Hotline
0981.467.967

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không bạn nào chăm

13:34

  Sau khi phóng sự điều tra Tâm Việt được đăng tải trên Vietnamnet, khác biệt là sau câu chuyện về cái chết thương tâm của cháu N.B., đã có phần đông phụ huynh từng cho con theo học ở Tâm Việt san sẻ câu chuyện của mình.

“Con tôi suýt chấn thương sọ não sau khi học xiếc ở Tâm Việt”

Chị N.T. (Thủ đô) đưa đàn ông 9 tuổi nhập học Tâm Việt vào khoảng tháng năm, 04 tuần 6 năm 2018, thời gian trọng tâm này vẫn còn đóng tại Đại học Thành Đô.

Ngày ấy, chị T. vô tình xem được một chương trình truyền hình có sự hiện ra của Tâm Việt với những hình ảnh rất long lanh. Tâm lý muốn sắm phương hướng mới cho con sau hồ hết chính sách đã thử, chị T. khám phá thêm tin tức về Tâm Việt qua Facebook rồi quyết định gửi con với mức học phí 9 triệu 8/ 04 tuần.

Một ngày, chồng chị T. bất thần thu được cuộc gọi của giáo viên Tâm Việt, báo cáo nam nhi bị ngã.

“Họ chỉ gọi điện thông báo con bị ngã, cha mẹ hãy tham gia đón cháu ra. Cháu được ông B. (một phụ huynh khác cũng có con bị tự kỷ, hiện đang làm cho viên chức chú tâm y tế tại Tâm Việt) đưa tham gia bệnh viện. Trên đường tới với cháu, tôi gọi điện cho các thầy cô Tâm Việt, nhưng người nọ đùn đẩy người kia, không bạn nào nói với chúng tôi con bị ngã như thế nào”, chị T. giận dữ chia sẻ.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Sinh viên trong giờ tập đi xe đạp một bánh tại Tâm Việt

Đến nơi, chị T. thấy đàn ông trông rất mệt, người chậm trễ và còn bị nôn. Nhị hậu phi chồng vội vàng đưa con tới bệnh viện Việt Đức để khám, chụp cộng hưởng trong khoảng. Rất may mắn, bác bỏ sĩ kết luận cháu nhỏ chưa có bộc lộ của chấn thương sọ não dù rằng lâm sàng là bị ngã đập đầu.

“chậm triển khai ko phải là lần đầu tiên”, chị T. cho nhân thức.  “Trước đây, con cũng từng bị thương ở chân trong lúc tập dượt, được một thầy giáo chở ra bệnh viện để khâu lại.”

Chị T. quyết định cho con chấm dứt học ở Tâm Việt sau gần 3 04 tuần.

“Tôi quyết định cho con về vì không an tâm, lúc nào cũng thom thóp khiếp sợ. Sự tiến bộ chưa thấy đâu, nhưng sự bình yên còn chưa bảo đảm được, tôi nghĩ không đáng để tấn công đổi”, chị T. chia sớt.

“Trời lạnh chỉ được mặc áo ngắn tay, quần đùi, con sốt nằm co ro không bạn nào chăm nom”

Chị Đ.M.P (Thủ đô) cũng là một trong những phụ huynh từng cho con học ở Tâm Việt. Chị P. kể, con chị nhập học trong khoảng ngày 1/1/2019 tới ngày 26/4/2019. Nghe những lời lăng xê hoa mĩ, chị hy vong cậu con trai 15 tuổi có thể giảm bớt các hành vi sau khi theo học tại trọng điểm.

“Ông Việt nói rằng chỉ cần một 04 tuần sau là gia đình có thể mổ lợn ăn mừng. Sáu 04 tuần sau thì mổ trâu mời cả làng nhé. Đang trong lúc mua vái tứ xứ, nghe thấy thế thì chờ đợi lắm. Tôi chẳng cần kỉ lục gia, chỉ cần con đỡ bệnh”, chị P. chia sẻ.

“Nhưng ai ngờ con thân tàn ma dại sau một thời gian học”, chị P. bức xúc nhớ lại.

“Hàng ngày, tôi vẫn thấy các thầy cô đăng đoạn ghi hình. Dù trời rất lạnh, con chỉ được mặc áo ngắn tay với quần cụt. Tôi có nhắn tin cho cô giáo, nhờ cho con mặc áo ấm nhưng không thấy nhắn lại”, chị P. cho nhân thức.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Các em nằm dài dưới sàn sau giờ học tại Tâm Việt

Có lần, chị P. tới thăm con thì thấy con thâm tím mắt do bị đấm. Con đại tiện kéo dài, sốt nằm co ro cũng không người nào để mắt thuốc thang.

Chị P. quyết định đưa con về sau 4 tháng để con theo học tại Tâm Việt. Lúc ra về, cậu bé từ 68kg sút xuống chỉ còn chưa đầy 38kg.

“Đến hiện thời, tôi vẫn thấy bận rộn tội với con vì đã đưa con tham gia đó, cho con 4 tháng với cuộc sống khốn cùng và khổ cực đến vô cùng. Tôi mong các cha mẹ đừng bận rộn sai lầm như mái nhà tôi. Đừng tin vào những hình ảnh mà họ chụp và đưa lên để quảng cáo”, chị P. cho biết.

Và phần đông câu chuyện đau lòng khác…

Chị B.H. (Hà Giang) cũng nhân thức tới Tâm Việt qua các kênh tin tức đại chúng. Sau 20 ngày để con học tại trọng điểm này, chị H. rất phản ứng khi thấy chân con xum xuê những vết muỗi đốt mưng mủ nhưng chẳng phải được bôi thuốc. Chưa hết, con chị còn bị sưng chân do ngã xe và kiệt sức. Chị H. đã quyết định cho con thôi học ngay ngay thức thì.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Chân con chị B.H. um tùm những vết muỗi đốt mưng mủ - Ảnh: Phụ huynh cung ứng

“Tôi không mong muốn con biến thành tuấn kiệt mà chỉ đang cố tìm bí quyết để chưa bệnh cho con. Nghĩ tới thời điểm con ở đó, tôi vẫn không cầm được nước mắt”, chị H. cho nhân thức.

Trong cuộc chuyện trò với phóng viên Vietnamnet, chị T.H., người mẹ có con tử chiến khi đang theo học tại Tâm Việt hồi bốn tuần 6 cho nhân thức: các con phải tập xe đạp một bánh ngoài trời cả ngày dù đó là thời gian mùa hè rất nắng hot.

Dự đoán thời tiết ngày 10/6/2019 ghi nhận: Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất thông thường 36 - 39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời điểm có nhiệt độ trên 35 độ là trong khoảng 10 -17 giờ.

10/6/2019 cũng là ngày mất của cháu N.B., nam nhi chị H.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Thời tiết ngày 10/6/2019 - Ảnh: Báo chí Thương trường

Thây mặt Trung tâm Y tế Thị phường Trong khoảng Sơn (còn gọi là BV Đa khoa Từ Sơn, Bắc Ninh), nơi cháu B. được đưa đến cấp cứu cho nhân thức:

“Theo phản hồi thuở đầu, bệnh nhân tiền sử tâm thần phân liệt, không sử dụng thuốc. 15h ngày 10/6, trẻ có tập đi xe đạp 1 bánh giữa trời nắng nóng. Trẻ xuất hiện vật vã kích thích, vã mồ hôi. Sau đó, đào tạo viên có mua cho trẻ 2 hộp sữa, sau khi uống trẻ hiện ra tình trạng tím tái, mất tinh thần bỗng ngột, trẻ rơi vào tình trạng hôn mê. Bác sĩ khám thấy con đường thở, mũi có hiều dịch sữa, tim đập rời rạc, sau xong xuôi đập, rơi tham gia tình trạng hôn mê”.

Sau cấp cứu tuần hoàn hô hấp một lúc, cháu B. được chuyển Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Tuy nhiên, cháu B. đã tử vong trên đường đi.

Trước khi câu chuyện thương tâm xảy ra, cuối tháng năm, c H. cũng từng thấy con có vết băng ở mặt khi xem clip do trọng điểm đăng chuyên chở và đa số vết trầy xước, bầm tím khác. Dĩ nhiên, khi gọi điện, giáo viên Tâm Việt chỉ giải đáp: “Không sao chị ạ”.

“Sau khi con mất, tôi có góp ý Tâm Việt nên có đồ bảo hộ cho các con khi tập nhưng sau này vẫn không thấy có”, chị H. chia sớt thêm.

Sau khi câu chuyện chị H., người mẹ có con tử vong khi đang theo học tại Tâm Việt được đăng chuyên chở trên Vietnamnet, bạn đọc N.H.Q., cũng là một phụ huynh từng tin tưởng tham gia trung tâm này san sẻ:

“Tôi cũng được Tâm Việt gọi đến khi con bị co giật và sùi bọt mép nằm trên nền nhà. May mắn hơn chị, tôi đã tới kịp để cứu con tôi.”

Hàng ngũ phóng viên

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại thi thể con

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 04 tuần sau mẹ kiếm được lại thi hài con

 Tin yêu và hy vọng, mái ấm chị H. gửi con tham gia trung tâm Tâm Việt nhưng chỉ hơn 1 bốn tuần sau, nam nhi chị đã tử chiến…


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard