Hotline
0981.467.967

Tài chính FDI tạo đòn bẩy cho BĐS Bắc Ninh - VnExpress Kinh Doanh

01:32

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu thế về địa điểm địa lý và quy hoạch, đô thị Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND thức giấc, tính đến năm 2018, Bắc Ninh thú vị nguồn vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài lên tới 17,4 tỷ USD trong khoảng 34 đất nước với 1.300 công trình.

Hiện giờ, trên khu vực tỉnh có 16 khu công nghệ dồn vào một chỗ, trong đó có 10 khu kĩ nghệ đã đi tham gia hoạt động, tổng quy mô 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp diễn là địa phương có vốn chứng nhận FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu đô la, choán 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ đô la).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về lôi cuốn vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những nguyên do giúp Bắc Ninh hấp dẫn các công ty nước ngoài là chuỗi hệ thống cơ sở vật chất, liên lạc dễ ợt. Tỉnh có phổ thông trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, tuyến đường cao tốc đi trường bay quốc tế Nội Bài, con đường đi tới cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc.

Nhân tố kiện trên khiến công ty tại Bắc Ninh thuận lợi gắn kết với các trọng tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc như Thủ đô và các thức giấc lân cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Nhu cầu nhà ở tăng

Theo chuyên gia, việc các doanh nghiệp ngoại đầu tư tham gia các khu công nghiệp Bắc Ninh thành lập ra thời cơ phát hành cho tỉnh giấc. Bên cạnh đó, lượng công lao trình độ cao, chuyên gia nước ngoài tăng mạnh cũng kéo theo yêu cầu về nhà ở. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho nhân thức, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm cho việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Hàng ngũ người công tích này có tốc độ tăng từ 20-25% một năm. Yêu cầu về yếu tố kiện sống cao, họ sẵn sàng chi trả 800-100 đô la cho chi tiêu thuê nhà hàng tháng. 

Hiểu được ý định đó, nhiều "ông lớn" BĐS đã đầu cơ hàng loạt công trình bất động sản tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với công trình khu đô thị, nhà liền kề, phổ biến cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu thành phố Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, thông thường cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Nằm trên trục đường thần đạo Lý Thái Tổ, đô thị Bắc Ninh, Lotus Central là dự án mới được đầu cơ và kế thừa phổ thông ưu thế. Với địa điểm đắc địa, đối diện dự án là khu vực chợ Hoa Sen, phía sau là các con phố Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là xã người Hàn. Dự án còn gần các trọng điểm hành chính, văn hóa, kinh tế của đô thị Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central thú vị sự đon đả lớn của đối tượng mua hàng có yêu cầu thực, trong đó có phổ quát người nước ngoài", đại diện nhà đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài bạn dạng trên trục đường chính của thành phố, cùng nhân tiện ích nội khu và ngoại khu trọn vẹn. Chủ dự án cho nhân thức dự án có pháp lý minh bạch, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là nhân tố kiện đem đến cơ hội sinh lời cho các chủ đầu tư.

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard