Hotline
0981.467.967

Công trình nhà đất xã hội IEC Thanh Trì được rao bán như nhà đất thương mại - CafeLand.Vn

11:02
Là công trình nhà đất thị trấn hội, nhưng quành tòa tháp công trình IEC Thanh Trì, các môi giới công khai ngồi rao bán với tiền chênh lên tới hàng chục triệu tiền việt.

Nhộm nhoạm như tìm nhà đất phố hội IEC

Bát nháo như sắm nhà công trình IEC

Theo đề đạt của độc giả đến Báo Đầu cơ BĐS, khi tìm hiểu tìm nhà tại dự án nhà ở xã hội IEC Thanh Trì do Công ti cổ phần Đầu tư xây dựng và Cơ điện IEC làm chủ đầu tư, thì được các môi giới tư vấn, muốn sắm được nhà, họ phải mất phí 50 - 80 triệu đồng.

Để xác định tin tức trên, phóng viên đã đến nhà cửa công trình nhà đất phường hội IEC Thanh Trì.

Xuất hiện tại tòa tháp dự án nhà đất phố hội IEC Thanh Trì đầu 04 tuần 1/2019, theo ghi nhận của phóng viên, tòa tháp đang thành lập, còn đối diện với nhà cửa là các bàn nhựa, từng đội ngũ khoảng 3 tới 5 người ngồi. Tò mò ra mới nhân thức, đây là các môi giới ở các sàn giao dịch bất động sản đang môi giới bán nhà đất thị trấn hội cho khách.

Trong vai người có yêu cầu tậu nhà ở thị trấn hội, phóng viên mua đến một bàn thì được các môi giới mời chào sắm hàng một bí quyết vồ cập.

Một môi giớ tự trưng bày tên là È Văn Anh, ở Sàn BĐS MB Housing trình bày, dự án này có 3 tòa, tòa CT1 có 27 tầng, CT2 có 23 tầng, CT3 có 21 tầng. Đa số là căn 70 m2, có căn 53,5 m2 và căn 64 m2, giá khoảng trong khoảng 15 - 18 triệu tiền việt/m2 bao gồm VAT, bảo hành, hoàn thành cơ bản, trát, è thạch cao, gạch, vệ sinh, điện…

Các môi giới bán hàng ngay tại công trình nhà ở thị trấn hội IEC.

Khi phóng viên thắc bận bịu về tính pháp lý, chính danh của doanh nghiệp phân phối, một môi giới trong đội ngũ này cho biết: “Ví như anh có lên chạm chán nhà đầu tư thì họ cũng đẩy về cho đồng đội em khiến cho. Về bản chất, tập thể em là người của nhà đầu tư, ko phải chủ đầu tư sao được ngồi ở đây”.

“Thực ra, khi sắm nhà đất thị trấn hội, quyền mua của mọi người là giống hệt, khách cứ khiến cho hồ sơ chứng nhận sắm. Tất nhiên, nhân tố quan trọng là thông qua giấy tờ và bốc thăm. Chẳng hạn, anh muốn sắm căn 53 m2, hoặc 64 m2, nhưng ở công trình chỉ có 60 căn loại quy mô đó, trong khi yêu cầu lớn, nên phải bốc thăm.

Em nói với anh luôn, thực chất tại công trình là 2 loại căn trên (53 m2 và 64 m2) không có bốc thăm. Vì chỉ có 60 căn, nên hồ hết vào tay các tổ chức khiến phục vụ hết. Bên em có nhì phương án cho khách chọn. Một là cứ khiến cho thủ tục rồi bốc thăm chung, phương án này vì bạn hữu em khiến cho ở đây nên chắc chắn là không bốc được. Thứ nhị là anh muốn chắc chắn lấy được căn 53 hoặc 64 m2 nhưng không chọn tầng, chọn tòa thì đặt 50 triệu đồng gọi là phí bên ngoài để bạn hữu em bảo đảm cho bầy đàn anh ko phải bốc thăm nhưng vẫn được nhà. Trong trường thích hợp cần lựa chọn tòa, lựa chọn tầng là 80 triệu đồng. Cái này là ngoài giá chủ đầu tư”, môi giới È Văn Anh cho hay.

Khi phóng viên thắc bận bịu về việc ký chính danh nhà đầu tư và nếu như không chiếm được nhà, thì số tiền đặt chỗ sẽ như thế nào? Một môi giới trong hàng ngũ Trần Văn Anh cho nhân thức: “Về bản chất, chủ đầu tư đã đẩy cho anh em em để nhận các khoản phí dịch vụ ấy. Nếu như anh run sợ về khoản tiền đặt cọc, bè đảng em sẽ đưa anh đến chạm chán nhà đầu tư. Bằng hữu em sẽ ký phù hợp đồng trả lời thủ tục với anh và có phiếu thu tiền. Đàn em sẽ ký thưởng phạt với anh, nếu như không được, anh em em sẽ mất gấp đôi số tiền anh bỏ ra”.

Sàn bất động sản là sân sau của chủ đầu tư?

Như để khẳng định thêm sự tin tưởng và thuyết phục khách hàng xuống tiền đặt chỗ, môi giới Nai lưng Văn Anh chắc chắn: “Sàn bên em lập ra đông đảo chỉ là sân sau của họ (nhà đầu tư - PV) thôi. Chứ còn chủ đầu tư chỉ có 4 người ngồi ở phòng buôn bán khiến cho sao mà chỉ dẫn được. Sàn bên em là sàn bất động sản MB Housing là sân sau của nhà đầu tư”.

Để ảnh hưởng thêm cho khách đặt hàng nhanh,một môi giới trong đội ngũ này cho biết: “Giả dụ anh lấy căn cứ đặt chỗ cho anh em em 20 triệu đồng để giữ căn, sau đó anh làm cho hoàn thành giấy tờ, chứ chờ hoàn thiện thủ tục thì lấy đâu ra căn nữa. Anh em em đang có báo cáo tăng phí phục vụ lên 120 triệu tiền việt. Nghĩa là tìm chọn lựa căn không chọn lựa tầng, chọn lựa tòa là 80 triệu đồng, còn chọn tầng, chọn lựa tòa là 120 triệu đồng. Đây là tăng tiền phí chọn căn thôi, còn giá gốc thì vẫn thế, tới cả lúc cất nóc luôn. Nhưng tiền phí có thể chênh lên 200 - 300 triệu tiền việt. Nói cho anh biết đây là quá trình đầu nên mới có giá dịch vụ rẻ như thế này”.

Các môi giới cho nhân thức là "sân sau" của Công ty cũ rích phần đầu cơ xây đắp và cơ điện IEC

Mua bán với phóng viên Báo Đầu cơ Bất động sản, luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn Trạng sư TP.HCM) cho nhân thức, dự án nhà ở phố hội không được phép bán theo kiểu nhà ở thương mại. Việc công bố như nhà đất thương nghiệp là vi phạm quy định.

Liên hệ tới Phòng Quản lý thành phố thị xã Thanh Trì để phản ánh sự việc tại công trình nhà đất xã hội IEC, phóng viên được thây mặt phòng này cho biết: “Nhờ anh cung ứng tin tức để công bố chỉ huy huyện phân công công an để có hướng giải quyết. Nếu như ai sai sẽ phải chịu nghĩa vụ”.

Để có tin tức 2 chiều, phóng viên Báo Đầu cơ BĐS địa chỉ với ông Trần Công Hoành, Phó giám đốc đảm trách Dự án nhà ở xã hội IEC qua laptop (số máy 097726….) để tìm hiểu tin tức. Ông Hoành cho biết, hiện công trình đã chứng nhận ra mắt, nhưng Công ti chưa bán, mới trả lời giấy tờ theo Nghị định 100.

Khi được hỏi việc các môi giới bán hàng ngay tại dự án, ông Hoành cho hay: “Chúng tôi chưa phù hợp tác với khách hàng nào cả. Tôi không nhân thức các sàn môi giới này, hiện công an đang hỗ trợ chủ đầu tư dẹp đi”.

Nhất Nam (ĐTCK)

Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
can ho lux riverview can ho lux star can ho opal city dự án opal boulevard