Hotline
0981.467.967

Bộ Y tế: Không có triệu chứng ho - sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố sau vẫn phải phương pháp ly

14:00

Hạn chế chuyển di bệnh nhân

Trong Hội nghị trực tuyến hướng dẫn vấn đề trị và phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona với sự nhập cuộc của 63 tỉnh giấc, thành phố trực thuộc Trung ương tại 700 điểm cầu, các chuyên gia đã mua bán về điều chắt lọc, phát hiện bệnh nhân bận rộn virus corona.

Trước băn khoăn về trường hợp bệnh nhân thứ 13 nhận thấy dương tính ngày 7/2 tại Vĩnh Phúc không có bộc lộ ho, sốt, tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân vẫn hết sức phổ biến, chuyên gia nghĩ rằng rất có thể thời gian trước đó bệnh nhân đã hiện ra các triệu chứng rất nhẹ, thoáng qua giống với cảm tầm thường.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Điều hành Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho nhân thức, Bộ đã có chỉ dẫn đến 700 bệnh viện các tuyến phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu... theo phương châm 4 tại chỗ (quản lý, sàng lọc bệnh hiền lành tuyến thị trấn và yếu tố trị bệnh nhân nhẹ trong khoảng tuyến quận) do dịch bệnh tới trong khoảng rộng rãi nước, nguồn lây từ khắp nơi, dịch không tập trung.

"Các bệnh nhân nhẹ được giữ tại tuyến quận, bệnh nhân tiến triển nặng hơn sẽ lên tuyến tỉnh giấc và tình tiết xấu hơn sẽ chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Việc hạn giễu cợt chuyển động bệnh nhân để cắt đứt tuyến đường lây truyền", ông Khuê cho hay.

Bệnh cảnh của virus corona rất đa dạng, có người nhẹ, có người không triệu chứng, có người hơi mệt, nhưng có người lại có triệu chứng rất nặng.

Bộ Y tế: Không có triệu chứng ho - sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố sau vẫn phải cách ly - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhẹ sẽ được nhân tố trị ngay tại tuyến huyện.

Theo ông Khuê, những bài học quý giá trong công tác phòng "đại dịch" SARS được áp dụng rất lớn trong dịch virus corona. Trong đó, việc nhận thấy sớm, cách ly kịp thời, điều trị sớm sẽ giảm thiểu tử chiến.

Không có triệu chứng ho, sốt vẫn phải cách thức ly giả dụ có các nhân tố sau:

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, những người không có các triệu chứng nghi nhiễm virus corona (ho, sốt, không thở được) và có một trong những nhân tố sau đây vẫn phải được bí quyết ly 14 ngày.

Số ngày cách thức ly sẽ được tính từ ngày xúc tiếp lần cuối với trường thích hợp bệnh xác định hoặc nghi ngại, hoặc từng đi qua China (trừ tỉnh Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày kể trong khoảng ngày nhập cảnh.

1. Sống trong cùng nhà, nơi đang ký tạm trú với trường phù hợp bệnh xác định hoặc trường phù hợp bệnh nghi ngờ trong thời điểm bận rộn bệnh.

2. Cùng làm việc với trường phù hợp bệnh xác định hoặc trường phù hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh.

3. Cùng nhóm du lịch, đoàn công việc, hàng ngũ vui chơi với trường hợp bệnh xác định hoặc trường thích hợp bệnh nghi vấn trong thời gian bận bịu bệnh.

4. Có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với trường phù hợp bệnh xác định hoặc trường phù hợp bệnh nghi ngờ trong trong thời gian bận bịu bệnh ở bất kỳ cảnh huống nào.

5. Ngồi cùng hàng hoặc sớm muộn nhị hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/phi cơ với trường phù hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngại.

6. Người nước ngoài nhập cảnh tham gia vn từ TQuốc hoặc từng đi qua Trung Quốc (trừ thức giấc Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Sau thời điểm bí quyết ly, người nghi hoặc bận bịu bệnh được chẩn đoán vứt bỏ không bận bịu bệnh thì những người được cách thức ly có liên quan sẽ xong xuôi việc cách ly.

Người được cách thức ly không ăn chung cùng với những người khác

Đối với ngưởi cách ly tại gia, nơi tạm trú đúng thời điểm qui định, tốt nhất phương pháp ly ở một phòng riêng. Trong trường phù hợp mái nhà, nơi tạm cư không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách thức ly nên cách thức xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình chí ít 2 mét.

Phòng phương pháp ly nên bảo đảm thông thoáng khí, nhiều lần được vệ sinh, hạn chế các đồ đạc vật dụng trong phòng, nơi cách ly. Tự đo nhiệt độ thân thể chí ít 2 lần (sáng, chiều) một ngày; ghi chép kết quả đo và tình trạng sức khỏe thông thường tham gia phiếu theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Hàng ngày hạn dè bỉu ra khỏi phòng riêng, hạn nhạo báng tiếp xúc trực tiếp với người trong mái ấm, nơi lưu trú cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; chấp hành các giải pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, nhiều lần rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

Thông báo ngay cho cán bộ y tế xã, phường, thành phố được cắt cử đảm đương theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng ngờ vực bận bịu bệnh: sốt, ho, khó thở.

Dường như, không được không người điều khiển rời khỏi nhà, nơi đang ký tạm trú; Người được phương pháp ly phải lượm lặt khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua dùng vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào góc phòng của người được phương pháp ly; Không ăn phổ biến cùng với những người khác trong mái nhà, nơi lưu trú.

Bộ Y tế khuyến cáo, các thành viên trong hộ mái nhà, người khiến việc, quản lý nơi lưu trú của người được bí quyết ly cần chú ý:

Hàng ngày hạn nhạo báng xúc tiếp với người được phương pháp ly, đeo khẩu trang và giữ khoảng phương pháp tối thiểu 2 mét khi cần tiếp xúc.

Lau nền nhà, bề mặt khí cụ, tay nắm cửa ở gia đình, nơi tạm trú bằng xà phòng hoặc các chất tiệt trùng hoặc chất gột rửa chung.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard