.

"Đại chúng dành đa số tiền để học tiếng Anh nhưng lại không thể sử dụng nó. Tôi nhìn bao quanh thì chưa bạn nào đáp ứng được điều này. Và đây là một trong những trắc trở càng ngày càng cần thiết nên tôi quyết định khởi nghiệp dù chặng đường đó rất lẻ loi và dễ thất bại".

Sau gần như, Văn Đinh Hồng Vũ vẫn lựa chọn đeo đuổi con đường thành lập công ty để khởi nghiệp cô nghĩ là, khởi nghiệp là để thực hiện ước mơ, trăn trở có thể khắc phục bài toán nói tiếng Anh như người phiên bản địa cho rộng rãi người. Đồng thời, cô cũng nhận thấy rằng, vấn đề mà bản thân muốn khắc phục chưa ai khiến và đây là một trong những cơ hội lớn.

Câu chuyện về sự thất bại trước tiên tại Đại học Stanford

CEO Elsa speak chia sẻ rằng những ngày đầu học học tại Stanford là những ngày cô đã chạm chán phải những thất bại trước tiên vì sự tự tin thái quá. Trong suốt giai đoạn học tập trước đó, vị CEO này luôn luôn đạt điểm cao, cho nên cô luôn tin cậy mình có thể được kiếm được vào khiến cho việc ở bất cứ đâu.

"Tôi luôn nghĩ điểm của bản thân mình cao nên các công ti họ sẽ cần mình nhiều hơn là bản thân cần họ. Và chưa bao giờ tôi cho rằng tôi không được các tổ chức kinh doanh kiếm được vào", CEO Elsa speak nói.

Nhưng mọi thứ xảy tới đều không giống những gì CEO Elsa speak đã tin cậy, khi năm trước tiên tại Stanford cô phải đi thực tập mùa hè. Dù đã rải giấy má ở gần như công ti nhưng vị CEO này đã không được bất kỳ một công ti nào nhận, thậm chí họ còn không mời cô tới để phỏng vấn.

Sáng lập ra startup lọt top 5 ứng dụng về AI hàng đầu thế giới, nhưng trước đó từng nghĩ mình sẽ không bao giờ khởi nghiệp - Ảnh 1.

Dù bạn có chuyên nghiệp đến đâu thì hãy mở đầu trong khoảng "mặt đất" và khởi đầu trong khoảng những gì mà bạn có. Thất bại thường tới từ sự ngông cuồng.

"Do bạn dạng thân tôi quá tự tín, chính mình luôn coi bản thân ở trên trời và thực tế đã tạt cho mình một gáo nước lã. Thất bại đó đến trong khoảng việc mình đã ngông cuồng, mình đã nghĩ chính mình chuyên nghiệp hơn quần chúng. Chính cho nên vì đã không xác định được điểm hay, điểm yếu của mình", Văn Đinh Hồng Vũ trải lòng.

Với thất bại đầu tiên này, vị CEO này khuyên các startup trẻ nên biết bản thân là người nào? Chính mình có những gì, chính mình mạnh ở điểm nào để có thể có hướng phát triển chi tiết nhất ngay trong khoảng khi mở đầu. song song, cô muốn nhắn nhủ đến những người trẻ rằng, dù bạn có nhiều năm kinh nghiệm tới đâu thì hãy bắt đầu từ "mặt đất" và bắt đầu trong khoảng những gì mà bạn có.

Đừng khởi đầu bằng biện pháp mà hãy bắt đầu trong khoảng "nỗi đau" của người dùng

CEO Elsa speak nhận định, khi mở màn khởi nghiệp, các startup thường mở màn từ những biện pháp mà họ nghĩ ra để giải quyết một điều nào đó.

"Khi tôi nghĩ ra giải pháp và tôi đã nghĩ bản thân có kĩ nghệ hay và cứ thế đưa ra những sản phẩm. Tôi đã nghĩ là người tiêu xài họ thấy công nghiệp hay thì họ phải sử dụng".

Nhưng sau phần đông những thất bại và thành công có được, nữ CEO đưa ra lời khuyên cho các startup là hãy mở màn khởi nghiệp khi nắm bắt được nỗi đau của người dùng rồi trong khoảng đó mới đi sắm giải pháp.

Ví như nắm bắt được nỗi đau của người dùng thì sẽ sắm ra hồ hết giải pháp để giải quyết nhân tố đó. Lúc đó, bạn có thể thử rộng rãi giải pháp, rà soát từng biện pháp cho tới khi mua được biện pháp hữu hiệu nhất. Để gấp rút, nếu như thử biện pháp một không được gì chuyển qua giải pháp khác ngay ngay tức thì để hạn chế mất chi tiêu cơ hội.

Theo Khởi Minh

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard