Hotline
0981.467.967

China lùi hạn tạo dựng cửa khẩu 20 ngày vì phổ quát cán bộ bị phương pháp ly do corona

08:00

Tổng Lãnh sự quán vietnam tại Nam Ninh (China) vừa có công điện gửi Sở Ngoại vụ các tỉnh giấc Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang về vài điều liên quan đến tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Cụ thể, Tổng Lãnh sự quán vietnam tại Nam Ninh cho nhân thức chiều 7-2, Sở Thương nghiệp tỉnh giấc Quảng Tây (China) đã mua bán với Tổng Lãnh sự quán về việc khôi phục hoạt động mua bán, giao thương của dân cư biên thuỳ.

Theo ý kiến của Hải quan Nam Ninh, thời điểm khôi phục sẽ phải lùi đến cuối tháng này thay vì ngày 10-2. Lý do, phía Hải quan Nam Ninh không đủ nhân lực vì rộng rãi cán bộ đang bị phương pháp ly do dịch bệnh.

Tổng lãnh sự quán vn đang yêu cầu Sở Thương nghiệp tỉnh Quảng Tây sớm gửi công hàm chính thức để phía vietnam chủ động tin tức cho các địa phương biên giới.

Trung Quốc lùi hạn mở cửa khẩu 20 ngày vì nhiều cán bộ bị cách ly do corona - Ảnh 1.

Xe container chở nông phẩm tại các cửa khẩu Lạng Sơn

Đây là thông tin không lạc quan đối với nông sản Việt xuất khẩu qua các cửa khẩu với Trung Quốc, khác biệt là trái thanh long, dưa đỏ.

Thực tại, tại Long An, vài manh mối xuất khẩu lớn của China đã lên tiếng hủy đơn hàng làm doanh nghiệp lẫn dân cày trồng thanh long tại địa phương này điêu đứng. Ngoài ra đó, chỉ tính trong khoảng cuối tháng 1 đến cuối tháng 2-2020, Long An tồn khoảng 90.000 tấn thanh long.

Nhiều hoạt động giải cứu thanh long, dưa đỏ đã diễn ra tại một vài địa phương. Đa dạng hệ thống văn phòng phẩm cũng hỗ trợ nhà vườn bán thanh long, dưa đỏ tại thị trường nội địa.

Tìm hiểu Ảnh hưởng kinh tế của Coronavirus tại đây

Tại cuộc họp của Bộ Công Thương cùng ngày 7-2, ông Phan Văn Chinh, Cục trưởng Cục Xuất nhập cảng (Bộ Công Thương) yêu cầu đơn vị chuyển vận nông phẩm sang Trung Quốc bằng tuyến đường biển. Tuy nhiên, muốn khiến cho được nhân tố này các doanh nghiệp sẽ phải tiến hành xuất khẩu theo trục đường chính ngạch. "Thời gian đầu có thể nhà nước chú ý hỗ trợ chi tiêu vận chuyên chở để tổ chức quen dần với hướng này" - ông Chinh nói.

To enable screen reader support, press ⌘+Option+Z To learn about keyboard shortcuts, press ⌘slash

Bộ Công Thương cho biết đã nắm được thông tin phía China lùi thời hạn mở cửa khẩu quay về. Bộ đã và đang phối phù hợp với Tổng Lãnh sự quán vn tại Nam Ninh và các thức giấc biên cương làm cho việc với chính quyền tỉnh giấc Quảng Tây để tìm kiếm giải pháp khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng bị động tới giao thương tại biên cương.

Trung Quốc lùi hạn mở cửa khẩu 20 ngày vì nhiều cán bộ bị cách ly do corona - Ảnh 5.

Theo Ph.Nhung

NLĐ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard